Nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?

0
1701

Lương thưởng là mục tiêu hướng đến của nhiều người trong công việc, cuộc sống. Bạn chọn một ngành học xu hướng, bạn chọn một công việc bạn giỏi để đem lại thu nhập cao. Vậy nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?

Nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?
Nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?

Lương cao thứ 10: Phóng viên – biên tập viên

Ngày nay, hầu như ai trong chúng ta cũng từng theo dõi hoặc tiếp xúc với các ấn phẩm như các phóng sự, bản tin, chương trình truyền hình,…  Đó là sản phẩm của sự kết hợp nhiều ngành nghề, trong đó có sự tham gia và đóng góp của những người làm phóng viên, biên tập viên.

Nếu phóng viên là người có nhiệm vụ thu thập, xử lý và truyền tải thông tin, tin tức, sự kiện,… đến với mọi người, thì  biên tập viên là những người có nhiệm vụ phê duyệt nội dung và hình thức, kiểm tra thông tin,… các sản phẩm ấy trước khi chúng xuất bản đến với công chúng nhằm thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả, đọc giả,…

Họ thường làm việc trong các tòa soạn, đài truyền hình, đài phát thanh…

Hiện nay, các trang sách, báo, nội dung trên sóng truyền hình liên tục được đổi mới không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu tin tức, giải trí,.. ngày càng cao của người xem, người đọc. Vì vậy, cơ hội việc làm và khả năng phát triển trong tương lai của nhóm nghề trên khá tiềm năng, theo đó đây được đánh gia là một trong những nghề có lương cao tại Việt Nam

Theo đó, mức lương trung bình của nhóm nghề phóng viên – biên tập viên thường rơi vào khoảng trên 12 triệu VNĐ/tháng.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan đến lĩnh vục trên tại Luật lao động

Lương cao thứ 9: Tiếp thị – phát triển kinh doanh

Tiếp thị phát triển kinh doanh hiện nay cũng được biết đến là một trong những ngành nghề thuộc nhóm lương cao.

Với mức lương trung bình khoảng trên 17 triệu VNĐ/tháng, tiếp thị phát triển kinh doanh được nhiều người lựa chọn cho định hướng nghề nghiệp của minh. Tuy nhiên, công việc này đòi hòi người thực hiện phải có vồn hiểu biết nhất định về nền kinh tế, thị trường để từ đó đưa ra phương thức, chiến lược tiếp thị phù hợp.

Trước sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại hiện nay, môi trường kinh doanh cũng càng được mở rộng, theo đó mà nhu cầu tiếp thị, kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn. Các hình thức như PG cũng ngày càng mới mẻ và mang lại lương cao cho người làm việc. Đây sẽ là tin vui cho những người có đam mê và theo học các ngành về kinh tế đặc biệt là mảng marketing.

Lương cao thứ 8: Bất động sản

Làm bất động sản có giàu không? Làm bất động sản có ổn định không?… Đây là những câu hỏi được đặt ra khá nhiều dạo gần đây.

Hiện nay, thu nhập từ việc làm bất động sản tính trung bình khoảng 17.250.000 triệu VNĐ/tháng. Đây cũng là một nghề lương cao trong thị trường nghề nghiệp hiện nay.
Bất động sản hiện nay đang là một nghề “hot” với mức lương cao tại Việt Nam. Khi bạn có lượng vốn, lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực bạn muốn đầu tư, cộng thêm khả năng nghiên cứu thị trường, chiến lược đầu tư tốt, thì lương cao hơn thậm chí gấp nhiều lần mức trung bình là điều rất có thể xảy ra. Trong thời gian tới, bất động sản hứa hẹn sẽ vẫn là ngành nghề bùng nổ và mang đến nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư và môi giới.

Lương cao thứ 7: Kinh doanh – bán hàng

Mức lương trung bình: 17.500.000 VND/ tháng
Kinh doanh – bán hàng luôn là công việc mang nhiều lợi nhuận từ trước đến nay. Ngay từ thời xa xưa, ông bà ta đã đúc kết được điều này thông qua câu: “phi thương bất phú” Thật vậy, trước kia đã thế, ngày nay kinh doanh, bán hàng vẫn luôn là nghề mang lại lương cao cho người kinh doanh.

Với mức lương trung bình khoảng 17.500.000 VND/ tháng đây cũng là nghề đợc khá nhiều người tìm đến. Trước sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, truyền thông và kỹ thuật công nghệ,  việc kinh doanh cũng vì thế mà có nhiều cơ hội, nhiều bước tiến hơn, thu hút nhiều người tìm đến với nhiều hình thức như kinh doanh online, bán hàng online,…

Tuy nhiên để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng, bạn phải có sự đầu tư từ nội dung đến hình thức, phong thái làm việc, vì bán hàng ở đây không chỉ đơn giảnlà việc bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, mà nó còn đòi hỏi ở bạn sự bản lĩnh, cách thuyết phục, thu hút hay đánh tâm lý người mua  của bạn như thế nào.

Nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?
             Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Lương cao thứ 6: Kỹ sư

Kỹ sư là một nghề tuy không quá mới ở thời điểm hiện tại, nhưng nó luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Đây là một trong những ngành nghề có tầm quan trọng không nhỏ trong xã hội vì vậy kỹ sư cũng được hưởng một mức lương cao, tương xứng với vai trò, vị trí của mình.

Mức lương trung bình của các kỹ sư hiện nay rơi vào khoảng 17.928.571 VNĐ/tháng.
Đây là ngành đòi hỏi ở người làm phải có trình độ chuyên môn, kiến thức, hiểu biết,… nhất định có thể thực hiện việc nghiên cứ, phát minh ra các máy móc, thiết kế các công trình,… phục vụ đời sống con người.

Lương cao nhưng công việc này đòi hỏi áp lực công việc cũng không nhỏ. Điều này dễ xảy ra nguy hiểm nên đây là ngành phù hợp với nam giới hơn nữ giới. Ngày nay, với sự nâng cấp, đồng bộ, cải tiến,… toàn diện về cơ sở hạ tầng, nhiều công trình nhận được sự đầu tư từ nước ngoài vì thế mà nghề kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.

Lương cao thứ 5: Luật sư

Đây là một ngành nghề khá quan trọng và gần như thiết yếu hiện nay. Nền kinh tế ngày càng pháp triển, do đó mà sự tham gia của con người vào các mối quan hệ xã hội ngày càng phổ biến hơn. Theo đó mà các vụ việc, tranh chấp, khởi kiện,…. ngày càng gia tăng nhanh chóng. Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các chủ thể trên, cũng như đảm bảo sự tuân thủ pháp luật, luật sư ngày càng đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phát triển mỗi quốc gia.

Công việc của luật sư thường phải chịu áp lực lớn với số lượng hồ sơ, tài liệu khổng lồ, yêu cầu giải quyết và xử lý nhanh chóng. Do vậy mà việc trả lương cao là hoàn toàn xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Mức lương trung bình hiện nay của luật sư cũng được đánh giá khá cao, rơi vào khoảng từ 23.100.000 đến 66.200.000 đồng tùy thuộc và trình độ, kinh nghiệm,… của họ.
Lý do chính mà các luật sư hiện nay có được mức lương cao như hiện nay là do tầm quan trọng của họ trong việc xử lý các vụ kiện tụng, tranh chấp và đại diện cho thân chủ trước pháp luật. Đối với khách hàng, họ sẵn sàng chi trả một số tiền lớn cho các luật sư để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình hay nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Ngoài luật sư, một số mức lương cho các công việc trong ngành luật có thể tham khảo như: (i) Quản lý pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 70 triệu – 90 triệu VNĐ

(ii) Chuyên gia pháp lý với 3-5 năm kinh nghiệm: 25-40 triệu VNĐ

(iii) Viên chức luật: 35-45 triệu VNĐ

(iv) Trợ lý luật sư với 1-3 năm kinh nghiệm: 10-15 triệu VNĐ

Nghề của bạn có thuộc top 10 nghề lương cao nhất Việt Nam?
         Để được tư vấn một cách nhanh chóng về lĩnh vực pháp luật , vui lòng liên hệ Tổng đài (24/7): 1900 6198

Lương cao thứ 4: Quản trị nhà hàng – khách sạn

Ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây ngày càng có sự khởi sắc, thu hút được nhiều lượt khách cả trong nước và quốc tế quan tâm. Do đó, đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước đầu tư để phát triển, mang lại lợi nhuận lớn, từ đó tạo công ăn việc làm cho nhiều người.

Bên cạnh môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, mức lương và các chế độ phụ cấp luôn được người lao động quan tâm và tìm hiểu.

Theo đó, mức lương trung bình của nghề quản trị du lịch và khách sạn hiện nay rơi vào khoảng 18.750.000 VNĐ/tháng.

Tuy nhiên, tuỳ theo quy mô của doanh nghiệp cũng như tính chất, yêu cầu trong công việc của mỗi nhà hàng, khách sạn và kinh nghiệm làm việc của mỗi người mà mức lương cụ thể sẽ được thỏa thuận giữa hai bên – người lao động và người sử dụng lao động.

Đặc trưng của nghề quản trị du lịch và khách sạn là sự đòi hỏi khả năng giao tiếp linh hoạt, trình độ tiếng Anh cũng như ngoại hình ưa nhìn nên đây được đánh giá vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức cho những ai yêu thích và theo đuổi công việc này.

Lương cao thứ 3: Công nghệ thông tin

Đây là một trong những ngành nghề không chỉ có sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam mà ngay cả trên thế giới, sự ưu đãi cũng như việc đưa ra một mức lương cao cho người làm các công việc này là tất yếu.

Mức lương trung bình: 18.865.691 VNĐ/tháng
Trong những nặm gần đây, tốc độ phát triển về công nghệ thông tin của Việt Nam đang thự sự rất mạnh mẽ, vì vậy nhân lực trong ngành ngày càng trở nên cần thiết và luôn được chú trọng đào tạo.

Tuy nhiên, lượng nhân lực về công nghệ thông tin hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, do đó đây sẽ là cơ hội tốt để người có trình độ và đam mê trong lĩnh vực này tìm được một công việc có mức lương cao.

Xem thêm nội dung: 10 nghề lương cao nhất thế giới

Lương cao thứ 2: Thư ký, trợ lý điều hành

Mức lương trung bình: 18.967.742 VNĐ/tháng.
Đây là ngành nghề có mức lương cao thứ hai tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, người làm thư ký, trợ lý điều hành đòi hỏi phải là người chịu được áp lực cao, có kinh nghiệm quản lý cũng như sự nhạy bén trong cuộc sống. Do vậy mà ngành nghề này hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế phát triern như hiện nay.

Lương cao nhất: Bác sĩ

Y tế nói chung và bác sĩ nói riêng được coi là một trong những ngành nghề triển vọng hàng đầu hiện nay và ngay cả trong tương lai. Bởi kinh tế phát triển, thu nhập người dân cũng dần ổn định, từ đó nhu cầu về sức khỏe cũng ngày càng được xem trọng. Bên cạnh đó là nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh đã thúc đẩy ngành y tế cũng như nghề bác sĩ có tiềm năng trong tương lai. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho những ai đam mê và theo học ngành này.

Mức lương trung bình: 34.000.000 đồng đến 97.400.000 đồng
Bác sĩ là nghề được trả lương cao nhất trong các ngành nghề hiện nay do tính chất quan trọng của công việc của họ. Bên cạnh đó, công việc của bác sĩ đặc biệt là các bác sĩ phẫu thuật tiềm ẩn rủi ro cao, liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người và nó đòi hỏi đòi hỏi kiến ​​thức và một lộ trình học tập nghiên cứu sâu rộng. Điều nay cho thấy việc chi trả một mức lương cao cho nghề bác sĩ là hoàn toàn phù hợp.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan như:

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây