Khóa học thiết kế website tốt nhất hiện nay

0
682

Đứng trước sự phát triển nhanh như vũ bão của công nghệ thông tin 4.0 hiện nay thì việc sở hữu website chuyên nghiệp là then chốt của công việc kinh doanh. Cũng chính từ đây mà các khóa học online về thiết kế website đã được triển khai với mục đích chính giúp người đọc tự tay hoàn thiện trang web cho chính mình. Tuy nhiên chỉ yêu thích và đam mê thôi chưa đủ người học cần phải đáp ứng tiêu chí nào? Có nên đăng ký khóa học thiết kế website online không? Hôm nay Luật lao động sẽ giải đáp cho bạn cũng như đem đến cho bạn các khoá học thiết kế website tốt nhất hiện nay!

Khóa học thiết kế website tốt nhất hiện nay
Khóa học thiết kế website tốt nhất hiện nay

Công cụ cần thiết để thiết kế website

Dưới đây là một số công cụ cần thiết để thiết kế website:

WordPress

Đây được coi là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới thiết kế web hiện nay. Ưu điểm của WordPress là dễ quản lý và dễ sử dụng hơn các công cụ thiết kế web nhanh chóng khác.

Thêm vào đó, WordPress có những công cụ hỗ trợ tuyệt vời giúp việc SEO web trở nên đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, bảo mật WordPress cũng là một vấn đề đáng lo ngại và các nhà sản xuất WordPress cung cấp nhiều tính năng để cải thiện bảo mật (một số tính phí). WP được xây dựng hoàn toàn bằng PHP kết hợp với mysql giúp tối ưu hiệu suất website, PHP là ngôn ngữ lập trình rất phổ biến hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết về cơ sở dữ liệu SQL, nếu bạn quan tâm đến nền tảng SQL, đặc biệt là mysql, bạn có thể tham khảo thêm tại sqladvice.com .

Blogger

Blogger được xem là một dịch vụ của google. Ưu điểm của công cụ này đó chính là miễn phí đặc biệt là có nhiều giao diện đẹp và vì nó thuộc google do vậy mà các website được tạo bằng công cụ này cũng được “ưu ái” hơn trong thanh tìm kiếm của google.

Các bước cơ bản để có thể xây dựng website bằng Blogger như sau:

Bước 1: Đó là bạn truy cập địa chỉ: blogger.com và đăng nhập tài khoản gmail.
Bước 2: Bạn chỉ việc điền một số thông tin về tiêu đề cũng như là địa chỉ của website. Sau đó thì chỉ việc bấm tạo blog để tạo website
Bước 3: Bước này bạn hãy chọn theme (giao diện) cho website của bạn và đăng tải giao diện đó trên website của bạn. Sau đó thì bạn chỉ cần viết nội dung cho website của mình nữa là hoàn thành.

Các bước thiết kế website cơ bản

Dưới đây sẽ là các bước thiết kế website cơ bản bạn nên biết: 

Các bước thiết kế website cơ bản
Các bước thiết kế website cơ bản

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và thông tin từ khách hàng

Việc đầu tiên trong quy trình thiết kế website chuyên nghiệp đó chính là tiếp nhận yêu cầu và thông tin từ khách hàng. Lập trình viên cần biết:

Những tính năng nào khách hàng muốn từ trang web của họ: Các miền khác nhau của các trang web công ty yêu cầu các tính năng khác nhau.

Các yêu cầu về mỹ thuật như: Yêu cầu về mỹ thuật sẽ được thể hiện trên giao diện màn hình: màu nền, logo, bố cục chức năng, bố cục, …

Tên miền là gì: Tên miền ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của khách hàng, lượng truy cập, thứ hạng trên Google và hiệu ứng SEO.

Đối với trang web, lập trình viên có thể đưa ra ý tưởng và giúp khách hàng lựa chọn tên miền. Tên miền hợp lý Khách hàng mục tiêu là ai: Lập trình viên sẽ tư vấn kỹ hơn về giao diện và chức năng của hệ thống mạng theo đối tượng khách hàng mục tiêu của công ty. Ví dụ: khách hàng trung tuổi nên có giao diện lịch sự, thích tính thực tế; sinh viên, thanh niên có thể sử dụng màu sắc tươi sáng, biểu tượng của tuổi trẻ.

Tham khảo thêm: ý tưởng kinh doanh online

Bước 2: Lập kế hoạch

Trong quy trình thiết kế website quan trọng là lập kế hoạch. Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin từ phía khách hàng thì lúc này các lập trình viên của sẽ xây dựng kế hoạch thiết kế web, cụ thể:

Đầu tiên đó là phác thảo sơ đồ website.
Sau đó là liệt kê toàn bộ các trang cũng như là chủ đề sẽ xuất hiện trên website
Tiếp đến là xác định nội dung chi tiết của từng trang
Điều cần lưu ý đó là khi lập kế hoạch xây dựng website cần phải đảm bảo tính hợp lý cũng như thân thiện của trang web. Website sẽ không thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp nếu như mà nó không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting

Sau khi lập kế hoạch xây dựng website thì chúng ta cần để ý đến tên miền cũng như hosting. Ở đây, doanh nghiệp sẽ lựa chọn tên miền cùng với gói hosting phù hợp cho trang web của mình. Đơn vị thiết kế chúng tôi sẽ tư vấn thêm nếu cần thiết.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Sau khi chọn tên miền, chúng ta bước vào quá trình thiết kế website tiếp theo là giao diện. Tại bước này, doanh nghiệp có thể yêu cầu thiết kế giao diện mới hoặc lựa chọn giao diện thiết kế sẵn từ nhà cung cấp. Dù là thiết kế mới hay lựa chọn lại, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Tông màu logo công ty
 • Những gì trang web muốn truyền tải
 • Đối tượng mục tiêu có phù hợp với giai điệu không?
 • Chọn các sắc thái phù hợp cho lĩnh vực hoạt động của công ty bạn
 • Giao diện website do chúng tôi thiết kế được tối ưu về UI/UX, hỗ trợ chuẩn SEO, tương thích với mọi màn hình.

Nếu bạn chưa biết cách thiết kế giao diện UI/UX chuẩn, hãy đọc bài viết: Nguyên tắc thiết kế giao diện website đẹp, UI/UX chuẩn. 

Bước 5: Xây dựng tính năng website

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình thiết kế website bạn nên lưu ý bởi các tính năng này sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Không chỉ vậy khi xây dựng tính năng website cần lưu ý hai điểm:

Bạn cần phải xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước đầu tiên. Bên cạnh các tính năng đó website được thiết kế còn được tích hợp các giải pháp để hỗ trợ sale cũng như là marketing.
Do vậy mà khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Xây dựng tính năng website xong thì lúc này chúng tôi sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng cần phải kiểm tra lại tính năng cũng như là giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi. Chúng tôi chỉ chấp nhận chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng tối đa là 3 lần.

Sau khi xác nhận website hoạt động bình thường thì cả hai bên nghiệm thu sản phẩm, chúng tôi sẽ bàn giao mã nguồn cho doanh nghiệp để chạy website trên Internet.

Bước 7: Đào tạo

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng website thì chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị web bằng cách bàn giao các tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Bước 8: Bảo trì

Khi sử dụng dịch vụ thiết kế website này chúng tôi sẽ tiến hành bảo trì website cũng như là sẽ bảo hành cho bạn theo những điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng, cụ thể như sau:

Đưa trang web lên những công cụ tìm kiếm ví dụ như Bing, Google…chẳng hạn.
Đặc biệt là sẽ hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian website hoạt động nên mọi người hãy yên tâm.

Khóa học thiết kế website hay nhất hiện nay

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn khoá học thiết kế trang web được mọi người ưa chuộng nhất hiện nay:

Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu

 • Khi học thiết kế web tại đây bạn sẽ nắm được các thành phần cốt lõi tạo nên một website hoạt động trong môi trường internet chẳng hạn.
 • Ngoài ra bạn sẽ học được cách thiết kế website thứ nhất theo giao diện cơ bản simple.
 • Đặc biệt đó là bạn sẽ biết cách thiết kế website thứ hai theo giao diện nâng cao – landing pro. Biết cách thiết kế website thứ 3 đẹp tuyệt vời và cục kỳ chuyên nghiệp từ bộ src bên thứ 3.
 • Không chỉ vậy bạn còn biết cách tích hợp giao diện bán hàng thời trang với woocommerce.
Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu
Thiết kế Web chuẩn SEO bằng WordPress cho người mới bắt đầu
 • Từ đó bạn còn có thể thực hành chuẩn seo cho website wordpress với 11 bước cũng như là lên top google không cần quảng cáo.
 • Các công cụ hỗ trợ đánh giá đo lường cũng như là làm seo hiệu quả để xây dựng và phát triển kinh doanh online bền vững.
 • không chỉ vậy còn giúp bạn biết cách tạo 2 live chat tự động với v chat và facebook chat. Cũng như là tích hợp thanh toán tự động qua ngân hàng cho website.
 • Từ đó bạn có thể tự tay thiết kế form để thu thập data khách hàng mục tiêu. Ngoài ra còn có thể phát triển quan hệ và bán hàng tự động bằng email auto responder

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây