Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

0
2128

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không phổ biến và quen thuộc đối với người Việt Nam, có thể nói là cung cấp dịch vụ tốt nhất trong tất cả các hãng hàng không Việt Nam. Để trở thành tiếp viên của hãng cũng phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe. Sau đây là nội dung về tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mà Công ty Luật TNHH Everest lưu ý tới bạn đọc.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Ưu điểm khi làm tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không đi đầu trong ngành hàng không ở Việt Nam, là hãng hàng không được ra đời sớm nhất và được đánh giá 4 sao theo tiêu chuẩn của Skytrax – một hãng tư vấn đóng trụ sở ở Vương quốc Anh. Đương nhiên, nhân viên của Vietnam Airlines cũng sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt hơn nhân viên làm việc tại các hãng hàng không khác.

Mức lương

So với các ngành nghề khác, lương của một người khi làm nghề này cao hơn rất nhiều, mức lương của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được đánh giá là cao nhất trong tất cả các hãng tại Việt Nam, trung bình rơi vào khoảng 25,5 triệu/tháng. Ngoài ra thì còn các chế độ ưu đãi đặc biệt dành cho tiếp viên hàng không Vietnam Airlines về lương, thưởng,…

Đi lại và du lịch, ăn ở

Đặc thù của nghề này là được bay khắp mọi nơi, vì vậy mà họ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm các quốc gia, các nền văn hoá khác nhau. Đặc biệt là Vietnam Airlines khai thác các đường bay đến 49 sân bay trên 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và mở rộng liên kết với 23 hãng hàng không quốc tế nên nhân viên làm cho Vietnam Airlines sẽ có cơ hội du lịch nhiều hơn tiếp viên ở các hãng khác như Vietjet Air chủ yếu khai thác đường bay nội địa. Họ sẽ được hãng bố trí khách sạn từ 4* trở lên khi ở lại thành phố khác hoặc quốc gia khác, chuẩn bị cho chuyến bay vào những ngày tiếp theo, được phục vụ đồ ăn sáng miễn phí và có xe đưa đón tiếp viên vào trung tâm tham quan, mua sắm.

Cơ hội thăng tiến

Với quy mô của Vietnam Airlines lớn như vậy nên hãng cũng có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ nhân viên, những người có nhu cầu phát triển hoàn toàn có thể nắm bắt cho mình những cơ hội thăng tiến ở những vị trí cao hơn.

Thời gian làm việc mỗi ngày của tiếp viên hàng không Vietnam Airline như thế nào?

Nếu đã lựa chọn làm việc trong môi trường này thì phải chấp nhận một sự thật rằng sẽ không thể dành nhiều thời gian cho những công việc cá nhân, cho gia đình, bạn bè và đặc biệt là làm việc cho hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines. Vì sự nổi tiếng này mà hãng sẽ đề ra các yêu cầu nhân viên của hãng phải đảm bảo tốt các dịch vụ, chăm sóc khách hàng tận tình. Vậy nên, thời gian làm việc một ngày của họ cũng nhiều hơn so với tiếp viên làm ở các hãng hàng không khác. 

Đặc thù về thời gian làm việc của tiếp viên hàng không sẽ không được cố định như những ngành nghề khác như làm việc từ thứ 2 đến thứ 7, một ngày làm 8 tiếng,…Thời gian làm việc của họ luôn phụ thuộc vào các chuyến bay, thậm chí đôi khi họ còn phải làm việc trong các chuyến bay nối từ ngày này qua ngày khác.

  • Trước những chuyến bay, họ sẽ tham gia cuộc họp giao ban hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.
  • 1h đồng hồ trước khi máy bay cất cánh, đội ngũ phi công sẽ hướng dẫn về điều kiện thời tiết, việc sơ tán, chiều dài máy bay cho tiếp viên, tiếp viên sau đó cần kiểm tra đồng phục cho đúng chuẩn mực.
  • Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines cần kiểm tra độ đảm bảo các thiết bị phục vụ trong trường hợp khẩn cấp.
  • Trước khi rời khỏi cần hỗ trợ vệ sinh sách sẽ cabin, kiểm tra bộ đàm, kiểm tra tiền thanh toán đồ ăn và chất lượng đồ ăn uống, dịch vụ.
  • Họ có nhiệm vụ đảm bảo việc khách hàng thắt dây an toàn trước và sau khung giờ cất cánh, hỗ trợ, phục vụ khách hàng.
  • Đặc biệt, tiếp viên hàng không phải trực tiếp hướng dẫn về các trường hợp khẩn.

Đó là những nhiệm vụ mà tiếp viên hàng không Vietnam Airlines cần phải làm trong một ngày làm việc.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không nữ Vietnam Airlines

Nghề tiếp viên hàng không là một trong những nghề phù hợp với nữ. Thông thường, tỷ lệ giới tính của nghề này có số lượng tiếp viên là nữ cao hơn nam. Vietnam Airlines đưa ra các tiêu chuẩn tiếp viên hàng không đối với từng đối tượng và có lẽ là nó sẽ khắt khe hơn tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet như sau: 

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines với ứng viên mới

Đối với các ứng viên mới, là những người chưa có kinh nghiệm trong nghề nên tiêu chí tuyển chọn có phần khác biệt so với những đối tượng khác:

Thứ nhất, về phong thái: Dáng catwalk phải đảm bảo hai chân đi cùng khép lại, lưng thẳng và không lê giày trên nền đất; về dáng ngồi thì không được phép vắt chéo chân mà luôn phải thẳng lưng, hai chân để chéo song song, mũi chân phải đè xuống sàn và kiễng gót, kết hợp với tư thế của hai bàn tay là tay phải úp lên bàn tay trái; khuôn mặt phải luôn tươi cười, niềm nở, tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Thứ hai, đòi hỏi thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Thứ ba, về sức khoẻ: đòi hỏi tiếp viên hàng không phải có thể lực tốt và khả năng chịu áp lực lớn, không mắc các bệnh về mũi và tai, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Thứ tư, về trình độ học vấn: yêu cầu tối thiểu tốt nghiệp Trung học phổ thông, ưu tiên tốt nghiệp cao đẳng, đại học; ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0); ưu tiên các ứng viên nói được nhiều thứ tiếng.

Thứ năm, về ngoại hình: chiều cao đảm bảo từ 1m58 – 1m75, ưa nhìn, không có di tật, sẹo, săm hình hoặc những tiêu chuẩn khác về ngoại hình không phù hợp với nghề tiếp viên.

Thứ sáu, độ tuổi: từ 18-28 tuổi.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Với những ứng viên đã từng là làm việc tại Vietnam Airlines thì so với ứng viên mới, tiêu chuẩn đưa ra có phần nhẹ nhàng hơn, vì họ đã là những người có kinh nghiệm làm việc. các tiêu chuẩn đó bao gồm:

Về độ tuổi: không quá mốc 30 tuổi.

Các tiêu chí khác thuộc tiêu chí như ứng viên mới về phong thái, về sức khoẻ, về trình độ học vấn, về ngoại hình, đòi hỏi thái độ làm việc chuyên nghiệp như đã nêu ở trên.

Ứng viên có thể chứng minh được mình từng có kinh nghiệm làm việc cho Vietnam Airlines là một lợi thế.

Tiêu chuẩn tuyển dụng với ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không hãng khác

Cũng giống như đối tượng ứng viên từng làm việc cho Vietnam Airlines, các ứng viên từng là tiếp viên của những hãng khác cũng là những người đã có kinh nghiệp làm việc trong nghề này, vậy nên những tiêu chuẩn Vietnam Airlines đưa ra như sau:

Về độ tuổi: không quá mốc 30 tuổi.

Các tiêu chí khác thuộc tiêu chí như ứng viên mới về phong thái, về sức khoẻ, về trình độ học vấn, về ngoại hình, đòi hỏi thái độ làm việc chuyên nghiệp như đã nêu ở trên.

Yêu cầu về kinh nghiệm làm việc phải gắn bó 03 năm trở lên.

Trên đây là từng tiêu chuẩn do Vietnam Airlines đặt ra đối với tiếp viên hàng không của hãng. Với những quyền lợi mà Vietnam Airlines đưa ra thì họ sẽ phải đáp ứng những tiêu chuẩn trên.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không nam Vietnam Airlines

Với tiếp viên hàng không nam do đặc thù về giới tính nên những ứng viên là nam ngoài việc đáp ứng những tiêu chuẩn chung về trình độ học vấn, về phong thái, về sức khoẻ thì phải đáp ứng tiêu chuẩn sau:

Về độ tuổi: từ 18-30 tuổi

Chiều cao: từ 168 cm – 182 cm

Cân nặng phù hợp với chiều cao.

Đó là những sự khác biệt về tiêu chuẩn Vietnam Airlines đặt ra đối với ứng viên nam và nữ.

Để biết thêm thông tin, vui lòng xem thêm Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo

Một số lưu ý ứng tuyển tiếp viên hàng không Vietnam Airline thành công

Ngoài những yêu cầu cơ bản nêu trên, người ứng tuyển vị trí này của Vietnam Airlines cần lưu ý một số vấn đề sau, những lưu ý này chủ yếu về hình thức bên ngoài:

  • Lưu ý phải búi tóc gọn gàng, nên hất tóc cao vừa phải, có thể xịt keo tránh cho tóc con rơi ra ngoài.
  • Quần áo nhã nhặn, lịch sự, tránh mặc quần áo mỏng hay váy ngắn.
  • Trang điểm tự nhiên, nhã nhặn.
  • Bàn tay và ngón tay phải chú ý làm sạch, cắt tỉa gọn gàng.

Đó là những điểm mà ứng viên cần lưu ý để đạt điểm tốt trước mặt ban giám khảo.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, vì là một hãng hàng không lớn nên việc tuyển chọn tiếp viên rất khắt khe, đòi hỏi các ứng viên phải có thái độ tích cực, cầu tiến, không ngững trau dồi bản thân.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang chủ Luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây