Phần mềm quản lý công việc là gì?

0
687

Với những người đã bước vào môi trường làm việc tại công sở hẳn đã không còn bỡ ngỡ về thuật ngữ deadline là gì hay nỗi sợ chạy deadline, bị trễ deadline. Để hoàn thành công việc, bạn nên hiểu về tầm quan trọng của việc quản lý thời gian. Và các phần mềm quản lý công việc là công cụ hữu hiệu giúp bạn quản lý thời gian.

 Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tầm quan trọng của việc quản lý công việc

Việc quản lý công việc tốt giúp chúng ta cải thiện hiệu quả công việc, gảm áp lực không có gì khó chịu hơn việc dành một ngày chỉ để bận rộn với công việc nhưng không hề hiệu quả. Cảm giác hoàn thành giúp bạn có động lực làm việc. Khi ở nhà nó là dấu hiệu cho việc bạn có thể thư giãn và tận hưởng thời gian của mình.

Ngoài ra nó giúp chúng ta đạt mục tiêu nhanh hơn, nhiều người có mục tiêu lớn để hoàn thành nhưng nếu bạn không hiểu tầm quan trọng của việc quản lý thời gian thì những mục tiêu này không bao giờ có thể hoàn thành. Đây là một trong những kỹ năng cần thiết trong công việc.

Phần mềm quản lý công việc là gì?

Tuy nhiên, bạn nên học cách tiết kiệm thời gian ngay từ bây giờ bằng cách thiết lập kế hoạch công việc trong một ngày ngay trên thiết bị bạn đang sử dụng hàng ngày. Sử dụng phần mềm giúp chúng ta quản lý được khối lượng công việc cần làm cũng như lịch trình công việc sắp tới.

Hiện nay có rất nhiều dạng phần mềm làm việc cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nếu doanh  nghiệp bạn đang tìm một công cụ lên lịch làm việc hiệu quả, hãy thử qua TimeCamp cung cấp tính năng theo dõi thời gian tự động và báo cáo hiệu suất nhóm. Ngoài ra nó cũng trang bị các tính năng thiết lập ngân sách và lập hoá đơn cho khách hàng một cách chính xác.

Nếu bạn đang là một freelancer có lẽ dễ dàng hơn, hầu hết freelancer đều có kế hoạch làm việc hiệu quả, bới tính công việc tự lập. Có nhiều công cụ quản lý trên google sheet hoặc trên thị trường như Notion, Trello, Any.do – lựa chọn tùy vào tính chất công của bạn và sở thích cá nhân.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý công việc

Sử dụng phần mềm quản lý công việc giúp chúng ta trong cuộc sống rấ nhiều dưới đây là một số lợi ích:

Một là, Đặt ra thời hạn:

Sẽ giúp ích những người hãy có thói quen trì hoãn. Bằng cách theo dõi thời gian, có thể biết bao nhiêu thời gian còn lại để hoàn thành dự án. Điều này sẽ phù hợp với lịch trình đã được lên kế hoạch từ ban đầu. Nếu bạn không theo dõi thời gian, bạn có thể sẽ bị cuống trong deadline ngắn. Theo dõi thời gian cho từng công việc giúp bạn luôn sắp xếp mọi thứ chỉnh chu và gọn gàng.

Hai là, Nâng cao tính kỷ luật:

Tính kỷ luật trong công việc là phẩm chất quan trọng của mỗi người lao động, là yếu tố giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc duy trì và nâng cao phẩm chất này trong môi trường công sở không phải dễ dàng.

Kỷ luật phụ thuộc vào sự nhận thức có ý thức về những gì bạn đang làm và không làm. Bạn cần có thời gian nhận thức được hành vi vô kỷ luật của mình. Dần dần, thay vì “bắt quả tang”, bạn sẽ nhận thức được hành động sai trái trước khi thực hiện chúng. Điều này cho bạn cơ hội đưa ra quyết định phù hợp hơn với mục tiêu của mình.

Có kế hoạch làm việc cụ thể, chi tiết từng hạng mục, mốc thời gian. Tuân thủ đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo đúng deadline làm việc. Luôn đúng giờ bằng cách hoàn thành sớm hơn dự định. Quản lý tốt thời gian, sắp xếp công việc hợp lý, khoa học. Giữ thái độ lạc quan, suy nghĩ tích cực.

Một số nhóm phần mềm quản lý công việc hiện nay

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp muốn giám sát, theo dõi quá trình làm việc của nhân viên theo mục tiêu đã đề ra. Do đó, một số công cụ quản lý tiến độ công việc được các doanh nghiệp tin tưởng và đề xuất sử dụng cụ thể dưới đây.

Thứ nhất, FORKS là công cụ quản trị mục tiêu theo OKRs do đơn vị phát triển phần mềm Fastdo xây dựng và phát triển. OKRs được áp dụng tại nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Intel, Facebook,… OKRs không đem lại kết quả mà nó giúp thay đổi tư duy của người làm ra kết quả. Việc áp dụng OKRs trong Doanh nghiệp, sẽ hình thành văn hóa tích cực tập trung 100% vào mục tiêu quan trọng. Phần mềm F-OKRs giúp người dùng tạo OKR, lập kế hoạch triển khai, CFRs nhanh chóng, đổi quà, check-in hàng tuần (tháng) và báo cáo tổng quan. Trước khi ra mắt chính thức, phần mềm đã được Fastdo sử dụng trải nghiệm tại doanh nghiệp nội bộ và đem lại hiệu quả năng suất rất cao.

Thứ hai, Phần mềm Weekdone là công cụ OKR theo dõi tiến độ công việc của các nhóm thuộc mọi quy mô trong doanh nghiệp. Phần mềm nhằm hỗ trợ các nhà lãnh đạo tạo ra các mục tiêu của công ty để đặt ra những phương hướng cần hướng tới trong quý. Điều này nhằm đảm bảo văn hóa công ty cũng như năng suất lao động đạt kết quả tối đa nhất.

Thứ ba, Perdoo là phần mềm quản lý tiến độ công việc theo mục tiêu được nhiều doanh nghiệp có lĩnh vực và quy mô khác nhau sử dụng. Phần mềm Perdoo sử dụng tính năng đăng ký hoặc tích hợp với hơn 65 ứng dụng dành cho doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp tiện ích nhất.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập trang chủ Luật Lao động.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây