Thông tin khóa học content marketing từ a đến z

0
910

Viết content là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống. Vậy nếu bạn muốn học kỹ năng này thì bạn nên tìm những khóa học viết content marketing nào? Bài viết dưới đây là câu trả lời dành cho bạn. Trong bài viết này, Luật Lao Động sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về khóa học content marketing “đáng đồng tiền bát gạo” nhất, giúp bạn học kỹ năng học cách viết content hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Thông tin khóa học content marketing từ a đến z
Thông tin khóa học content marketing từ a đến z

Khóa học content marketing là gì?

Trước khi học cách viết content, bạn cần hiểu rằng content writing là Viết content. Tuy người trong nghề và người ngoài nghề gọi là hai cách khác nhau nhưng bản chất và ý nghĩa của chúng đều giống nhau nên có thể gọi theo cả hai cách. Vai trò chính của việc khóa học content marketing đối với doanh nghiệp sẽ giúp:

  • Tăng mức độ nhận biết và gắn kết thương hiệu.
  • Thu hút  khách truy cập hoặc người dùng mới.
  • Kích thích mua hàng và tăng doanh số bán hàng.
  • Đối với cá nhân, viết nội dung tốt có thể tạo ra cơ hội việc làm.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kỹ năng viết nội dung của mình để viết blog, bắt đầu học kinh doanh online/ kiếm tiền trực tuyến.

Các dạng khóa học viết content marketing

Content Marketing (Blueprint Training)

Khóa học Content marketing của Blueprint nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra nội dung phù hợp, cung cấp các bài học về phát triển nội dung, chiến lược nội dung và tối ưu hóa nội dung, để viết nội dung đạt hiệu quả cao.

Khóa học viết content marketing nâng cao này được thiết kế để giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực SEO và quản lý nội dung. Khoản đầu tư của bạn là xứng đáng vì chỉ với một lần thanh toán, bạn sẽ có quyền truy cập trọn đời vào tất cả nội dung khóa học có sẵn.

Blogging Masterclass: How To Build A Successful Blog In 2021

Cho dù bạn là người mới viết nội dung hay đang tìm cách cải thiện các kỹ năng hiện có của mình, khóa học viết content marketing này sẽ giúp bạn nâng chúng lên một tầm cao mới. Người hướng dẫn khóa học – Brad Merrill – là Giám đốc điều hành và có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu về việc tạo nội dung, bài báo, video và trang web. Nó sẽ dạy bạn suy nghĩ như một blogger chuyên nghiệp và tạo ra nội dung có giá trị và chiến lược tốt hơn.

Create massively profitable content marketing campaigns

Khi bạn hoàn thành khóa học tiếp thị nội dung này, bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết, nguyên tắc cơ bản về SEO và xây dựng trang web thân thiện với người dùng cho các nhà nghiên cứu.

Nội dung khóa học viết content được chia thành 8 phần. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có tùy chọn nhận chứng chỉ ClickMinded SEO nếu bạn vượt qua bài kiểm tra kiến ​​thức của họ. Đây là cơ hội tốt để bạn có được chứng chỉ quý giá để làm phong phú thêm bộ hồ sơ xin việc của mình. Bên cạnh những khóa học viết content marketing có phí này thì bạn cũng có thể tham gia khóa học content marketing miễn phí khác. 

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

Thời gian để tự học Content Marketing

Nếu câu hỏi tự học cách viết content marketing trong bao lâu thì phải là câu chuyện 3 năm đến 5 năm chứ không phải chuyện vài tháng. Thành thạo một kỹ năng dựa trên những gì bạn đã làm, áp dụng những kiến ​​thức đã học để tạo ra một kết quả không hề nhỏ. Bằng cách làm này, dù đúng hay sai, từ những nghiên cứu điển hình này, nó bắt đầu phát triển từ một kỹ năng thành một nghề thực sự.

Self-Taught Marketing về cơ bản chỉ là một quá trình để bạn “thu thập đủ kiến ​​thức” để bạn có thể bắt đầu thực hành, bắt đầu dấn thân vào thực hành để tạo ra kết quả và đó là nơi bạn thực sự học hỏi.

Nhưng tất nhiên, nếu lộ trình chưa hoàn thiện thì quá trình tự học những kiến ​​thức này cũng không nên quá lâu, chỉ 1 tháng, 2 tháng là đã quá nhiều rồi, chỉ cần bạn hiểu bản chất công việc là được. Viết nội dung, hiểu các  loại công việc, các ngành nội dung … và hiểu kết quả bạn cần đạt được là những tiêu chí đầu tiên cho học Content Marketing

Vì vậy, việc tự học Content Marketing chỉ nên thực hiện trong thời gian ngắn (làm tất cả các bước trong bài viết này chẳng hạn)…  sau đó chuyển sang tham gia khóa học content marketing để được thực hành kỹ hơn.

Thông tin khóa học content marketing từ a đến z
Thông tin khóa học content marketing từ a đến z

Lý do nên tham gia khóa học content marketing

Về cơ bản, vì bạn đang tự học content marketing, nên bạn sẽ không phải bỏ ra hàng triệu đồng để đăng ký tham gia khóa học content marketing. Đối với sinh viên hay những người đang muốn tìm cho mình một công việc làm thêm, content luôn là bến đỗ ổn định vì:

Dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Trở thành người bạn tâm tình, chuyên nghiệp lắng nghe và chia sẻ những nội dung có giá trị, từ đó tạo được niềm tin nơi khách hàng.

Chi phí thấp

Sức mạnh của tham gia khóa học content marketing là thu hút lượng tương tác khổng lồ với ngân sách thấp, miễn là bạn xác định được khách hàng phù hợp là ai và biết cách tạo nội dung phù hợp cho họ. 

Khả năng tiếp cận đa dạng của kênh

Tiếp thị nội dung được triển khai trên trang web của bạn, Facebook, Instagram, YouTube… giúp bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng trên nhiều nền tảng.

Tạo sự khác biệt

Nội dung tốt, cụ thể là có tính lan truyền tốt sẽ tạo ra sự khác biệt và nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực.

Những kỹ năng nên rèn luyện khi tham gia khóa học content marketing

Sau khi hoàn thành phần “khóa đào tạo” của việc học khóa học content marketing, bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần tiếp theo nên có trong quá trình thực hành nội dung.

Để có thể phát triển năng lực nội dung và tiếp tục trên con đường hành nghề, điều cần thiết là phải rèn luyện các kỹ năng và thói quen. Sau đây tôi sẽ liệt kê những thói quen và kỹ năng mà tôi đã thực hành và học hỏi cho đến nay.

Kỹ năng ghi chú

Nói chung, khi chúng ta xem video hoặc bài học, chúng ta thường ghi chú. Từ việc ghi chú như vậy, nội dung truyền tải từ 100% giảm xuống chỉ còn 30%, giảng viên đã cố gắng diễn giải một dòng ghi chú của tôi bằng những câu chuyện hoặc câu rất dài và chúng tôi chỉ ghi chú thôi, nếu bạn sử dụng 1-2 từ khóa nhỏ thì chắc chắn bạn sẽ quên ngày hôm sau hoặc tuần sau và không còn gì trong đầu bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tập thói quen viết thành câu hoàn chỉnh những câu mà chúng ta cho là hay, để có nhiều cách diễn giải và ý tưởng trong đầu.

Kỹ năng đọc sách nhanh

Nói không ngoa, đọc siêu tốc có thể giúp chúng ta đọc 5-7 cuốn sách trong một buổi tối, tốc độ đọc và tóm tắt nhanh sẽ giúp tăng nhanh kiến ​​thức lên gấp nhiều lần (thay vì đọc 1 cuốn trong 1 tuần).

Kỹ năng viết bài chia sẻ

Như đã nói ở trên, viết bài chia sẻ là cách dễ dàng nhất để chúng ta tổng hợp lại kiến ​​thức trong đầu. Thời gian chúng ta học mà không có các bài kiểm tra tổng kết (như các kỳ thi học kỳ) sẽ không giúp chúng ta tiếp thu kiến ​​thức này và biến nó thành của riêng mình.

Kỹ năng đặt câu hỏi

Thông thường khi học mình hay hỏi tất cả các câu hỏi được ví dụ viết nội dung chuẩn seo thì đặt câu hỏi “tại sao viết nội dung chuẩn seo”, “viết nội dung chuẩn seo là bao nhiêu”, “nội  dung chuẩn seo có những bước nào, bước nào là quan trọng nhất”, …. Đặt ra nhiều câu hỏi và tự mình trả lời là một hình thức tích lũy kiến ​​thức rất tốt sau khi nhập kiến ​​thức. Và quan trọng hơn, việc tự đặt câu hỏi này còn giúp chúng ta ghi nhớ kiến ​​thức.

Thói quen “đi vào trọng tâm”

Thường khi viết chúng ta mắc bệnh cố viết dài dòng, lan man như nhiều dòng, nhiều chữ cũng không sao. Thói quen này là một thói quen rất xấu, nó ảnh hưởng trực tiếp đến công việc viết lách và kỹ năng của chúng ta sau này. Vì vậy, khi viết, chúng ta hãy luôn tự hỏi bản thân xem mình có đang lan man không, có viết thừa điều gì không và đã đi đúng trọng tâm những gì cần nói chưa.

Thông tin khóa học content marketing từ a đến z
Thông tin khóa học content marketing từ a đến z

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn thông tin khóa học content marketing từ a đến z mà nhất định bạn không thể nào bỏ qua. Nếu còn thắc mắc, băn khoăn nào về việc tham gia khóa học content marketing, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp chi tiết. Xin chân thành cảm ơn!

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây