Thời gian giải quyết tranh chấp lao động có lâu không?

0
328

Quan hệ lao động thực chất là quan hệ đôi bên cùng có lợi. Trong quan hệ lao động, tranh chấp là điều khó tránh khỏi. Để cân bằng lợi ích giữa các bên thì giải quyết tranh chấp là việc làm cần thiết. Liệu thời gian giải quyết tranh chấp lao động được quy định trong bao lâu?

chế độ bệnh nghề nghiệp
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động

Trước đây, khi giải quyết tranh chấp lao động cá nhân, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết chỉ thuộc về hai đối tượng, tuy nhiên, Bộ luật lao động năm 2019 đã có hướng mở rộng thêm lựa chọn để các bên giải quyết tranh chấp, cụ thể:

BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2012 BỘ LUẬT LAO ĐỘNG NĂM 2019
TTLĐ cá nhân TTLĐ tập thể TTLĐ cá nhân TTLĐ tập thể
Về quyền Về lợi ích Về quyền Về lợi ích
1. Hoà giải viên lao động. 1. Hoà giải viên lao động;

 

1. Hoà giải viên lao động; 1. Hoà giải viên lao động. 1. Hòa giải viên lao động; 1. Hoà giải viên lao động;
2. Toà án nhân dân. 2. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện).

 

2. Hội đồng trọng tài lao động; 2. Hội đồng trọng tài lao động; 2. Hội đồng trọng tài lao động; 2. Hội đồng trọng tài lao động;

3. Toà án nhân dân.

3. Toà án nhân dân. 3. Toà án nhân dân.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem thêm bài viết:

Thời gian giải quyết tranh chấp lao động

Đối với giải quyết tranh chấp thông qa Hòa giải viên: 

Trong 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu hòa giải, hòa giải viên lao động phải kết thúc việc hòa giải theo khoản 2 Điều 188 Bộ luật Lao động năm 2019.

Đối với giải quyết tranh chấp thông qua Hội đồng trọng tài: 

Trong 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đơn yêu cầu giải quyết, Hội đồng trọng tài lao động kết thúc việc hòa giải theo khoản 2 Điều 189 Bộ luật Lao động năm 2019.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được thành lập, căn cứ vào quy định của pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động đã được đăng ký và các quy chế, thỏa thuận hợp pháp khác, Ban trọng tài phải ra quyết định về việc giải quyết tranh chấp và gửi cho các bên tranh chấp.

Ngoài ra, phòng trường hợp hòa giải thành mà một trong các bên không thực hiện hoặc hòa giải không thành thì pháp luật còn cho phép tập thể lao động được đình công để giải quyết tranh chấp.

Đối với giải quyết tranh chấp thông qua Tòa án: 

Thời hạn chuẩn bị xét xử sơ thẩm vụ án lao động là 02 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án. Đối với vụ án có tính chất phức tạp hoặc do trở ngại khách quan thì được gia hạn thời gian chuẩn bị xét xử thêm 01 tháng. – Thời hạn mở phiên tòa là 1 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 2 tháng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây