Xây dựng thương hiệu cá nhân – bước đầu của chặng đường thành công

0
2225

Nếu bạn đang sở hữu một thương hiệu nổi tiếng bán chạy thì ngay bản thân bạn cũng cần phải nổi bật. Để cho bản thân nổi bật, có giá trị hơn chính vì thế bạn cần phải xây dựng riêng thương hiệu. Dù là trong lĩnh vực nào ngành nghề nào thì xây dựng riêng thương hiệu riêng. 

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Xây dựng thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân chính là bộ mặt, vẻ bề ngoài mà người khác khi nhìn vào bạn. Thông qua ngoại hình, tính cách và nghề nghiệp cũng như các giá trị mà bạn đã đóng góp cho xã hội. Cách bạn sống, làm việc, giao tiếp tạo nên thương riêng cho bạn. Hình thành trong tư tưởng mọi người thương riêng khi nghĩ về bạn.

Nói một cách chủ quan, xây dựng thương hiệu cá nhân chính là tự tiếp thị riêng cho bản thân mình. Nói thì dễ nhưng để xây dựng được một thương hiệu cho bản thân mình thì một việc khó. Chính vì thế bạn cần phải có những bước cụ thể để xây dựng một thương hiệu.

Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ đem lại cho người được xây dựng nhiều lợi ích. Giúp cho bản thân chúng ta tốt hơn, tăng thêm tính tự tin và sự khẳng định. Xây dựng bản thân chính là xây dựng sự nghiệp. Quá trình xây dựng sự nghiệp chính quá trình truyền bá thông điệp. Qua đó, khẳng định được giá trị cá nhân của bạn. Xây dựng thương hiệu bản thân có thể xem như một công cụ hữu ích để kiểm soát bản thân mình. 

Có thể thấy xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công cũng đồng nghĩa với việc bạn có một công cụ hữu ích để kiểm soát bản thân mình. 

Các bước để xây dựng thương hiệu cá nhân triệu follow 

Bước 1: Chúng ta phải định vị bản thân

xây dựng thương hiệu bản thân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Để một ngôi nhà được kiên cố thì cần phải có nền móng chắc chắn. Để bạn xây dựng được một thương hiệu cá nhân, bạn phải tự định vị được chính bản thân. Biết được mình, biết được người khác.

(i) Giỏi về cái gì và được người ta biết và đánh giá như thế nào?

(ii) Xây dựng giá trị cốt lõi là trong chính bản thân ta như thế nào?

(iii) Và việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn sẽ đóng góp được gì cho xã hội?

Chỉ cần bạn trả lời được các câu hỏi cốt lõi nêu trên, bạn sẽ biết bản thân bạn là ai? Bạn muốn gì và bạn cần sẽ làm gì để xây dựng thương hiệu cá nhân. Thông qua đấy tạo nên sức ảnh hưởng và xây dựng như thế nào cho phù hợp và cuốn hút nhất.

Bước 2: Nhất quán trong việc xây dựng ngôn từ và hình ảnh

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Hình ảnh chính là bộ mặt của ngôn từ. Nếu hình ảnh được xem như là vẻ bề ngoài của bạn thì ngôn từ chính là bản chất bên trong của bạn. Thông qua hình ảnh và ngôn ngữ thông điệp của sẽ được diễn tả. Ngôn từ phải đi đôi với hành động và hình ảnh minh họa. Khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook. Thì bạn cần đưa ra mọi thứ phù hợp và có sự nhất quán. Tránh làm mất điểm khi phát ngôn không đúng cùng những hình ảnh không hài hòa.

Bước 3: Kết nối với những người có tầm ảnh hưởng

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Chúng ta biết rằng mạng lưới mối quan hệ là đều vô cùng quan trọng, nhất là khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Khi tên tuổi của bạn cùng xuất hiện cùng với những người nổi tiếng khác. Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ trở nên nổi tiếng và tạo nên sự thu hút. 

Người ta thường nói: Mây tầng nào thì gặp gió tầng đấy. Chính vì thế bạn cần phải xem xét, nên giao lưu và kết thân với ai. Hãy lên danh sách những người có tầm ảnh hưởng trong ngành bạn. Bắt đầu tương tác với họ thông qua các mạng xã hội, hoặc mời họ đến các sự kiện,… Từ đó học hỏi, xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân mình.

Bước 4: Nhận được sự tiến cử

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Sau khi mà bạn đã có các mối quan hệ thân thiết với người có sự ảnh hưởng. Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ được nâng lên thông qua những lời khen ngợi, những sự tiến cử. Càng tạo nên sự uy tín và vững chắc trong thương hiệu cá nhân của bạn. 

Không phải dễ dàng mà bạn sẽ nhận được sự tiến cử. Trước hết bạn phải tiến cử người khác một cách chân thành và đúng đắn. Hãy cho họ niềm tin từ bạn, thì bạn mới lấy được lại niềm tin và sự tiến cử từ họ. Nói thì sẽ dễ nhưng làm thì chưa chắc, chính vì thế bạn cần phải có bản lĩnh cũng như ý chí. 

Bước 5: Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Để xây dựng được một thương hiệu cá nhân, thì cần phải sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp. Hình ảnh chuyên nghiệp là cách quảng cáo miễn phí cho bản thân. Chính vì vậy không thể thiếu. Ngoài sự khẳng định thương hiệu hình ảnh mang lại ấn tượng tốt đối với mọi người. Bạn sẽ nổi bật trước đám đông và tăng sự uy tín trong cộng đồng.

Và khi xây dựng hình ảnh phải có sự chuyên nghiệp và đúng thời điểm cũng như xu hướng. Hãy luôn mang đến cho mọi người những hình ảnh chân thật và chất lượng nhất của bạn.

Bước 6: Xây dựng các nội dung có giá trị

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Bên cạnh xây dựng hình ảnh, xây dựng nội dung cũng rất quan trọng. Nội dung sẽ chiếm rất nhiều sự thành công trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Nội dung hữu ích sẽ chiếm được nhiều niềm tin cũng như mối quan hệ gắn kết giữa bạn với mọi người. Hãy không ngừng chia sẻ các kiến thức cho mọi người. Khi mọi người đã biết đến bạn mà họ có thắc mắc, họ sẽ tìm đến bạn đầu tiên.

Việc thúc đẩy ra các nội dung kiến thức như là một cách nhanh chóng để xây dựng thương hiệu bản thân. Thể hiện được bản thân và giá trị của bản thân mình. 

Bước 7: Tỏa sáng theo dấu ấn riêng của bạn

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Tạo ra dấu ấn riêng chính là điểm khác biệt của bạn trong đám đông. Nét riêng của bản thân chính là bản chất cốt lõi của bạn, con người thật của bạn. Ai cũng được phát tạo ra điểm riêng, đừng là bản sao của người khác. Vì vậy đừng ngần ngại thể hiện bản thân mình. Bạn có thể thông qua những ký hiệu riêng, hagtag, hoặc câu phát ngôn để tạo nên cách riêng của bạn.

Bước 8: Thông qua mạng xã hội phát triển thương hiệu cá nhân

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Với thời đại của công nghệ thông tin phát triển, mạng xã hội như một thế giới mới. Thông qua mạng xã hội, sử dụng nó như một công cụ để đánh bật sức ảnh hưởng của thương hiệu cá nhân. Nhiều người đã xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook, twitter,… mà đã thành công với tên tuổi vang dội.

Mạng xã hội chính là mạng lưới được phủ sóng khắp thế giới. Không giới hạn khoảng cách và giúp bạn quảng bá hình ảnh của mình được xa hơn. Vậy còn chần chờ gì không thử xây dựng ngay.

Xem thêm:Xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội Instagram có hiệu quả?

Bước 9: Dám nói chuyện trước đám đông

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Nói chuyện trước đám đông là một kỹ năng hết sức quan trọng. Là yếu tố quan trọng sử dụng lời nói để thúc đẩy danh tiếng. Tăng sức bật cho thương hiệu cá nhân, bạn dám khẳng định và dám thực hiện. Không ai có sẵn kỹ năng này cả. Bạn hãy tự luyện tập và học hỏi. Tự tin chia sẻ ý kiến thảo luận của mình trong đám đông, hòa hợp cùng với mọi người. Bạn không cần phải lúc nào cũng nói, cần phải nói đúng chỗ, đúng chủ đề thì bạn mới có sức hút. 

Bước 10: Hãy là chính mình đừng làm bản sao của ai khác

xây dựng thương hiệu cá nhân
Để biết thêm các thông tin liên hệ tổng đài: 1900 6198

Khi bạn đã nắm đầy đủ các bước trên, khi xây dựng thương hiệu bạn cần nhớ bạn hãy là chính mình. Đừng là bản sao của người khác. Đó mới chính mới là điều quan trọng nhất trong xây dựng thương hiệu cá nhân. Chính vì con người thật của bạn, sự duyên dáng của bạn mới là điều làm mọi người yêu thích bạn. Hãy tin tưởng vào bản thân, tin tưởng và giá trị và bản chất của chính bạn sẽ giúp bạn tạo lập một thương hiệu vững chãi.

Và cần phải biết để xây dựng một thương hiệu bản thân thì không hề đơn giản. Hãy nổ lực cố gắng, nếu chưa có kinh nghiệm hãy học hỏi, hoặc tìm một chuyên gia tư vấn. Hãy cố gắng lên bạn nhé.

Một số câu hỏi về xây dựng thương hiệu cá nhân

Có nên xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên

Đương nhiên rồi, và hơn thế nữa, xây dựng thương hiệu cá nhân là điều hết sức quan trọng với các bạn sinh viên. Bởi lẽ tất cả mọi người đều muốn mình có ấn tượng tốt. Muốn bản thân luôn muốn thể hiện những điều mình làm tốt nhất. Thêm vào đấy việc xây dựng thương hiệu sẽ biết bản thân của bạn muốn gì. Nhận là được ưu điểm cũng như thiếu sót của bản thân. Phát huy thế mạnh, cải thiện thế yếu giúp bản thân ta được hoàn thiện hơn. 

Khi xây dựng thương hiệu, bạn càng nổi tiếng, nhà tuyển dụng càng để mắt đến bạn. Giữa bao nhiêu ứng cử viên khác, bạn sẽ không khác gì ngôi sao sáng. Chính vì thế đừng ngần ngại mà xây dựng thương hiệu riêng của bản thân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu công ty có khác nhau không?

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giống và cũng sẽ khác với xây dựng thương hiệu công ty. Giống là đều với mục đích tạo tiếng nói, thương hiệu riêng cho chính cá nhân, công ty. Tạo sức ảnh hưởng và sự nổi bật trong hàng ngàn người, hàng ngàn công ty. Tuy nhiên, sẽ có sự khác nhau giữa quá trình xây dựng thương hiệu của hai bên.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet có lợi thế gì? 

Công nghệ internet phát triển, nhu cầu truy cập tìm kiếm thông tin trên internet ngày càng nhiều. Khi có sẵn công cụ như thế, việc gì không bỏ sức mà làm việc để gặt hái thành công. Xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet có tầm ảnh hưởng rất lớn. Ai ai cũng sẽ biết đến bạn, bạn làm gì, hay cống hiến gì mọi người đều biết. Với ưu điểm không giới hạn khoảng cách địa lý, thương hiệu của bạn sẽ được phổ biến khắp nơi. Đó chính là lợi thế rất lớn của mạng internet. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là những hiểm họa không lường trước. Vì vậy, hãy cân nhắc và thật chắc chắn khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên internet.

Để biết thêm nhiều lĩnh vực của luật lao động vui lòng truy cập: luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây