Trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 5, 6/2021 vào một kỳ chi trả

0
630

Việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 được Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu tại Công văn số 1135/BHXH-TCKT.

Hiệu lực của nội quy
    Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cụ thể, tại Công văn này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội tháng 5, tháng 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả (xong trước ngày 20/5/2021).

Đồng thời, Bảo hiểm xã hội các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, tháng 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng Công điện, Thông báo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, cần phải thực hiện tốt một số nội dung sau đây:

(i) Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả và địa điểm chi trả để người hưởng biết, thực hiện.

(ii) Yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn … theo đúng quy định;

(iii) Chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí tại điểm chi trả để phục vụ nhân viên chi trả và người hưởng trong trường hợp người hưởng không có khẩu trang;

(iv) Kết hợp vận động khuyến khích người hưởng thanh toán các dịch vụ thuế, điện, nước, học phí, viện phí… qua ngân hàng…

Công văn này được ban hành ngày 29/4/2021.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây