Tips các cách trả lời phỏng vấn xin việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

0
1088

Với những cơ hội việc làm yêu cầu nhiều kỹ năng như hiện nay, thì kĩ năng ứng xử cách trả lời phỏng vấn là điều rất quan trọng và nó sẽ quyết định rất nhiều đến kết quả tuyển dụng của bạn. Dưới đây là những thông tin quan trọng mời bạn tham khảo.

trả lời phỏng vấn
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cách trả lời email mời phỏng vấn

Dưới đây là những điều cần lưu ý và gây ấn tượng về cách trả lời phòng vấn

Thứ nhất, Gửi email trả lời phỏng vấn càng nhanh càng tốt

Khi nhận được email từ nhà tuyển dụng bạn nên trả lời càng nhanh càng tốt để chứng tỏ thành ý muốn hợp tác của mình. Trong email nội dung nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn những thông tin cụ thể muốn yêu cầu và lịch phỏng vấn. Nếu có câu hỏi thắc mắc bạn có thể hỏi trong thư hồi đáp của nhà tuyển dụng.

Thứ hai, Cần viết tiêu đề mail xác nhận phỏng vấn

Đây là một phần không thể thiếu khi viết mail xác nhận phỏng vấn với nhà tuyển dụng. Có thể nói đây là nội dung chính của thư nó thông báo đây có phải nội dung quan trọng cần đọc và trả lời của người nhận hay không. Lưu ý phần tiêu đề để được nhà tuyển dụng phẩn hồi nhanh nhất có thể.

Ngoài ra phần tiêu đề trong thư trả lời mail mời phỏng vấn phải đủ những thông tin [Họ và tên] – [Vị trí tuyển dụng] – [Xác nhận/Từ chối thư mời phỏng vấn]. Để nhà tuyển dụng nắm được thông tin và kiểm tra, sắp xếp thời gian phỏng vấn đúng lịch hẹn.

Cách trả lời phỏng vấn thông minh cho một số câu hỏi

Câu hỏi phổ biến số 1: Tại sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải các ứng viên xuất sắc khác?

Cách trả lời phỏng vấn hay: Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm được ứng viên phù hợp với vị trí và yêu cầu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm: Vì vậy, bạn cần chuẩn bị câu trả lời bám xát những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã đăng khi thông báo. Về những kĩ năng, tính cách hay tác phong làm việc sao cho phù hợp với môi trường làm việc của công ty. Cụ thể hơn mời bạn tham khảo bài viết Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm nhanh thời 4.0

trả lời phỏng vấn
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Câu hỏi phổ biến số 2: Bạn mong chờ mức lương nào?

Cách trả lời phỏng vấn hay: Với câu hỏi về mức lương, trước khi đến phỏng vấn bạn cần tìm hiểu về mức lương của những người làm cùng ngành trên mạng internet hoặc người que để đưa ra mức lương phù hợp với năng lực của bạn. Nếu bạn và nhà tuyển dụng chưa thông nhất được mức lương phù hợp bạn có thể yêu cầu người tuyển dụng cho thêm thời gian để cân nhắc.

Cách trả lời phỏng vấn giới thiệu bản thân

Đối với giới thiệu bản thân khi phỏng vấn, bạn cần trả lời câu hỏi này trước khi đi phỏng vấn thật kĩ. Vì thông thường đây sẽ là câu hỏi đầu tiên nhà tuyển dụng hỏi, bạn không nên tập trung quá vào câu trả lời tên, tuổi bởi lẽ những thông tin này đã được ghi đầy đủ ở cv. Các bạn nên tập trung vào chi tiết học vấn, mong muốn được ứng tuyển và một vài nét giới thiệu ấn tượng.

Cách trả lời phỏng vấn tại sao bạn lại nghỉ công ty cũ

Cách trả lời phỏng vấn hay: Với câu hỏi này bạn không nên có câu trả lời về nhược điểm của công ty cũ hay những cách làm việc ở công ty đó. Vì vậy bạn nên trả lời bạn mong muốn đổi môi trường làm việc mới và muốn mang kiếm thức cũng như các mối quan hệ. Ngoài ra nếu có những vấn đề lớn từ công ty cũ dẫn đến việc bạn phải nghỉ việc bạn có thể nói qua và không nên tập trung quá sâu.

Chia sẻ kinh nghiệm trả lời phỏng vấn gây ấn tượng

trả lời phỏng vấn
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thứ nhất, cần thực hành và trả lời phỏng vấn trước 

Để buổi phỏng ván được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, bạn cần chuẩn bị những câu trả lời thật tốt trước khi đi phỏng vấn. Bạn có thể tạp duyệt với bạn bè, người thân để rèn dáng đứng, nét mặt và phản xạ câu trả lời. Câu trả lời cần ngắn gón xúc tích, tránh trùng lặp.

Mới quý vị xem thêm cách viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Thứ hai, tìm hiểu về công ty và vị trí ứng tuyển

Khi phỏng vấn bạn tường nhận được câu hỏi về thông tin cơ bản của công ty và vị trí ứng tuyển. Nhà tuyển dụng càn chắc chắn bạn nắm rõ những thông tin này để đánh giá sự chuẩn bị cũng từ đó hiểu hơn về tính cách của bạn. Sự hiểu biết về công ty là cách gây ấn tựơng của bạn với nhà tuyển dụng.  Bạn có thể tìm hiểu những thông tin đó trên những trang web tuyển dụng miễn phí.

Cách tạo ấn tượng khi đi phỏng vấn

Thứ nhất, đến sớm hơn giờ hẹn, trang phục phù hợp

Trước khi đến giờ phỏng vấn bạn cần đến trước 15- 20 phút để kịp chỉnh trang tóc, quần áo và tinh thần bình tĩnh trước khi vào phòng phỏng vấn. Quần áo chỉnh tề, màu sắc trang nhã, và nụ cười tươi là điểm nhấn của bạn, trang phục cần phù hợp với tính chất công việc. Ví dụ về ngành giải trí bạn có thể chọn trang phục thời trang và trẻ trung, công việc về pháp lí bạn nên chọn quần áo nhã nhặn, áo sơ mi quần vải,..

Thứ hai, thái độ tự tin thành thật

Khi trả lời phỏng vấn bạn cần giữ thái độ bình tĩnh tự tin trướng nhà tuyển dụng, không nên để lộ ra sự tự ti nhút nhát rụt rè sẽ gây đến cảm giác yếu đuối làm hoàn thành được công việc. Ngoài ra nói dối để tâng bốc bản thân là điều cấm kị bạn cần phải tránh vì chính bạn là người chịu trách nhiệm với câu trả lời của mình trong suốt quá trình làm việc.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trên đây là bài viết tư vấn về những thông tin cách trả lời phỏng vấn mà bạn đọc cần nắm rõ. Để biết thêm chi tiết bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên để được tư vấn cụ thể.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây