Khóa học làm mc cho người mới bắt đầu

0
1477

Trong thời gian gần đây, một trong những nghề Hot tại thị trường hiện nay đó là nghề MC. Bên cạnh việc giúp bạn có thể rèn luyện các kỹ năng mềm, khả năng ứng xử và giao tiếp một cách thông minh thì nghề MC còn giúp bạn sở hữu vốn kiến thức vô cùng phong phú. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một MC thật chuyên nghiệp trong tương lai thì nhất định không thể bỏ qua bài viết sau. Hôm nay luật lao động sẽ giới thiệu tới bạn khóa học làm mc cho người mới bắt đầu.

Khóa học làm mc cho người mới bắt đầu
Khóa học làm mc cho người mới bắt đầu

Tiềm năng từ nghề MC

Yếu tố về sự tự tin và các kỹ năng mềm rất quan trọng đặc biệt với các bạn vừa mới ra trường. Trong đó bộ ba kỹ năng vô cùng quan trọng mà các nhà tuyển dụng rất cần ở một nhân viên đó chính là kỹ năng giao tiếp – thuyết trình – đàm phán. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, bạn sẽ chẳng làm gì được nếu thiếu sự tự tin.

Nghề MC giúp bạn tự tin hơn

 • Đối với người đối diện bạn sẽ tạo được thiện cảm
 • Được mọi người nhận xét, đánh giá cao, hình ảnh cá nhân được nâng cao
 • Khả năng xử lý công việc rất tốt, tạo được lòng tin, sự uy tin đối với khách hàng

Khi học làm mc bạn có thể rèn luyện cho mình khả năng đứng và nói trước đám đông

Bạn sẽ đánh mất nhiều mỗi quan hệ chất lượng, tuyệt vời nếu bản thân còn nhút nhát. Bạn nhút nhát sẽ trở nên thiếu hòa đồng, khả năng của bản thân không thể hiện được hết, thậm chí không tạo được thiện cảm đối với người đối diện.

Bạn sẽ có cách nói chuyện hoạt ngôn, hoạt bát hơn khi khi được học cách làm mc. Bạn sẽ không còn ngại đứng và nói trước đám đông. Bởi bạn sẽ được hướng dẫn các phương pháp, tập quen dần khi tiếp xúc, giao tiếp với mọi người một cách thoải mái, tự tin hơn. Điều này là điều rất cần thiết giúp cho bạn có thể phát triển, tiến bộ nhanh hơn, có cách xử lý mọi tình huống bất ngờ. Rèn luyện là một trong những những kỹ năng vô cùng cần thiết để phục vụ cho cuộc sống tương lai, công việc mc trong tương lai.

Học cách làm mc giúp cho những kỹ năng diễn đạt của bạn lưu loát hơn và kỹ năng xử lý tình huống tốt hơn

Khi bạn tham gia, tham dự dẫn một chương trình nào đó hay học làm mc đám cưới. Bạn sẽ có những hiểu biết sâu và rộng hơn về vấn đề đó và từ chính chương trình hay chuyên mục đó giúp bạn học tập được nhiều điều thú vị. Và các bạn được trải nghiệm công việc làm MC, biết cách làm mc đám cưới.

Bởi để có thể truyền tải cho người khác thì người MC phải thực sự có sự hiểu biết. Dẫn dắt người ta đến với một nội dung hay một vấn đề nào đó. Điều đó sẽ thôi thúc và bạn sẽ phải đi sâu tìm hiểu về vấn đề đó. Dần dần sau nhiều lần tự học làm mc, trải nghiệm làm mc bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân mình.

Rèn luyện, trau dồi các kỹ năng giao tiếp

Cách nói chuyện, hoạt ngôn khi giao tiếp là đặc điểm của người dẫn chương trình. Chính vì thế khi bạn tham gia học làm MC bạn có thể trau dồi cho bản thân kỹ năng giao tiếp tốt hơn với mọi người.

Nghề MC là một nghề nghiệp vô cùng năng động, để làm chủ được công việc của mình. Các MC khi đi dẫn các chương trình, sự kiện, họ cần phải trang bị kỹ càng cho mình vốn kiến thức tốt và những kỹ năng đặc biệt của nghề MC.

Ngoài ra tham gia Khóa học MC còn là nơi để các bạn có thể thử sức mình trong vai trò MC, vào thời gian rảnh trong tuần đây là một nghề tay trái giúp bạn kiếm ra tiền với mức thu nhập khá cao. Thời gian làm việc vô cùng thoải mái, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nghề MC làm nghề tay trái của mình, như học mc tiệc cưới, học làm mc đám cưới.

Xem thêm: chiến lược kinh doanh

Một số kỹ năng cần có khi theo nghề mc

Cần có khả năng tự tin khi đứng trước đám đông

Kỹ năng đứng trước đám đông không phải ai cũng có hay cũng có thể làm được, để đạt được những kỹ năng cơ bản này cần phải có quá trình rèn luyện.

Khả năng có thể thuyết trình trước đám đông là một kỹ năng không thể thiếu. Đó là khả năng bạn đọc nhanh và hiểu nhanh kịch bản. Hay trong các tình huống khả năng ứng vạn biến, trong mỗi tình huống của người dẫn chương trình gặp phải bạn làm có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào cách xử lý khéo léo thông minh của bạn.

Bạn cần có một giọng nói chuẩn – khỏe – rõ ràng

Đây là một yếu tố then chốt, vô cùng quan trọng cũng như quyết định tới chất lượng của một người dẫn chương trình khi bạn học cách làm mc, học mc đám cưới.

 • “Tiếng nói sân khấu” sẽ  giúp cho người dẫn chương trình phát âm thật chuẩn và chính xác hơn.
 • “Nghệ thuật diễn cảm” giúp cho người dẫn chương trình có thể tạo được cảm xúc cho khán thính giả bởi trong lúc nói có sự biến đổi âm điệu.
 • “Phong cách sân khấu” khi xuất hiện trước công chúng giúp người dẫn chương trình hiểu biết về cách phục trang và quan trọng hơn hết là tư thế đúng đắn. Hơn nữa là những cử chỉ diễn đạt bằng tay, bằng mắt mang yếu tố nét riêng của nghệ thuật dẫn chương trình, biểu cảm của nét mặt
 • “Nghệ thuật biên soạn lời dẫn” giúp cho người dẫn chương trình có thể biết cách khai thác các đề tài, sẽ nói gì trong chương trình, sự kiện và ứng phó sử dụng ngôn từ.
 • “Phương pháp phối hợp” hướng dẫn cách phối hợp hòa quyện, nhịp nhàng giữa hai hay nhiều người dẫn chương trình.
 • Ngoài ra còn một số kỹ năng đặc biệt quan trọng khác, ví dụ: Giao lưu ở trên sân khấu, nghệ thuật sử dụng ngôn từ hài hước…

“Chính xác – Linh hoạt – Truyền cảm – Nhiệt tình” là 8 chữ vàng trong nghiệp vụ dẫn chương trình. Yêu cầu của nghiệp vụ chính là tám chữ vàng này.

 • Thông tin cần phải chính xác
 • Ứng xử tình huống thật linh hoạt
 • Diễn đạt thật truyền cảm
 • Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm là sự nhiệt tình

Xem thêm: kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Khóa học mc dành cho người mới bắt đầu

Khóa học làm MC chuyên nghiệp

 

Khóa học làm MC chuyên nghiệp
Khóa học làm MC chuyên nghiệp

Bạn là người:

 • Bạn vô cùng yêu thích các MC nổi tiếng ở trên đài VTV 
 • Bạn từng mơ ước một ngày nào đó trong tương lai chính bản thân mình cũng sẽ được đứng vào vị trí của một MC thật chuyên nghiệp và đảm nhiệm một vị trí vô cùng quan trọng.
 • Bạn đang có mong muốn theo đuổi một nghề vô cùng “hot” như nghề MC nhưng không biết rằng bản thân nên bắt đầu từ đâu?
 • Liệu bạn đã có những thông tin kiến thức gì về nghề MC chưa?
 • Bạn muốn biến đam mê, ước mơ của mình đó là làm chủ sân khấu – hội trường của mình thành một nghề hội tụ đủ về sự tự tin, về tài năng, sự chuyên nghiệp và quan trọng như là MC dẫn chương trình.
 • Thậm chí bạn đã là một MC sự kiện, từng học mc đám cưới và muốn tìm kiếm một khóa học phát triển bản thân có lộ trình đầy đủ và kiến thức về nghề MC một cách chi tiết

Vậy thì khóa học MC “Học Làm Mc chuyên nghiệp” này chính là khóa học dành cho bạn đó!

Cụ thể về khóa học Học làm mc chuyên nghiệp

Bạn sẽ học và lĩnh hội được rất nhiều kiến thức lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực tế khi đến với khóa học này. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ giảng viên – MC chuyên nghiệp Đỗ Phương Thảo về nghề dẫn chương trình MC dành cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu hay trau dồi kỹ năng của bản thân.

 • Học cách tự tin hơn trước đám đông và công chúng
 • Biết cách nhanh nhẹn hơn trước những yêu cầu và tình huống xảy ra trong quá trình dẫn chương trình
 • Được hướng dẫn để thông minh tài trí hơn để xử lý khéo léo những vấn đề của nghề.
 • Dạy cách sửa được giọng địa phương, ngữ điệu được chỉnh sao cho chuẩn nhất, sáng và hay nhất
 • Bạn sẽ có được phong thái của một MC chuyên nghiệp, tài năng và vẫn có dấu ấn cá nhân đặc biệt

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây