Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất

0
1139

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, xuất hiện nhiều ngành học mới và đa dạng, với nhiều hình thức online, offline chẳng hạn như học kinh doanh online… Bên cạnh đó, ngành nghề nghệ thuật đang dần chiếm xu thế tiêu biểu có thiết kế đồ họa. Nhiều người đã lựa chọn hình thức tự học đồ họa, tự học thiết kế… Vậy học đồ họa là gì? Có nên học hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất
Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất

Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là Graphic Design, là một lĩnh vực nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế hình ảnh và nghệ thuật sắp xếp (typography). Nhằm truyền tải một thông điệp hoặc tạo ra hiệu ứng lan truyền trong khách hàng. 

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực truyền thông trong đó thông điệp của nó được tiếp nhận qua thị giác vì thế thiết kế đồ họa là sử dụng hình ảnh, video các giải pháp để truyền thông.

Có nhiều luồng ý kiến trái chiều về vấn đề thiết kế đồ họa, nhưng suy cho cùng đây chính là loại hình nghệ thuật kết hợp hài hòa hình ảnh, chữ viết, các ý tưởng sáng tạo. Từ đó truyền tải thông điệp, hàm ý thú vị thông qua các ấn phẩm, hình ảnh trực tuyến. 

Bạn có thể thấy các sản phẩm của đồ họa ở mọi nơi như: biển quảng cáo, tạp chí, banner… 

Công việc của thiết kế đồ họa là:

 • Graphic Design thiết kế những sản phẩm banner, poster, folder, hình ảnh layout 2D, 3D… phục vụ mục đích truyền thông.
 • Nghiên cứu, lên ý tưởng sản phẩm thiết kế
 • Làm, sửa sản phẩm theo yêu cầu khách hàng
 • Đo lường hiệu quả và chất lượng sản phẩm trên các kênh truyền thông…

Lý do nên học thiết kế đồ họa?

Nếu bạn còn đang băn khoăn có nên học design cơ bản hay tự học thiết kế đồ họa có lợi gì? Hãy cùng xem qua những lý do bạn nên học đồ họa dưới đây:

Thể hiện sự sáng tạo 

Học đồ họa là cơ hội tốt để thông qua đó bạn bộc lộ được bản chất riêng cũng như cảm xúc của bản thân thông qua những tác phẩm đó. Bạn cũng có thể học tập từ những sản phẩm và kinh nghiệm thực tế của mình bởi tích lũy trải nghiệm để trau dồi thêm khả năng của bản thân.

Đồng thời bạn được thỏa sức sáng tạo từ việc học đồ họa, từ quá trình làm việc, kiếm tiền.

Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất
Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất

Đa dạng trong công việc 

Học đồ họa không chỉ phục vụ cho công việc chuyên về thiết kế mà nó còn có thể đáp ứng được nhiều lĩnh vực khác. Với thời buổi kiếm tiền online đa dạng như hiện nay bạn có thể thực hiện công việc như sáng tạo layout website, dàn trang sách báo, tạp chí hay làm thiết kế nhận dạng thương hiệu doanh nghiệp… Có thể nói học đồ họa rất đa dạng về vấn đề công việc.

Thu nhập cao

Thu nhập của một người học đồ họa mới ra trường thường rơi vào khoảng 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập tương đối tốt và ổn định. Mặt khác nếu bạn là người có óc sáng tạo, tinh thần cầu tiến thì mức lương có thể sẽ còn khả quan hơn.

Công việc không nhàm chán 

Với những người học đồ họa thì yêu cầu cần có sự sáng tạo, mới mẻ. Vậy nên ngay cả khi bạn học học graphic design, hay những chuyên ngành khác thì công việc sau này cũng luôn năng động, luôn phải tìm tòi… Đây chính là không việc không bao giờ nhạt nhẽo.

Thời gian làm việc linh hoạt

Với công việc thiết kế đồ họa không bị bó hẹp về thời gian làm việc 8 tiếng một ngày như những dân văn phòng khác. Bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian đến công ty, miễn sao hoàn thành deadline đúng thời hạn. 

Có cơ hội nổi tiếng

Mục đích của học đồ họa là truyền tải thông điệp đến người xem. Những sản phẩm của designer sẽ được công chúng hưởng ứng, truyền tải nhanh chóng và phổ biến. Từ đó tạo ra những cơ hội làm việc với các dự án lớn, sức ảnh hưởng lớn… độ nổi tiếng trong ngành cũng vì thế mà tăng dần 

Các cách học đồ họa

Một vấn đề đặt ra khi học đồ họa là học thiết kế đồ họa cần những gì hay có thể học bằng phương pháp nào? Học đồ họa online thông qua các khóa học hay học trực tiếp… Dưới đây là cẩm nang các bước cơ bản về cách học đồ họa hiệu quả:

Nắm rõ kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa

Khi học đồ họa thì trước hết designer nào cũng cần bắt đầu từ kiến thức cơ bản. Trước khi bắt đầu một khóa học, nắm vững kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp nội dung giảng dạy của giáo viên, tối ưu thời gian học tập và cũng tự tin hơn.

Những kiến thức cần phải biết khi học đồ họa bao gồm:

 • Nghệ thuật thiết kế câu chữ typography: Việc thiết kế bao hàm cách từ sử dụng định dạng kiểu chữ, font chữ, cách lựa chọn cỡ chữ, vị trí đặt và trang trí câu từ… một cách tối ưu nhất về hình thức câu chữ trong sản phẩm dồ họa.
 • Màu sắc: là một yếu tố vô cùng quen thuộc, học đồ họa cần phải biết, hiểu rõ bản chất của màu sắc và biết cách kết hợp chúng thật hài hòa.
 • Hình ảnh 
 • Layout and Composition
 • Nguyên tắc cơ bản của thiết kế
 • Nhận diện thương hiệu

Lựa chọn những cuốn sách học đồ họa cho người mới bắt đầu 

Độc những tài liệu chuyên ngành giúp bạn bổ sung kiến thức nền tảng nhất. Bạn có thể tham khảo một số sách về graphic design như:

 • 100 ý tưởng thay đổi thiết kế đồ họa
 • Graphics 01 – Connect The Dots
 • Graphics 02 – Draw The Lines
 • Graphics (Tập 3, 4, 5)
Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất
Thiết kế đồ họa là gì? Tham gia khóa học đồ họa hiệu quả nhất

Hiểu các thuật ngữ trong thiết kế đồ họa 

Bước tiếp theo khi học đồ họa là bạn phải nắm được ý nghĩa về các thuật ngữ trong thiết kế đồ họa. Hiểu thuật ngữ chuyên ngành là một điều vô cùng cần thiết, từ đó bạn có thể giao lưu với các designer khác, giao tiếp với nhóm thiết kế của mình… hay đơn giản là khi tìm hiểu về kiến thức đồ họa.

Học cách sử dụng các phần mềm đồ họa

Khi hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành, bạn có thể bước tiếp đến giai đoạn học cách sử dụng các phần mềm đồ họa. 

Những phần mềm: Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Adobe Photoshop, và Sketch là những phần mềm quan trọng và cơ bản mà bạn phải học cách sử dụng. 

Tìm nguồn cảm hứng khi học đồ họa

Khi học đồ họa thì nguồn cảm hứng là điều mà nhiều người gặp khó khăn nhất.

Bạn có thể thử tham khảo các tác phẩm thiết kế đồ họa từ nhiều nguồn khác nhau từ đó biết thêm nhiêu xu hướng cũng như lấy được ý tưởng mới. 

Tham gia khóa học thiết kế đồ họa 

Một trong những cách học đồ họa nhanh và hiệu quả đảm bảo nhất đó chính là tham gia khóa học thiết kế đồ họa. 

Với những nội dung được hệ thống hóa trong các bài giảng, lộ trình rõ ràng, khóa học sẽ đem đến cho bạn:

 • Những bí mật và tuyệt chiêu để trở thành một Design tự do chuyên nghiệp
 • Cung cấp, bổ sung và trau dồi kiến thức thiết kế, tư duy thiết kế, thao tác kỹ thuật thực hiện 
 • Nhiều bài tập thực hành vừa nắm chắc lý thuyết vừa ứng dụng thực tế vào bài tập nhanh chóng.

Hiện nay có rất nhiều khóa học nổi tiếng với nhiều loại hình thiết kế đồ họa. Tiêu biểu có khóa học Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator. 

Giới thiệu khóa học

Là khóa học giúp bạn có thể tự mình thiết kế bannner, poster, thể hiện ý tưởng quảng cáo của mình. Thậm chí có thể phục vụ dịch vụ in ấn quảng cáo 2D chuyên nghiệp, xây dựng cơ hội việc làm.

Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator với lộ trình 49 bài giảng phân thành 5 phần cụ thể sẽ đem đến những kiến thức mới mẻ, đa dạng và dễ hiểu nhất. Giúp bạn trở thành một designer chuyên nghiệp.

Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator
Thiết kế đồ họa 2D chuyên nghiệp với Adobe Illustrator

Bạn sẽ học được gì từ khóa học 

 • Lên ý tưởng thiết kế một cách dễ dàng
 • Biết phối màu hệ thống trong AL 
 • Biết nâng cao chất lượng hình ảnh
 • Hiểu rõ quy trình thiết kế 
 • Tự tin ứng tuyển vào các vị trí thiết kế 2D tại các doanh nghiệp nổi tiếng
 • Trang bị đầy đủ kiến thức giúp bạn có thể tự mở dịch vụ thiết kế – in ấn tại nhà đem lại thu nhập hiệu quả.

Bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học từ đường dẫn dưới đây

Tìm hiểu và đăng ký khóa học tại đây

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết liên quan đến học đồ họa, mong rằng luật lao động sẽ đem đến những kiến thức hữu ích nhất cho bạn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây