Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!

0
1894

Xã hội thì luôn vận động và phát triển. Sự vận động, phát triển này thể hiện một phần được thể hiện ở chỗ xu hướng là khác nhau qua từng thời kỳ, từng giai đoạn. Lựa chọn nghề nghiệp một phần cũng phải dựa trên xu hướng. Tuy nhiên thì nhu cầu chung là ai cũng muốn lựa chọn vào các ngành nghề có mức thu nhập cao. Sau đây là nội dung về các ngành nghề hot nhất hiện nay mà Công ty Luật TNHH Everest lưu ý đến bạn đọc.

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Ngành nghề là gì? Ngành nghề tiếng anh là gì?

Ngành nghề là gì?

Để hiểu rõ khái niệm “ngành nghề” là gì? Trước tiên cần hiểu rõ nghĩa của các từ sau “ngành” và “nghề” là như thế nào?

Ngành là một khái niệm trừu tượng, chỉ một tập hợp các tổ chức, đơn vị được phân nhóm theo mục tiêu hoạt động hay cơ cấu sản phẩm nhất định. Ngành có vai trò rất quan trọng cả trong lĩnh vực kinh tế xã hội và trong quản lý nhà nước. Trong ngành phải được tổ chức chặt chẽ về mặt cơ cấu và nhân sự, nó bao gồm nhiều nghề liên quan khác nhau.

Có thể hiểu, Ngành là toàn bộ hệ thống các tổ chức sản xuất – kinh doanh, các đơn vị có cùng cơ cấu kinh tế – kĩ thuật hoặc là các tổ đơn vị có mục đích hoạt động giống nhau tiến hành sản xuất ra cùng loại sản phẩm, các chủ thể này cùng thực hiện hoạt động sản xuất các loại dịch vụ hoặc cùng thực hiện một công việc nhất định.

Ví dụ: ngành y tế, ngành giáo dục, ngành du lịch,…

Khác với ngành, nghề luôn có sự biến đổi chứ không phải cố định. Có quá trình hình thành, phát triển nhưng cũng có sự tiêu vong, tuân theo quy luật vận động của xã hội.

Có thể hiểu, Nghề được xem là một lĩnh vực hoạt động lao động cụ thể mà trong đó con người có được những tri thức, những kỹ năng để làm ra các loại sản phẩm vật chất hay tinh thần nào đó, đáp ứng được những nhu cầu của xã hội thông qua một quá trình đào tạo nhất định.

Ví dụ: Giáo viên, bác sĩ, chuyên viên Maketing,…

Từ những phân tích trên, có thể đưa ra khái niệm về ngành nghề như sau:

Ngành nghề là một lĩnh vực hoạt động lớn nhất định được thực hiện nhằm mục đích đạt được mục tiêu chung nào đó bao gồm nhiều lĩnh vực hoạt động nhỏ khác nhau cùng hoạt động để bổ trợ, phối hợp lẫn nhau giúp đạt dược mục tiêu chung đó.

Ngành nghề tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh, “Ngành nghề” được gọi là “profession”.

Tổng hợp các ngành nghề hot hiện nay

Các ngành nghề hot luôn chạy theo xu hướng là lương cao, sự phù hợp, nhu cầu việc làm cao. Khi lựa chọn nghề, người trẻ thường dựa vào những yếu tố đó để lựa chọn.

Ngành nghề lương cao

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Kinh doanh bất động sản

Là một trong các ngành nghề hot nhất hiện nay, kinh doanh bất động sản luôn mang lại những lợi nhuận to lớn, vì vậy, người làm trong ngành bất động sản được hưởng những khoản lợi to lớn vì công việc đòi hỏi phải nhanh nhạy, nhạy bén. Trung bình lương của nhân viên bất động sản khoảng từ 18 triệu đồng/tháng.

Ngành hàng không

Ngành hàng không là một trong số các ngành nghề có thu nhập cao nhất ở thời điểm hiện tại. Bởi ngành này đòi hỏi trình độ của nhân viên như Phi công phải thật cao, hoặc tiếp viên hàng không phải có kỹ năng tốt. Tương ứng với những yêu cầu này thì ngành phải trả lương cao cho các nhân viên. Trung bình Phi công có mức lương là 70 -80 triệu đồng/tháng, còn tiếp viên hàng không có mức lương trung bình là 15 -19 triệu đồng/tháng.

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Chỉ nghe cái tên thôi cũng đã tưởng tượng được đây là ngành nghề có mức thu nhập cao. Ngành Tài chính – Ngân hàng luôn thu về cho mình những khoản lợi nhuận khổng lồ và đương nhiên, mức ưu đãi đối với nhân viên ngành Tài chính – Ngân hàng cũng phải tương ứng. Trung bình nhân viên ngành Tài chính – Ngân hàng được hưởng mức lương là 20 -50 triệu đồng/ tháng.

Ngành Maketing

Đây là một trong số các ngành nghề vừa có thu lao cao, lại vừa có nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào. Trung bình nhân viên ngành maketing được trả khoảng 15 -50 triệu đồng/tháng.

Ngành Quản lý nhân sự

Đây là ngành nghề quản lý các nhân viên, các công nhân trong công ty, doanh nghiệp, là một trong các ngành nghề đòi hỏi phải có trình độ cao, trung bình nhân viên quản lý nhân sự được hưởng mức lương là 30-100 triệu đồng/tháng.

Ngành liên quan đến ngoại ngữ

Nhu cầu giao lưu, học hỏi quốc tế không bao giờ dừng lại, vậy nên đây là một trong các ngành nghề phổ biến với mức thu nhập cao nhất hiện nay.

Ngành nghề phù hợp với nữ

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Khi lựa chọn các ngành nghề, ngoài việc quan tâm đến lương cao, các bạn nữ thường sẽ quan tâm đến các ngành nghề phù hợp với mình, có thể tham khảo các ngành nghề sau:

Ngành Y – Dược

Y- Dược là một trong các ngành nghề luôn cần đến nguồn nhân lực dồi dào, có thu nhập cao, bởi nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người không bao giờ có thể ngừng. Ngành nghề này đòi hỏi phải có trình độ kiến thức, năng lực cao, đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận nên rất phù hợp với nữ.

Ngành giáo dục

Đây là một trong các ngành nghề có thể nói là rất phù hợp với các bạn nữ, bởi nó không chỉ yêu cầu trình độ chuyên môn, mà còn đòi hỏi sự khéo léo, nhẹ nhàng trong việc giao tiếp thì mới có thể truyền đạt kiến thức tới học sinh.

Ngành du lịch

Khi lựa chọn các nghề liên quan đến ngành du lịch, các bạn nữ có thể lựa chọn làm hướng dẫn viên du lịch, công việc này đòi hỏi về ngoại hình, giao tiếp, khéo léo rất phù hợp với nữ, thu nhập của hướng dẫn viên du lịch cũng rất cao.

Ngành thiết kế thời trang

Các bạn nữ thường yêu cái đẹp, thích theo xu hướng nên thảm khảo về ngành nghề này bởi nó là một trong các ngành nghề thú vị, thêm vào đó là mang lại thu nhập cao.

Ngành truyền thông

Khi lựa chọn ngành nghề này, các bạn nữ có thể làm biên tập viên, nhà báo, biên kịch,…Rất phù hợp với những bạn đam mê sự sáng tạo, năng động, chủ yếu nhóm ngành truyền thông thuộc nhóm ngành nghề khối C.

Ngoài các ngành vừa kể tên trên, nữ giới có thể làm nhiều ngành khác nữa như Maketing, nhân sự, ngân hàng, kinh doanh,…Sự phù hợp hay không đều dựa vào sở thích, nhu cầu và năng lực của mỗi con người.

Ngành nghề dễ xin việc

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Lựa chọn các ngành nghề dựa trên tiêu chí dễ tìm kiếm cơ hội việc làm là phổ biến nhất hiện nay, sau đây các bạn trẻ có thể tham khảo một số ngành nghề:

Ngành Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu về nhân lực lớn. Có thể thấy rằng tất cả các ngành đều phụ thuộc vào công nghệ thông tin từ tài chính, kinh tế, maketing,… nên sinh viên công nghệ thông tin dễ tìm kiếm cơ hội việc làm.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Nhu cầu về nhân lực trong ngành ngôn ngữ Anh luôn cao. Hiện nay, với chính sách mở cửa, giao lưu quốc tế thì rất cần những người am hiểu về ngôn ngữ, đây là một trong các ngành nghề có tiềm năng tìm kiếm việc làm, sinh viên ra trường có thể làm cho các phiên dịch viên hoặc làm cho các doanh nghiệp nước ngoài, hướng dẫn viên du lịch,…

Ngành điện, cơ khí

Nhu cầu về nhân lực của ngành nghề này luôn có xu hướng gia tăng. Sinh viên ngành này sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty, xí nghiệp, nhà máy,…

Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

Theo thông tin từ Bộ Lao động – Thương binh và xã hội thì ngành kinh doanh xuất nhập khẩu đang khan hiếm nguồn nhân lực. Vì vậy mà sinh viên học ngành này sau khi ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Ngành xây dựng

Đây là một trong các ngành nghề đang có nhu cầu tìm kiểm nguồn nhân lực lớn bởi nó chịu sự tác động của nhu cầu dân sinh ngày càng tăng, cần phát triển các dự án, các cầu đường, toà nhà chung cư,…

Trên đây là một số gợi ý về các ngành nghề dễ xin việc, chỉ mang tính chất tham khảo. Người lao động có dễ xin việc hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng,…Đòi hỏi người lao động phải không ngừng rèn luyện bản thân thì cơ hội việc làm sẽ đến.

Để biết thêm về các ngành nghề, vui lòng xem ngành nghề khối D.

Các ngành nghề hot trong 5 năm tới

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Bác sĩ – Dược sĩ

Về xu hướng nghề nghiệp: Ngành bác sĩ – dược sĩ luôn luôn là ngành có nhu cầu tìm kiếm nhân lực lớn. Theo khảo sát của thị trường quốc tế, dự đoán vào năm 2025 ngành Y tế có mức tăng trưởng tới 19.5% từ đó kéo theo nhu cầu về nhân sự tăng.

Về cơ hội nghề nghiệp: đây là một trong các ngành nghề giúp cho sinh viên ra trường dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao, ước tính khoảng từ 20-40 triệu đồng/tháng.

Công nghệ thông tin -kỹ sư phần mềm

Về xu hướng nghề nghiệp: Công nghệ thông tin trong xã hội hiện nay luôn chi phối đến các hoạt động của các ngành nghề khác, không một ngành nghề nào là không có sự tham gia của công nghệ thông tin. Từ đó, ngành nghề này đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực.

Về cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên học ngành nghề này có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, có thể làm lập trình viên, hay mảng AI (trí tuệ nhân tạo),…Thu nhập của nhân viên ngành công nghệ thông tin khoảng từ 15-50 triệu đồng/tháng.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Về xu hướng nghề nghiệp: đây là một trong số các ngành nghề đòi hỏi nguồn nhân lực lớn bởi nhu cầu về dịch vụ trong xã hội ngày càng tăng cao, sự phát triển du lịch tại các quốc gia trong đó Việt Nam ngày càng nhiều.

Về cơ hội nghề nghiệp: Trong 05 năm tới, ngành du lịch được dự báo là phát triển vượt bậc, vì vậy mà sinh viên khi tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm khác nhau như hướng dẫn viên du lịch, làm quản lý khách sản, nhà hàng,…

Ngành dịch vụ kỹ thuật

Về xu hướng nghề nghiệp: Trong 05-10 năm tới, ngành này được dự đoán là một trong các ngành nghề có sự phát triển vượt bậc, từ đó kéo theo nhu cầu lớn về nhân lực.

Về cơ hội việc làm: tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm với mức thu nhập cao là rất lớn, thu nhập trung bình của mỗi người từ 15-20 triệu đồng/tháng.

Digital Maketing

Về xu hướng nghề nghiệp: Thay bằng hình thức offline truyền thông, digital maketing cho thấy được sự hiệu quả của nó trong việc tiếp cận khách hàng. Cùng với sự phát triển kinh tế trong thời gian tới thì ngành digital maketing còn phát triển vượt trội hơn nữa, từ đó ngành ngày sẽ trở nên hot trong tương lai.

Về cơ hội nghề nghiệp: khi lựa chọn ngành này, sinh viên dễ dàng có thể tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm với những mức thu nhập cao, trung bình từ 10-30 triệu/tháng.

Việc nắm bắt được xu hướng tại Việt Nam và thế giới về nguồn nhân lực trong thời gian tới giúp người trẻ xác định đúng mục tiêu nghề nghiệp của mình góp phần tăng tỷ lệ có việc làm của giới trẻ hiện nay.

Một số câu hỏi về ngành nghề hot 2021

Các ngành nghề hot hiện nay với mức lương không tưởng!
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Khi lựa chọn các ngành nghề phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân mình, mọi người thường đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau về ngành nghề mình tìm hiểu để không phải hối hận về sau mà dẫn đến tình trạng nhảy việc, một số câu hỏi phổ biến về các ngành nghề như sau:

Ngành nghề công nghệ thông tin lương cao không?

Mức lương ngành công nghệ thông tin chịu sự tác động rất lớn từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Có thể nói, ngành công nghệ thông tin là một trong các ngành nghề khối A có mức lương cao nhất tại Việt Nam.

Xu hướng chung về mức lương ngành công nghệ thông tin

Theo số liệu thống kê của Salary Explorer và của Công ty Jobstress.com Việt Nam, ngành công nghệ thông tin thuộc top 10 các ngành nghề có mức lương cao nhất tại Việt Nam và trung bình một nhân viên IT có thể nhận được mức lương 17.4 triệu đồng/tháng.

Tuỳ vào tính chất mỗi công việc trong ngành IT mà mức lương giao động khoảng từ 8.4 triệu đồng – 27.4 triệu đồng/tháng. Những con số này có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình kinh tế – xã hội, từng địa phương khác nhau nhưng nhìn chung mức lương của ngành IT chỉ đứng sau ngành y tế, điều hành.

Các công việc trong ngành IT có thu nhập hấp dẫn

Quản lý dự án: Nếu là các tổ chức trong nước thì công việc này có thể nhận được 1000 – 3000$/tháng. Nếu ở các tập đoàn nước ngoài, mức lương mà nhận viên làm tại vị trí này được nhận lên đến 5000$/tháng.

Quản lý sản phẩm: Lương khi làm việc tại vị trí này rơi vào khoảng 1200 đến 3000$/tháng tuỳ theo quy mô và tính chất của từng sản phẩm IT như phần mềm, website, ứng dụng,

Kỹ sư phần mềm: Các kỹ sư phần mềm có mức thu nhập trung bình nằm trong khoảng 1000 – 3000$/tháng.

Quản lý IT: vị trí này được gọi là IT manager có thể nhận được mức lương từ 1000 – 2000$/tháng.

Lập trình viên full-stack: mức lương nằm trong khoảng 1000 – 2500$/tháng.

Dựa vào những nghiên cứu, tìm hiều trên, có thể khẳng định rằng xu hướng chung vè mức lương ngành công nghệ thông tin tương đối cao. Tương ứng với mức lương cao như vậy, những nhân viên IT cần trang bị cho mình những kỹ năng, sự sáng tạo, kiến thức đề phù hợp đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Ngành nghề xuất nhập khẩu có dễ kiếm việc?

Xu hướng ngành nghề

Đối với nhiều người, ngành xuất nhập khẩu là một trong các ngành nghề khá là xa lạ mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên, với xu hướng mở cửa và giao lưu quốc tế của nước ta hiện nay thì ngành xuất nhập khẩu được dự báo là sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa trong thời kỳ sắp tới.

Thời điểm vào năm 2018, trên cả nước có khoảng 1500 doanh nghiệp về xuất khẩu và logistics, tính tới thời điểm hiện tại vào năm 2021, ngành xuất khẩu và logistics đang thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng. Các nhân lực hiện nay của ngành xuất khẩu và logistics chủ yếu thuộc về Cơ khí – điện tử, Kinh tế, Quản trị Hải quan – Ngoại thương,…

Nhiều nguồn nhân lực trẻ lựa chọn ngành nghề này bởi nó có nguồn thu nhập cao và có thể làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo.

Cơ hội việc làm

Với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu và logistics và nhu cầu về nguồn nhân lực ngày càng tăng cao, ngành nghề xuất nhập khẩu là một trong các ngành nghề hứa hẹn cho sinh viên mới ra trường có cơ hội tìm kiếm những cơ hội việc làm mới, đầy tiềm năng, được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo và được hưởng nhứng mức thu nhập cao.

Có thể lựa chọn đào tạo tại các khoa kinh tế đối ngoại (ở trường Ngoại thương, kinh tế), khoa hàng hải (trường Đại học Hàng hải), ngành Kinh tế Vận tải, Khai thác vận tải (Đại học Giao thông Vận tải), khoa Quản trị Hải quan – ngoại thương (Đại học Kinh tế tpchm),… Các khoa này đều có thể đào tạo ra những sinh viên có kiến thức, kỹ năng tốt nhất đáp ứng được nhu cầu của ngành xuất nhập khẩu.

Với những phân tích nêu trên, ngành xuất nhập khẩu hứa hẹn là ngành nghề có tỷ lệ cơ hội việc làm cao nhất so với những ngành nghề khác. Tuy nhất, vấn đề dễ kiếm việc ở đây còn phụ thuộc và khả năng, trình độ, kinh nghiệm của mỗi người.

Trên đây là toàn bộ nội dung về các ngành nghề hot nhất trong thời kỳ hiện nay với mức thu nhập cao nhất. Những bạn trẻ đang trên con đường xây dựng tương lại, sự nghiệp cần phải biết nắm bắt những xu hướng thực tế, từ đó mở rộng con đường sự nghiệp của bản thân.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy câp trang chủ Luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây