Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet

0
4134

Hãng hàng không Vietjet Air là một trong những hãng hàng không nổi tiếng và được ưa chuộng tại Việt Nam. Với độ nổi tiếng như vậy nên Vietjet Air đề ra các tiêu chuẩn tuyển chọn tiếp viên hàng không Vietjet cũng khắt khe không kém gì Vietnam Airlines. Sau đây là nội dung về tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet mà Công ty Luật TNHH Everest cung cấp đến bạn đọc.

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet

Nói đến hãng hàng không của tư nhân thì phải kể ngay đến Vietjet Air bởi đây là hãng hàng không của tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Vietjet Air chủ yếu khai thác các đường bay nội địa và có khoảng 80 tàu bay, thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày với 105 đường bay khắp các điểm đến tại Việt Nam và ngoài ra còn khai thác thêm các đường bay quốc tế như Nhật Bản, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore,…. Chính vì vậy mà tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet cũng đề ra có phần khắt khe không kém so với tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietnam Airlines.

Tiêu chuẩn về ngoại hình

Về ngoại hình, tiếp viên hàng không Vietjet Air phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Chiều cao: Từ 1m65 – 1m82 đối với nam; từ 1m58 – 1m75 đối với nữ.
 • Độ tuổi: 18 – 27 đối với nam; 18 – 25 đối với nữ.
 • Cân nặng: phù hợp với chiều cao
 • Tổng thể chung: ưa nhìn, không có di tật, sẹo, săm hình hoặc những tiêu chuẩn khác về ngoại hình không phù hợp với nghề tiếp viên.
 • Về phong thái: Dáng catwalk phải đảm bảo hai chân đi cùng khép lại, lưng thẳng và không lê giày trên nền đất; về dáng ngồi thì không được phép vắt chéo chân mà luôn phải thẳng lưng, hai chân để chéo song song, mũi chân phải đè xuống sàn và kiễng gót, kết hợp với tư thế của hai bàn tay là tay phải úp lên bàn tay trái; khuôn mặt phải luôn tươi cười, niềm nở, tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Tiêu chuẩn về trình độ học vấn

Vietjet Air đề ra tiêu chuẩn tiếp viên về trình độ học vấn như sau:

 • Trình độ văn hoá: Yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên và phải có lý lịch rõ ràng, ưu tiên tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
 • Trình độ ngoại ngữ: TOEIC tối thiểu 550 điểm hoặc chứng chỉ TOEFL paper (550), TOEFL ibt (61), TOEFL cbt (173), IELTS (5.0). Trình độ ngoại ngữ là yếu tố bắt buộc để có thể trở thành một tiếp viên hàng không, càng biết nhiều ngoại ngữ thì càng tốt.

Ngoài ra, yêu cầu phải có lối ăn nói, cách ứng xử phù hợp, khéo léo, nhanh nhẹn trong mọi tình huống.

Chịu được áp lực lớn

Tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet Air mà Vietjet Air đặt ra: 

Trong mọi trường hợp, đến mọi tình huống khó khăn nhất thì tiếp viên hàng không Vietjet phải luôn giữ thái độ bình tĩnh, vui vẻ, niềm nở với khách hàng, ngay cả đối với những khách hàng khó tính nhất.

Lịch bay không cố định, có thời gian nghỉ ít ỏi, sức khoẻ bị ảnh hưởng, khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm cao,…Vậy nên, đòi hỏi họ phải chịu được những áp lực lớn.

Ngoài ra thì tiếp viên hàng không Vietjet phải thường xuyên phải nâng đỡ các vật nặng có trọng lượng 10kg từ sàn nhà lên phía đầu và 22kg ngang chừng thắt lưng, vậy nên đòi hỏi họ phải có đủ sức khoẻ để chịu được áp lực này và không mắc các bệnh về mũi và tai, có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ.

Hồ sơ dự tuyển gồm những gì?

Để trở thành tiếp viên hàng không Vietjet Air, ngoài việc đã thoả mãn những tiêu chuẩn tiếp viên hàng không nêu trên thì ứng viên cần phải nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua các vòng thi nghiêm ngặt.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

 • Sơ yếu lí lịch của ứng viên có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
 • Giấy khai sinh của ứng viên;
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của ứng viên;
 • Bằng tốt nghiệp THPT và trung học chuyên nghiệp/ Cao đẳng/ Đại học của ứng viên (nếu có);
 • Phiếu điểm kiểm tra tiếng anh hoặc các chứng chỉ tiếng anh còn giá trị trong vòng 2 năm của ứng viên do các tổ chức uy tínn như: Toeic Vietnam (IIG), Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS), IDP Education, Hội đồng Anh (British Council) cấp;
 • 04 ảnh màu 4 x 6 cm của ứng viên và 01 ảnh màu toàn thân 12 x 15 cm;

Một số lưu ý cho các bạn có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không

Không chỉ riêng nghề tiếp viên hàng không mà còn với vô số những ngành nghề khác mang đặc thù cung cấp dịch vụ, và người ta thường nói vui đây là nghề “làm dâu trăm họ”. Trước những quyền lợi mà họ sẽ được hưởng như lương cao, được đi du lịch khắp nơi thì tương ứng với nó là những vất vả, khó khăn nhất định như bao ngành nghề khác. Trước khi mơ ước, tiến hành để thực hiện mơ ước thì cần phải hiểu được những khó khăn, vất vả của ngành nghề này, chấp nhận được những khó khăn đó.

Thứ nhất, vòng tuyển chọn khắt khe. 

Với những tiêu chẩn tiếp viên hàng không Vietjet vừa nêu ở trên, cũng khắt khe giống như tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Bamboo Airways hay Vietnam Airlines, đều đề ra các tiêu chí để tìm ra những người toàn diện nhất, xứng đáng thay mặt cho các hãng hàng không cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, làm hài lòng khách hàng và từ đó khách hàng sẽ thưởng xuyên sử dụng dịch vụ của họ. Nhìn vào những tiêu chuẩn này có thể nhận thấy không dễ dàng gì để đáp ứng đủ tất cả.

Thứ hai, vòng thi tuyển khắc nghiệt

Nhìn chung, các hãng hàng không khi tuyển chọn tiếp viên hàng không để tìm ra người đủ tiêu chuẩn tiếp viên hàng không đều mở ra từ 4-6 vòng thi. Số lượng vòng thi đã nhiều cộng thêm mỗi vòng tuyển chọn rất khắc nghiệt. Sơ sơ vòng thi tuyển chọn tiếp viên hàng không Vietjet sẽ gồm các vòng: phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra y tế, sức khỏe. Sau khi đã  trải qua các vòng thì đó thì ứng viên phải trải qua vòng thi tiếng anh viết kéo dài 3 – 4 tiếng đồng hồ và 1 bài phỏng vấn dài 13h và riêng Vietjet Air các ứng viên sẽ có vòng thi tài năng trước khi phỏng vấn trực tiếp với trưởng đoàn tiếp viên của hãng. Đặc biệt áp lực lớn đối với các ứng cử viên là tỷ lệ chọi vào ngành tiếp viên khá cao. 

Thứ ba, về thái độ làm việc

Bởi đây là một trong những ngành dịch vụ, đôi khi trong quá  trình làm nghề sẽ gặp phải những khách hàng này kia và không phải khách hàng nào cũng thấu hiểu, có những khách hàng khó tính nhưng tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười, giữ thái độ niềm nở với khách hàng, bình tĩnh giải quyết mọi tình huống. Vì vậy mà các hãng hàng không luôn đặt ra tiêu chuẩn tiếp viên hàng không về thái độ làm việc.

Thứ tư, thời gian làm việc

Thời gian làm việc luôn phụ thuộc vào các chuyến bay, thời gian luôn không cố định và họ không có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè, người thân và cho bản thân họ. Thêm vào đó, tuổi nghề của tiếp viên hàng không khá ít ỏi, thường thường khoảng 40 tuổi thì sẽ không được giữ vị trí này nữa. 

Thứ năm, phải liên tục di chuyển

Đặc thù của nghề này là phải di chuyển nhiều, mỗi chúng ta khi vừa trải qua một chuyến bay đã có cảm giác rất là mệt mỏi, trong khi đó, tiếp viên hàng không phải phục vụ trên suốt hành trình bay, có những chuyến bay kéo dài cộng thêm áp lực lớn, hơn thế nữa là việc lệch múi giờ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Vì vậy mà các hãng hàng không luôn đặt ra tiêu chuẩn tiếp viên hàng không phải chịu áp lực tốt.

Kể ra những khó khăn nêu trên không phải để những bạn đang có ước mơ trở thành tiếp viên hàng không bị nhụt chí, mà những ai có đủ quyết tâm, có đủ tình yêu với nghề này thì sẽ vượt qua những khó khăn đó để có thể nỗ lực phấn đấu, vươn lên và trở thành một tiếp viên hàng không thực thụ.

Trên đây là toàn bộ nội dung về tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Vietjet mà Công ty Luật TNHH Everest gửi đến bạn đọc. Song song với các bài viết về tiêu chuẩn tiếp viên hàng không của những hãng hàng không khác, bạn nên lựa chọn thi tuyển vào hãng hàng không phù hợp với bản thân mình nhất.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang chủ Luật lao động

Khi đi du lịch chắc chắn các bạn cần chuẩn bị đồ đạc, trang thiết bị cần thiết để cho chuyến đi được chu đáo và trọn vẹn. Xin giới thiệu đến quý độc giả website : Bestoutdoorgearreviews.org . Đây là một trang website có lượt đánh giá và bình chọn của các khách hàng Mỹ, Canada về tính chuyên môn trong việc so sánh và đánh giá các dòng sản phẩm dành cho hoạt động ngoài trời. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các mạng xã hội của outdoorgearreviews bên dưới

https://substack.com/profile/99953522-bestoutdoorgear

https://www.click49.net/forum/members/bestoutdoorgear.135517/#about

https://www.feedsfloor.com/profile/best-outdoorgear

https://www.broadwayworld.com/board/newcsd.cfm?id=1856471

https://diendansonnuoc.vn/members/contact-bestoutdoorgear-g.1756/

https://tuoitreit.vn/members/bestoutdoorgear.100914/#about

https://w3techs.com/users/profile/10313197

https://www.dwell.com/@outdoorgearbest7603

https://www.librarything.com/profile/Bestoutdoorgear

https://www.pozible.com/profile/bestoutdoorgear

https://www.myvidster.com/profile/bestoutdoorgear

https://www.gm-volt.com/members/bestoutdoorgear.315457/

https://www.suzukiatvforums.com/members/bestoutdoorgear.53531/

https://moz.com/community/q/user/jdfhaiusd1

https://kustomcoachwerks.com/Forums/users/bestoutdoorgear/

https://chevychase.bubblelife.com/community/bestoutdoorgear

https://storium.com/user/bestoutdoorgear

https://www.nintendo-master.com/profil/bestoutdoorgear

http://phudeviet.org/forum/member.php?37470-Bestoutdoorgear.html

https://replit.com/@Bestoutdoorgear

https://www.checkli.com/bestoutdoorgear

https://www.betting-forum.com/members/contact-bestoutdoorgear-g.24703/#about

http://bioimagingcore.be/q2a/user/bestoutdoorgear

https://profile.ameba.jp/ameba/bestoutdoorgear-123

http://playground.xwiki.org/xwiki/bin/view/XWiki/Bestoutdoorgear

https://confengine.com/user/Bestoutdoorgear

https://my.djtechtools.com/users/1318787

https://www.kiva.org/lender/Bestoutdoorgear

https://3dwarehouse.sketchup.com/user/1223b602-f7a9-4e6c-8ee6-b0980541eee3/best-O

https://www.theoutbound.com/best-outdoorgear

https://maps.roadtrippers.com/people/Bestoutdoorgear?lng=-96.67528&lat=40.80972&z=4.00000

https://unsplash.com/@outdoorgearreviews

https://www.prestashop.com/forums/profile/1781572-contactbestoutdoorg/?tab=field_core_pfield_19

https://forums.obsidian.net/profile/279954-bestoutdoorgear/?tab=field_core_pfield_22

https://www.openlearning.com/u/bestoutdoorgear-rfsjvs/about/

https://forums.bestbuy.com/t5/user/viewprofilepage/user-id/2718303

https://www.ted.com/profiles/35209881/about

https://answers.informer.com/user/Bestoutdoorgear

https://k289gitlab1.citrin.ch/Bestoutdoorgear

http://mayfever.crowdfundhq.com/users/bestoutdoorgear

https://www.mobafire.com/profile/bestoutdoorgear-1055294

https://bestoutdoorgear.netboard.me

https://bestoutdoorgear.page.tl/

https://www.wgt.com/players/bestoutdoo/default.aspx

https://www.evernote.com/shard/s473/client/snv?noteGuid=321e201b-30cd-ac33-9a54-6aa1b84107bf&noteKey=ee0e79c8328a7d62e2d676c0fc12641d&sn=https%3A%2F%2Fwww.evernote.com%2Fshard%2Fs473%2Fsh%2F321e201b-30cd-ac33-9a54-6aa1b84107bf%2Fee0e79c8328a7d62e2d676c0fc12641d&title=Bestoutdoorgear

https://ficwad.com/a/Bestoutdoorgear

https://articledirectoryzone.com/members/contact-bestoutdoorgeargmail-com/

https://beermapping.com/account/Bestoutdoorgear

https://note.com/bestoutdoorgear

https://noti.st/outdoorgearbest/bio

https://wacowla.com/chineseclassifieds/author/bestoutdoorgear/

https://cults3d.com/fr/utilisateurs/Bestoutdoorgear

https://www.gaiaonline.com/profiles/bestoutdoorgear/45956391/

https://www.bitrated.com/Bestoutdoorgear

https://support.themecatcher.net/forums/users/bestoutdoorgear

https://thongtinnhatban.net/members/contact-bestoutdoorgear-g.57260/#about

https://svetovalnica.zrc-sazu.si/user/bestoutdoorgear

https://www.speedrun.com/user/Bestoutdoorgear

https://forum.index.hu/User/UserDescription?u=1924722

https://www.multichain.com/qa/user/bestoutdoorgear

https://chanphom.com/members/bestoutdoorgear.707085662/

https://giphy.com/channel/Bestoutdoorgear

https://weheartit.com/Bestoutdoorgear

https://www.hackerrank.com/contact_bestout1?hr_r=1https://community.snapwire.co/user/Bestoutdoorgear

https://www.pokecommunity.com/member.php?u=1080469

https://mymediads.com/profiles/129717

https://research.openhumans.org/member/Bestoutdoorgear/

https://www.artstation.com/outdoorgearbest8/profile

https://create.piktochart.com/output/b1a4b97c3d09-hr-consulting-proposal

https://gitlab.freedesktop.org/bestoutdoorgear

https://www.sqlservercentral.com/forums/user/bestoutdoorgear

https://www.ohay.tv/profile/bestoutdoorgear

https://www.ourbeagleworld.com/members/contact-bestoutdoorgbesto.244014/#about

https://openlibrary.org/people/buivanminh

https://wiwoch.com/Bestoutdoorgear

http://www.arcadeprehacks.com/profile/view/1064796/fav-1/hacks-1.html

https://teachin.id/Bestoutdoorgearhttps://fnetchat.com/1659193363750211_103121

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây