Dịch vụ soạn thảo và đăng ký nội quy lao động của Công ty Luật TNHH Everest

0
1703

Nội quy lao động là văn bản quy phạm nội bộ của một đơn vị sử dụng lao động (cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp), do người sử dụng lao động ban hành, trong đó tổng hợp các quy định về nghĩa vụ, trách nhiệm, kỷ luật lao động mà người lao động phải thực hiện khi lao động ở đơn vị. Soạn thảo nội quy lao động là cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị để đảm bảo tính ổn định, tuân thủ của doanh nghiệp.

Luật gia Nguyễn Thị Mai – Công ty Luật TNHH Everest, tổng đài tư vấn (24/7): 1900.6198

Nội quy lao động quan trọng như thế nào

Như vậy, trước hết, nội quy lao động là ‘luật nội bộ’ của tổ chức, doanh nghiệp, góp phần chuẩn hóa các hành vi, quan hệ ứng xử trong tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài việc ghi nhận những quy tắc ứng xử phổ biến, nội quy lao động có thể chứa đựng quy tắc riêng, đặc thù, thể hiện quan điểm quản trị của tổ chức, doanh nghiệp.

Nội quy lao động không chỉ cần thiết với người sử dụng lao động mà còn có ý nghĩa thiết thực với chính người lao động. Người lao động có trách nhiệm bắt buộc phải tuân thủ nội quy lao động khi tham gia quan hệ lao động, quy định về các hành vi kỷ luật lao động, cách thức xử lý và trách nhiệm vật chất. Khi biết rõ nhiệm vụ của mình và những chế tài dự liệu, người lao động sẽ hạn chế vi phạm kỷ luật, góp phần nâng cao năng suất lao động.

Nội quy lao động là cơ sở để xử lý kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất đối với những người lao động có hành vi vi phạm kỷ luật lao động. Pháp luật lao động quy định rõ, chỉ được xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm được quy định trong nội quy lao động (Khoản 3 điều 127 Bộ luật Lao động năm 2019).

Phạm vi dịch vụ pháp lý đăng ký nội quy lao động

Công ty Luật TNHH Everest hỗ trợ khách hàng soạn thảo và đăng ký nội quy lao động, gồm nội dung chủ yếu:

 • Tư vấn về thẩm quyền và phạm vi ban hành nội quy lao động;
 • Tư vấn nguyên tắc ban hành nội quy lao động;
 • Tư vấn và hỗ trợ soạn thảo những nội dung cơ bản của nội quy lao động;
 • Hướng dẫn thủ tục ban hành nội quy lao động;
 • Tư vấn và đại diện theo ủy quyền của khách hàng đăng ký nội quy lao động tại cơ quan có thẩm quyền.

Lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Đội ngũ các luật sư, chuyên gia có kinh nghiệm không chỉ riêng lĩnh vực lao động mà còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng giải quyết những vấn đề phức tạp.
 2. Hệ thống các đối tác liên quan đến lĩnh vực lao động như: doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, tư vấn doanh nghiệp… chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng các giải pháp tổng thể.
 3. Mạng lưới chi nhánh, đại lý tại Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hồ Chí Minh…, cùng với việc áp dụng công nghệ, xây dựng các gói dịch vụ pháp lý đa dạng, chúng tôi có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng với chất lượng tốt, thời gian nhanh và chi phí hợp lý.

Xem thêm:

Liên hệ với Công ty Luật TNHH Everest

 1. Trụ sở chính: Tầng 04 Tòa nhà Time, 35 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội;
 2. Chi nhánh Hà Nội: Số 319, phố Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội;
 3. Chi nhánh Quảng Ninh: Số 19-A1 khu tái định cư xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh;
 4. Điện thoại: 024-66 527 527 – Tổng đài tư vấn: 1900 6198 – E-mail: info@everest.org.vn

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây