Khóa học thiết kế logo online tốt nhất

0
666

Ngành học cách thiết kế về logo đang nhận được rất nhiều sự hấp dẫn của không ít bạn trẻ. Tuy nhiên họ lại chưa hiểu rõ căn bản khái niệm về logo. Trước khi học cách tạo logo, chúng ta cần biết rằng định nghĩa logo là gì. Và bước sau đó là tìm một khóa học thích hợp để có thể tự thiết kế logo, học cách tự tạo logo giúp cho việc nhận dạng thương hiệu của các doanh nghiệp được nâng cao. Và bài viết ngày hôm nay luật lao động sẽ hướng dẫn đến bạn Khóa học thiết kế logo online tốt nhất!

Khóa học thiết kế logo online tốt nhất
Khóa học thiết kế logo online tốt nhất

Tầm quan trọng của logo đối với thương hiệu

Giúp cho thương hiệu tạo nên bản sắc riêng

Dựa theo ấn tượng ban đầu của các khách hàng thì chúng ta không cần phải nói quá nhiều về tỉ lệ người tiêu dùng mua hàng. Từ hình thức trực tuyến đến phương thức bán hàng truyền thống, thì thật khó có thể thuyết phục được khách hàng chỉ bằng lời nói dù cho thương hiệu kinh doanh theo hình thức nào đi nữa. Khách hàng cũng không đủ kiên nhẫn để có thể chấp nhận một bộ nhận diện thương hiệu kém ngay cả khi doanh nghiệp có sản phẩm tốt, trong đó đó chính là logo.

Một cuộc đua giữa các thương hiệu đó chính là việc gây ấn tượng với khách hàng. Kẻ chiến thắng là người khiến khách hàng ấn tượng hơn. Vì thế không có cách nào khác là phải tạo ra một thiết kế logo đơn giản đẹp, dễ nhớ, thích nghi trên mọi phương tiện nếu muốn khách hàng ấn tượng và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Sự chuyên nghiệp của công ty được thể hiện qua logo

Thương hiệu biết truyền cảm hứng cho khách hàng và đối tác của mình, biến mình từ một thương hiệu mới trở nên phổ biến hơn là một thương hiệu thành công. Logo là một trong những thành phần vô cùng quan trọng để có thể làm được điều đó.

Bên cạnh các sản phẩm, dịch vụ, ấn tượng thì ngoại hình cũng chiếm một phần rất lớn để đánh giá một công ty có chuyên nghiệp hay không. Các nghiên cứu cho thấy so với từ ngữ thì não bộ phân tích hình ảnh nhanh hơn rất nhiều lần, do đó việc thiết kế logo thật chỉn chu có thể tạo nên ấn tượng rất sâu sắc về sự chuyên nghiệp cho công ty một cách nhanh chóng nhất.

Giúp tạo nền tảng để có thể xây dựng các thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu

Bạn đã có một nền tảng về màu sắc, hình ảnh khi đã có một thiết kế logo chuyên nghiệp. Đối với việc thiết kế các thành phần trong bộ nhận diện thương hiệu sau đó sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều.

Ví dụ: Bạn đã biết đâu sẽ là màu sắc, phông chữ chủ đạo nhờ vào logo để tạo nên sự đồng bộ khi doanh nghiệp muốn xây dựng website, hoặc làm bao bì, brochure.

Tạo nên một sự trung thành tuyết đối đối với thương hiệu

Các nhà nghiên cứu về hành vi tiêu dùng của khách hàng đã chỉ ra rằng: Khách hàng luôn luôn mong muốn về sự nhất quán. Logo của bạn sẽ trở nên quen thuộc với nhiều người tiêu dùng hơn khi doanh nghiệp đã phát triển đủ mạnh. Bạn đáng tin cậy và dễ tiếp cận khi sự quen thuộc này tạo ra nhận thức cho khách hàng.

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn nhận ra biểu tượng quen thuộc của adidas nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm giày dép. Bạn biết rằng mình đang tiếp cận một mặt hàng rất có thương hiệu, có uy tín ở trên thị trường. Họ sẽ tìm kiếm thương hiệu của bạn nhiều lần một khi khách hàng yêu thích logo và tên thương hiệu của bạn.

Xem thêm: chiến lược kinh doanh

Các điều quan trọng cần nắm bắt khi thiết kế logo

Tham khảo chứ tuyệt đối không sao chép

Đây là một điều vô cùng thường gặp. Đại diện cho thương hiệu là logo, là bộ mặt đại diện của thương hiệu. Chính vì vậy bạn không được mang dấu ấn của thương hiệu khác mà sử dụng dành cho thương hiệu của mình khi học cách tạo logo cho riêng mình để có thể thiết kế logo đẹp.

Khi bạn biết cách tạo logo trên máy tính, bạn có thể từng bước tìm hiểu và lấy ý tưởng khơi nguồn từ những đối thủ cạnh tranh, những doanh nghiệp mạnh ở trong nước và học hỏi, nghiên cứu từ cả các nhãn hiệu cùng lĩnh vực nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn sẽ hình dung được logo cần truyền tải được thông tin gì là phù hợp khi nắm bắt được ý tưởng và thông tin chung, sau đó tự làm logo.

Logo đảm bảo tính đơn giản và phù hợp

Chúng tôi khuyên bạn không nên chạy theo xu hướng bởi xu hướng thì luôn thay đổi, có khi là tối giản, có khi đa màu sắc. Tốt nhất là bạn thiết kế logo đơn giản và phù hợp.

Đơn giản ở đây chính là sự thống nhất, giúp khách hàng dễ nhận biết dễ ghi nhớ. Còn phần phù hợp đó là bên cạnh việc tương thích với ngành nghề, phong thủy của người sáng lập mà còn phải tương thích với định hướng phát triển của công ty.

Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Đối với các doanh nghiệp mà nói, khách hàng chính là “thượng đế”. Do đó, hãy thử đặt bạn vào vị trí của khách hàng khi học cách làm logo trên máy tính, họ sẽ cần gì khi tìm tới mặt hàng đó? Họ muốn thấy được điều gì? Để thuyết phục được khách hàng trả phí cho dịch vụ hay sản phẩm thì phải làm thế nào? Không được quá áp đặt tính cá nhân lên thương hiệu. Bạn hãy đặt mình vào vị trí là một khách hàng để có được những bản thảo thiết kế một cách tốt nhất, sau đó tự tạo logo cho riêng mình.

Xem thêm: khóa học powerpoint

Nhận diện, phân biệt các loại logo

Logo có thể là logo hình, logo chữ hoặc kết hợp cả 2 yếu tố cùng với nhau. Khi vẽ logo cũng nên xem xét về đường nét cách điệu hoặc font chữ. Khi tự tạo logo nên có một điểm nhấn đặc biết, trong phong thủy đó gọi là điểm tụ khí. Điểm tụ khí này thường sẽ đi ngang qua trục đối xứng (nếu là thuộc dạng logo cân đối), chúng sẽ tạo cảm giác mọi thứ tập trung lại chứ không phải bị khuếch tán, bị lạc lõng.

Trong quá trình phác thảo đừng dựa vào màu sắc và hiệu ứng

Dựa vào các hiệu ứng quá nhiều là sai lầm thường gặp của những người thiết kế nói chung hay người đưa ra ý tưởng nói riêng. Điều quan trọng nhất khi học cách làm logo thương hiệu đó là khả năng truyền đạt ý tưởng tới khách hàng chứ không phải tính mỹ thuật.

Bạn hãy học cách làm logo thương hiệu, cách vẽ logo với hai màu trắng đen trước nếu chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi học thiết kế logo chỉ nên dùng 2-4 màu và phù hợp với phong thủy của giám đốc / người thành lập trong quá trình phối màu. Việc lựa chọn màu sắc cũng rất cần quan tâm cẩn thận tới lĩnh vực hoạt động nếu muốn tạo logo đơn giản mà đẹp. 

Khóa học thiết kế logo online tốt nhất hiện nay

Khóa học thiết kế logo – cách xây dựng thương hiệu ấn tượng

Khóa học thiết kế logo - cách xây dựng thương hiệu ấn tượng
Khóa học thiết kế logo – cách xây dựng thương hiệu ấn tượng

Vấn đề của các khách hàng hiện nay

Một nguồn thu nhập khá hấp dẫn đó chính là kiếm tiền bằng việc thiết kế logo cho riêng mình, các doanh nghiệp. Bạn đang theo học Branding kiếm tiền với chính khả năng của bản thân, bằng chính sự sáng tạo, ý tưởng của mình qua học cách làm logo đẹp.

Theo tìm hiểu, ở Việt Nam thì việc thiết kế đồ họa, logo online còn khá là mới mẻ. Thường các thiết kế chỉ dừng chân ở dạng đơn thuần, không chuyên. Hoặc các bạn sẽ thường thiết kế theo cảm tính và các thiết kế logo còn chung chung giống nhau, hay thiết kế một cách sai hướng. Hoặc là không nêu bật được các điểm mạnh, nội dung logo mà những nhà doanh nghiệp, đối tượng sử dụng muốn truyền đạt ra các không gian sống của nó, ở trên các trang truyền thông, báo chí, poster, bao bì…

Cụ thể về khóa học Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu

Đối với khóa học Thiết kế logo – Xây dựng thương hiệu của giảng viên Phạm Đào Đình Lân ấn tượng sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức về xây dựng Logo một cách cơ bản nhất, bạn sẽ được hướng dẫn tạo logo

  • Bạn sẽ được hướng dẫn thiết kế logo, hướng dẫn làm logo về các quy trình và quy chuẩn Logo
  • Bạn sẽ biết cách thiết kế logo trên máy tính theo quy trình thu thập thông tin và sàng lọc – Để có thể phác thảo được logo một cách nhanh nhất, cách tạo logo đẹp
  • Học cách tự thiết kế logo qua cách nhìn nhận không gian sống của Logo, các quy luật ẩn – hiện, đơn giản hóa Logo

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây