Hướng dẫn đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

0
3064

Trong những tháng trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, việc đi lại ở nhiều tỉnh thành trở nên khó khăn trong khi nhu cầu mua hàng hóa của người dân ngày càng cao kéo theo nhu cầu về shipper cũng tăng theo. Bởi vậy rất nhiều người lao động chuyển sang hoạt động shipper để kiếm thêm thu nhập. Một trong số đó lựa chọn đăng ký trở thành shipper giao hàng tiết kiệm.Vậy quy trình đăng ký và chuẩn bị hồ sơ như thế nào để đăng ký làm shipper giao hàng tiết kiệm

Shipper Hà Nội
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Có nên làm shipper giao hàng tiết kiệm?

Giao hàng tiết kiệm là đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp dành cho Thương mại điện tử. Giao hàng tiết kiệm chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi (Last-Mile Delivery) và thu tiền tận nơi (Cash on Delivery) cho các shop/Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến với tốc độ nhanh, mạng lưới phủ rộng trên toàn quốc và đặc biệt là tư duy phục vụ linh hoạt trên nền tảng công nghệ.

Môi trường làm việc ở Giao hàng tiết kiệm được đánh giá là đa dạng, trẻ trung và năng động. Khi làm nhân viên giao hàng tại Giao hàng tiết kiệm, bạn sẽ được trải qua một số khóa huấn luyện đào tạo về thái độ làm việc, phong cách giao hàng, cách thức giao nhận hàng hóa,… Shipper ở Giao hàng tiết kiệm ngoài mức lương cơ bản thì còn có nhiều đầu thu khác như tiền hoa hồng từ các đơn vị vận chuyển, tiền làm ngoài giờ, phí thiên tai (trong trường hợp vận chuyển hàng hóa trong thời tiết xấu.

Giao hàng tiết kiệm không phân biệt tuổi tác hay kinh nghiệm của các ứng viên mà chỉ cần bạn có nhu cầu, mong muốn có việc làm và tinh thần trách nhiệm trong công việc thì bạn đều có thể ứng tuyển vào vị trí shipper của Giao hàng tiết kiệm. Bởi vậy, rất nhiều các shipper mùa dịch tự do đã chuyển sang đăng ký trở thành shipper của giao hàng tiết kiệm.

Mọi vướng mắc trong lĩnh vực pháp luật lao động đều có thể được hỗ trợ bởi đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng truy cập: Dịch vụ pháp lý về lao động của Công ty Luật TNHH Everest

Shipper GHTK
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Công việc của shipper giao hàng tiết kiệm

Công việc của một shipper giao hàng tiết kiệm phải làm như: thu thập đơn hàng cần giao, sau đó, shipper sẽ phải phân loại hàng hóa và niêm phong hàng hóa. Sau khi giao nhận hàng hóa và nhập thông tin khách hàng vào hệ thống, nhân viên giao hàng tiết kiệm phải theo dõi và kiểm soát tình hình đơn hàng, nhận đánh giá đơn hàng từ khách. Ngoài ra,shipper còn có thể nhận đơn hàng tự do nếu có bất kỳ nhu cầu giao hàng nào khác,miễn sao bạn cảm thấy phù hợp với quãng đường di chuyển của bạn.

Công việc của một shipper giao hàng là một công việc được coi là khá đơn giản bởi nó không đòi hỏi quá nhiều các kiến thức chuyên môn ở một lĩnh vực nào đó mà chỉ cần bạn biết có xe máy, điện thoại thông minh và biết cách sử dụng chúng là có thể thực hiện được công việc này rồi. Đồng thời công việc này cũng khá tự do và linh hoạt, không cố định về mặt thời gian.

Chuẩn bị hồ sơ xin việc shipper giao hàng tiết kiệm

Ngày nay, thời đại cônng nghệ thông tin bao phủ toàn cầu, cuộc sống của con người trở nên bài bản hơn và cần đi theo một khuôn khổ nhất định. Việc đi xin việc cũng vậy, bất kỳ công việc nào khi đi xin việc cũng cần phải có hồ sơ xin việc, trừ khi bạn là những công việc tự do và không thuộc các đơn vị, công ty nào như shipper Hà Nội, Hồ Chí Minh tự do thì thủ tục và hồ sơ có thể đơn giản hơn. Và xin việc tại giao hàng tiết kiệm cũng cần phải hồ sơ xin việc.

Khi xin việc tại giao hàng tiết kiệm, bạn phải chuẩn bị 02 bộ hồ sơ bao gồm: hồ sơ phỏng vấn và hồ sơ nhận việc.

Đối với hồ sơ phỏng vấn

Thực chất đây là hồ sơ xin việc mà chúng ta thường viết. Hồ sơ này nhằm giúp nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin của bạn và dựa vào những thông tin trên hồ sơ, nhà tuyển dụng của giao hàng tiết kiệm sẽ gọi ứng viên tham gia phỏng vấn. Hồ sơ bao gồm: Sơ yếu lý lịch, bản sao sổ hộ khẩu, bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

Shipper GHTK
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Đối với hồ sơ nhận việc

Hồ sơ này bao hồm các giấy tờ sau:

i) Sơ yếu lý lịch tự thuật : 1 bản

ii) Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

iii) Giấy xác nhận không tiền án tiền sự

iv) Sổ hộ khẩu

v) Giấy khai sinh

vi) Giấy bảo lãnh dân sự

vii) Giấy khám sức khỏe

Tiền ký quỹ (Tiền ký quỹ của giao hàng tiết kiệm khoảng 5 triệu đồng, đối với sinh viên là 1 triệu đồng và nộp kèm giấy xác nhận sinh viên. Trong trường hợp part time ký quỹ 3 triệu đồng,part time vào ngày chủ nhật ký quỹ 1 triệu đồng)

Các bước đăng ký shipper giao hàng tiết kiệm

Để đăng ký shipper giao hàng tiết kiệm, trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ công việc shipper tại giao hàng tiết kiệm. Thông thường, đăng ký shipper giao hàng tiết kiệm trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị dự tuyển:

Đăng ký online

Hồ sơ phỏng vấn

Bước 2: Phỏng vấn trực tiếp

Thời gian: Từ thứ 2 – sáng thứ 7 (08h – 17h30)

Nội dung: trao đổi công việc, chính sách lương, bảo hiểm, các phúc lợi khác

Bước 3: Chuẩn bị nhận việc

Hồ sơ nhận việc

Điện thoại Android

Chuẩn bị ký quỹ

Bước 4: Tiếp nhận việc

Hoàn thiện thủ tục: Hồ sơ nhân viên, Ký hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật lao động

Ký quỹ theo quy định

Tham gia đào tao nghiệp vụ

Shipper GHTK
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Kinh nghiệm phỏng vấn shipper giao hàng tiết kiệm

Đa số các cuộc phỏng vấn xin việc đều diễn ra căng thẳng bởi tính cạnh tranh của nó. Phỏng vấn shipper giao hàng tiết kiệm cũng vậy. Tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ càng cùng tâm thế phỏng vấn thoải mái bạn có thể nắm chắc phần thắng. Trước khi phỏng vấn, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về giao hàng tiết kiệm đề phòng nhà tuyển dụng hỏi các thông tin về công ty.

Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của mình:

i) Bạn có đang làm việc cho công ty dịch vụ giao hàng hóa trực tuyến nào không?

ii) Vì sao bạn muốn làm nhân viên giao hàng của chúng tôi?

iii) Tại sao tôi nên tuyển bạn vào vị trí nhân viên giao hàng?

iv) Bạn có xe máy riêng không? Bạn có biết sử dụng điện thoại thông minh không?

v) Bạn sẽ làm gì khi nhận được phản hồi không tích cực từ dịch vụ giao hàng của bạn?

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây