Từ 01/01/2021 người lao động có thêm quyền lợi khi nhận lương

0
572

Bộ luật Lao động năm 2019 bổ sung nhiều quyền lợi mới cho người lao động. Trong đó, có những quyền lợi liên quan đến tiền lương.

xử lý kỷ luật lao động
   Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Cụ thể, khoản 3 Điều 95 của Bộ luật này quy định:

” Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có). “

Như vậy, thêm một quyền lợi mới liên quan đến việc nhận lương của người lao động từ năm 2021, cũng như thêm một công việc cho bộ phận kế toán – tiền lương của các doanh nghiệp.

Việc yêu cầu doanh nghiệp phải gửi bảng kê trả lương cho người lao động (trong đó ghi rõ từng khoản lương) là một quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019, mà Bộ luật Lao động năm 2012 chưa từng đề cập đến.

Cũng liên quan đến tiền lương của người lao động, Bộ luật mới còn quy định khi trả lương qua tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải trả các khoản phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền (trước đây do người lao động và doanh nghiệp thỏa thuận).

Bộ luật Lao động năm 2019 được thông qua ngày 20/11/2019, có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây