Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

0
1273

Hiện nay nhu cầu xuất khẩu lao động của Việt Nam rất cao, với mong muốn cơ hội công việc rộng mở với mức lương cao. Việc lựa chọn đất nước để đi àm việc cũng rất quan trọng, những tiêu chí nào cần quan tâm, mời bạn tham khảo thông tin của bài viết dưới đây.

xuất khẩu lao động
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Xuất khẩu lao động Hàn quốc

Hàn Quốc là một trong những thị trường lao động có tiềm năng lớn trên thế giới. Xuất khẩu đi lao động có rất nhiều lợi ích dưới đây là những tiêu chí đánh giá.

Thứ nhất, Thị trường Hàn Quốc nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Xứ sở kim chi là một quốc gia phát triển kinh tế đa ngành – đa nghề. Vì thế, người lao động sẽ có nhiều lựa chọn hơn về công việc khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động. Những lĩnh vực Hàn Quốc có nhu cầu tuyển dụng lao động cao như: nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp.

Thứ hai, Hàn Quốc về mức lương, chế độ xuất khẩu lao động rất hấp dẫn

Bên cạnh sự đa dạng về ngành nghề thì mức lương hấp dẫn đây là một trong những điểm mạnh thu hút nguồn lao động Việt Nam về thị trường Hàn Quốc. Yếu tố ảnh hưởng đến 90% quyết định của lao động khi chọn đất nước xuất khẩu. Đi lao động Hàn Quốc, có mức trung bình một tháng khoảng 20 – 30 triệu (Việt Nam đồng). Đây là mức lương cơ bản chưa bao gồm thời gian tăng ca. Nếu bạn đăng ký làm tăng ca mức lương có thể gấp đôi hoặc gấp 1,5 lần.

Thứ ba, Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Hiện nay việc di chuyển đường bay giữa Hà Nội và Hàn Quốc rất thuận tiện. Ngày cả trong tình hình căng thẳng toàn thế giới đang phải gồng mình chống lại đại dịch Covid 19, mối quan hệ giữa hai quốc gia vẫn rất khăng khít và có những bước tiến tốt. 

Thứ tư, Yêu cầu về độ tuổi khi đi lao động Hàn Quốc

Nếu người lao động muốn đi lao động Hàn Quốc, cần cân nhắc về độ tuổi trong khoảng từ 18 – 39 tuổi. Để đáp ứng với lối sống năng động và cường độ công việc mà Hàn Quốc yêu cầu lao động ở độ tuổi trẻ.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về những thông tin người lao động nước ngoài cần biết Tại đây

Xuất khẩu lao động Đài Loan

xuất khẩu lao động
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thứ nhất, Thị trường Đài Loan nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Đài Loan là 1 trong những thị trường lao động lớn tại Việt Nam đồng thời cũng là một đất nước phát triển của Châu Á. Nhu cầu việc làm từ thị trường này là rất nhiều, đòi hỏi nguồn nhân lực lao động lớn. Do đó, các công ty Đài Loan thường xuyên tuyển dụng lao động Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn công việc theo tay nghề và kinh nghiệm của mình hoặc chọn công việc phù hợp với sức của mình, hoặc chọn công việc có chi phí thấp.
Những công việc trong nhà máy người lao động có thể ứng tuyển: Hàn xì, tiện CNC, công nhân sản xuất, phun sơn, thao tác máy, đóng gói, điện tử, dệt may, thực phẩm, lái xe nâng, xây dựng…

Thứ hai, Đài Loan có mức lương, chế độ xuất khẩu lao động rất hấp dẫn

Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có nhiều việc tăng ca, làm thêm thì mức thu nhập cũng tương đương với các thị trường kể trên. Mức lương tại Đài Loan theo tháng tăng từ 24.000 Đài tệ/tháng chưa tính tăng ca mức lương có thể sẽ cao hơn gâó 1,5 lần.

Thứ ba, Yêu cầu về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những điều kiện để tham gia chương trình đi lao động Đài Loan người lao động cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

(i) Với lao động Nam: tuổi từ 20 – 45. Cao 1m60 trở lên

(ii) Với lao động Nữ: tuổi từ 20 – 37. Cao 1m50 trở lên

Xuất khẩu lao động Singapore

Xuất khẩu lao động
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198
Thứ nhất, Thị trường Singapore nhiều công việc để người lao động chọn lựa
Thị trường Singapore được lao động Việt Nam qua tâm rất nhiều vì đây là một đất nước phát triển. Đặc biệt là về chính sách đãi ngộ và mức lương hấp dẫn. Các ngành nghề được người lao động Việt Nam quan tâm nhiều nhất là tạp vụ, lễ tân khách sạn, nhân viên phục vụ nhà hàng, thợ làm bánh kem,…

Thứ hai, Singapore có mức lương, chế độ xuất khẩu lao động rất hấp dẫn

Mức lương trung bình người xuất khẩu lao động Việt Nam có thể dao động từ 1000 đến 1500 SGD (khoảng 17 triệu đến 26 triệu VNĐ). Sau thời gian kí hợp đồng lao động 2 năm, bạn sẽ tiết kiệm được tối thiểu 300 triệu đến 600 triệu. Ngoài ra, người lao động có thể nâng cao mức thu nhập bằng việc làm thêm giờ. 

Thứ ba, Thuận lợi cho việc di chuyển giữa Singapore và Việt Nam

Singapore – Việt Nam có khoảng cách địa lý khá gần gũi và thuận tiện cho việc di chuyển. Do đó, nếu người lao động đi lao động Singapore việc về nước thăm người thân hoặc người thân qua thăm rất dễ dàng. Đặc biệt là đối với diện du lịch Singapore dưới 30 ngày thì người thân của bạn cũng không cần phải xin visa.

Xuất khẩu lao động Cannada 2020

Thứ nhất, Thị trường Canada nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Các ngành sản xuất được người xuất khẩu quan tâm như:cơ khí, xây dựng, thực phẩm, nhân viên bưng bê, bán quán … Bên cạnh đó có những công việc yêu cầu bằng cấp và trình độ cao của người lao động như: Kỹ sư phần mềm, kế toán, kỹ sư công nghệ sinh học, quản lý….

Thứ hai, Yêu cầu về độ tuổi khi đi xuất khẩu lao động Canada

Mức lương lao động Canada vô cùng hấp dẫn người lao động Việt Nam. Điều kiện tuyển dụng xuất khẩu qua Canada làm việc với những người lao động có độ tuổi: 18 đến 45 tuổi.

Xuất khẩu lao động Trung Quốc 2021

Thứ nhất, Thị trường Trung Quốc nhiều công việc để người lao động chọn lựa

Trung Quốc là thị trường lớn và hấp dẫn tiếp người lao động Việt Nam trong những năm gần đây. Nhóm ngàng nghề thu hút lao động Việt Nam tham gia thị trường như: Cơ khí, may mặc, nông nghiệp, mộc, xây dựng, chế biến, dịch vụ …

Thứ hai, Trung Quốc có mức lương, chế độ xuất khẩu lao động rất hấp dẫn

Lương cơ bản khoảng 16 triệu / tháng. Ngoài ra với công nhân nhà máy, Công trường xây dựng làm thêm 2 giờ mỗi ngày, Thường trả 33% tiền lương mỗi giờ;Làm thêm giờ được trả thêm 66% tiền lương theo giờ, Làm thêm giờ vào Chủ nhật, ngày lễ, Ngày nghỉ được trả cao gấp 2 lần so với ngày thường.

Một số câu hỏi về xuất khẩu lao động

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi lao động Hàn Quốc tạm tính khoảng 1200 USD (tương đương ~26 triệu VNĐ). Cụ thể phần chi phí đi lao động Hàn Quốc này sẽ bao gồm: về Lệ phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD. Về chi phí hồ sơ: 630 USD (bao gồm Chi phí tập huấn, chi phí hướng dẫn, hồ sơ, Visa và vé máy bay…)

Xuất khẩu lao động nước nào lương cao?

Câu trả lời xuất khẩu nước nào tốt nhất, có thể khẳng định đó là Nhật Bản. Một điều cực kỳ thu hút ở người xuất khẩu lao động Nhật Bản là mức lương mà người lao động có thể nhận được rất cao so với mức trung bình. Để tìm hiểu cụ thể hơn về xuất khẩu lao động Nhật Bản mời bạn tham khảo bào viết Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần biết

Trung tâm lao động ngoài nước Hàn Quốc là gì?

Trung tâm lao động thường tham gia vào quá trình đào tạo kiến thức, nâng cao tay nghề, vốn ngoại ngữ, kiểm tra và cấp chứng chỉ cho người lao động. Việc này giúp trung tâm đảm bảo chất lượng tay nghề người lao động sẽ đáp ứng đúng theo những thỏa thuận đã được ký kết với các nước bạn. Bên cạnh đó, Trung tâm lao động nước ngoài còn liên kết với lãnh sự Việt Nam và Ban quản lý lao động Việt Nam ở nước bạn. Sự liên kết này sẽ giúp trung tâm có thể bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam tại nước ngoài.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trên đây là bài viết tư vấn về những thông tin xuất khẩu lao động mà bạn đọc cần nắm rõ. Để biết thêm chi tiết bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên để được tư vấn cụ thể.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây