Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động trọn gói uy tín cho người nước ngoài

0
782

Dịch vụ làm giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài tại Việt Nam là dịch vụ tư vấn và hướng dẫn khách hàng tiến hành các thủ tục hồ sơ để xin cấp giấy Giấy phép lao động cho người nước ngoài để làm việc tại Việt Nam. Giấy phép lao động được coi là những tài liệu, giấy tờ chứng minh cho lao động nước ngoài hiện diện: sinh sống và làm việc một cách hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó là Sở lao động – thương binh – xã hội. 

Giấy phép lao động
Giấy phép lao động

Đối với thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, thì người nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện và thủ tục theo quy định pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài gồm: 

Theo đó, dịch vụ xin cấp giấy phép lao động của Hãng Luật Thành Công đối với người nước ngoài cụ thể bao gồm những dịch vụ như sau:

 • Tiến hành thủ tục xin công văn chấp thuận sử dụng lao động là người nước ngoài đối với doanh nghiệp
 • Tiến hành thủ tục xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Dịch vụ thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam  
 • Dịch vụ thủ tục gia hạn giấy phép lao động (work permit) cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Điều kiện làm giấy phép lao động (Work Permit)

Để được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép lao động,thì người nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật, cụ thể như sau:

 • Người nước ngoài là người lao động có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc và đồng thời phải có tay nghề
 • Người nước ngoài khi tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy phép lao động thì phải có giấy khám sức khỏe để chứng minh rằng người lao động đó đáp ứng được những điều kiện về sức khỏe.
 • Người nước ngoài không có tiền án, tiền sự trước đây tại Việt Nam và lý lịch tư pháp của người nước ngoài phải trong sạch tại nước ngoài.
 • Người lao động nước ngoài phải thuộc những trường hợp là chuyên gia, nhà quản lý hoặc là người nắm giữ vị trí như giám đốc trong công ty hay lao động kỹ thuật cao.
 • Doanh nghiệp, công ty đang sử dụng lao động thì cần phải có văn bản đồng ý sử dụng lao động nước ngoài.
 • Những Nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành trong công ty phải đáp ứng như sau:
 • Có Văn bản ra quyết định bổ nhiệm chức vụ của người hoặc hội đồng có thẩm quyền trong công ty
 • Đối với giấy xác nhận kinh nghiệm phải có ít nhất là 3 năm làm việc tại vị trí tương đương đối với vị trí công việc mà người lao động  là nước ngoài đang dự kiến làm vào việc tại Việt Nam
 • Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài là chuyên gia thì phải đáp ứng yêu cầu như sau:

Có trình độ đại học trở lên và phải xuất trình được bằng đại học  

Giấy xác nhận kinh nghiệm ít nhất 3 năm hoặc 5 năm làm việc ở vị trí tương đương với công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại công ty ở Việt Nam, và được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền.

 • Đối với người lao động nước ngoài thuộc đối tượng lao động kỹ thuật thì người đó phải đáp những những yêu cầu như sau:

Phải xuất trình được chứng chỉ đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật hoặc các chuyên ngành tương đương với thời hạn ít nhất là 01 năm 

 • Đối với giấy xác nhận kinh nghiệm thì phải có ít nhất 03 năm hoặc là 05 năm đối với chuyên ngành đã được đào tạo hoặc là ở vị trí tương đương, đồng thời  được hợp pháp hóa lãnh sự.

Các hình thức xin cấp giấy phép lao động (Work Permit)

Xin cấp mới giấy phép lao động

 • Người lao động chưa từng làm việc tại Việt Nam và xin cấp GPLĐ (hay còn gọi là cấp work permit)  lần đầu
 • Người lao động đã có giấy phép lao động, nhưng chuyển đổi công ty và làm việc ở vị trí tương đương
 • Người nước ngoài thay đổi họ tên, số hộ chiếu

Xin gia hạn Giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động nhưng gần hết hạn thì cần phải gia hạn thời gian giá trị sử dụng để tiếp tục làm việc hợp pháp tại công ty.

Quy định gia hạn giấy phép cho lao động nước ngoài chỉ được 1 lần và thời hạn sử dụng là 2 năm. Thời gian có kết quả gia hạn giấy phép khoảng 5 ngày làm việc.

Xin cấp lại Giấy phép lao động

Giấy phép lao động còn thời hạn nhưng bị mất, hư hỏng hoặc thay đổi nội dung ghi trên GPLĐ (Work Permit).

Thời hạn sử dụng của Giấy phép lao động mới sẽ được tính như sau: thời hạn giấy phép lao động đã được cấp trước đó trừ đi thời người nước ngoài đã làm việc, tính đến thời điểm xin cấp lại GPLĐ (cấp Work Permit).

Thủ tục xin cấp giấy phép lao động 

Với tình hình người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, để đáp ứng phù hợp với công việc và môi trường làm việc, quy định về hồ sơ cũng được yêu cầu chi tiết, chính xác để dễ dàng quản lý các vấn đề xuất nhập cảnh, làm việc của người nước ngoài.

Như vậy, để xin Giấy phép lao động, người nước ngoài cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ dưới đây để được cấp phép lao động phù hợp.

Giấy phép lao động
Giấy phép lao động

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động 

 • Hộ chiếu người nước ngoài (bản sao công chứng)
 • Mẫu form xin cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài
 • Giấy khám sức khỏe do các bệnh viện nằm trong danh sách theo quy định pháp luật Việt Nam
 • Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Văn bản xác nhận không có án tích tại nước ngoài và Việt Nam còn thời hạn sử dụng không quá 6 tháng kể từ ngày cấp.
 • Giấy tờ chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật và một số nghề, công việc được quy định
 • Hình thẻ 4×6 nền trắng thời gian chụp không quá 6 tháng ( 2 tấm)
 • Giấy chấp thuận sử dụng lao động.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ như yêu cầu, người nộp hồ sơ đến nộp tại Sở lao động thương binh và xã hội.

Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ thông thường từ 5 ngày làm việc.

Lệ phí xin cấp giấy phép lao động (Work Permit) cho người nước ngoài 

Thông thường mức phí cấp mới Giấy phép lao động là 600.000 vnđ

Mức phí cấp mới Giấy phép lao động là 450.000 vnđ

Người nộp hồ sơ sẽ đóng lệ phí tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, mức phí này bao gồm phí cấp mới/ cấp lại giấy phép lao động đối với người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, công ty nằm ngoài khu công nghiệp.

Trường hợp phải xin giấy phép lao động 

Đối với những trường hợp người nước ngoài đang hoặc sẽ dự kiến làm việc tại Việt Nam thì người đó phải thực hiện việc xin cấp giấy phép lao động. Đồng thời, những người đáp ứng được những điều kiện được làm việc tại Việt Nam theo quy định pháp luật quy định và không thuộc trong các trường hợp không cấp giấy phép nêu trên thì phải tiến hành việc xin giấy phép lao động. 

Khi đó, người sử dụng lao động sẽ tiến hành nộp bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi mà người lao động nước ngoài sẽ dự kiến làm việc.

Trong trường hợp Người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có hoặc không xuất trình được giấy phép lao động hoặc không có văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động thì người lao động thì sẽ bị cơ quan nhà nước trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Đối với trường hợp hợp người lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam tuy nhiên người lao động không có Giấy phép lao động, không xuất trình được giấy phép hoặc giấy miễn giấy phép lao động, hoặc đã hết thời hạn giá trị sử dụng có thể sẽ bị xử phạt theo luật xuất nhập cảnh bằng các hình thức như xử phạt hành chính, bị trục xuất về nước.

 Thông tin liên hệ:

Công ty: HÃNG LUẬT QUỐC TẾ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: Số 29/31 Lê Đức Thọ, Phường 7, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Trang web: https://luatthanhcong.com/

Email: congtyluatthanhcong@gmail.com

Báo Giá dịch vụ: 1900 633 710

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây