Công việc bán thời gian nào mang lại thu nhập ổn nhất?

0
1980

Ngoài những công việc làm trọn thời gian thì các công việc bán thời gian cũng rất được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 và sinh viên. Vậy công việc bán thời gian là gì? Những công việc bán thời gian nào phù hợp với học sinh cấp 3 và sinh viên? Làm thế nào để tìm kiếm công việc bán thời gian? 

Công việc bán thời gian
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Công việc bán thời gian là gì?

Làm việc bán thời gian (part-time) hay còn được gọi là làm việc không trọn thời gian. Theo quy định tại Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động làm việc không trọn thời gian là người có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần hoặc theo tháng được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động.

Khi làm việc không trọn thời gian thì người lao động vẫn sẽ được hưởng lương, bình đẳng trong thực hiện quyền và nghĩa vụ với người lao động làm việc trọn thời gian, bình đẳng về cơ hội, không bị phân biệt đối xử, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. (khoản 3 Điều 32 Bộ Luật lao động 2019)

Những công việc bán thời gian thu nhập ổn

CÔng việc bán thời gian
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Công việc bán thời gian tại nhà

Do tính chất công việc đây là loại công việc mà người lao động có thể làm tại nhà mà không cần phải đến công ty hay văn phòng làm việc như những công việc trọn thời gian khác. Công việc bán thời gian tại nhà vô cùng linh hoạt, giúp người lao động tự do hơn về địa điểm và thời gian làm việc. Với công việc bán thời gian tại nhà này, bạn chỉ cần ngồi tại nhà và hoàn thành tiến độ công việc, gửi công việc đúng deadine theo hình thức online và bạn vẫn sẽ được nhận lương vào cuối tháng

Công việc này sẽ rất phù hợp với những người có nhiều thời gian rảnh hoặc biết cách sắp xếp thời gian, nhất là đối với những sinh viên đang đi học, sinh viên mới ra trường, hoặc các mẹ bỉm sữa đang trong thời gian ở nhà chăm con. 

Một số công việc bán thời gian tại nhà mà bạn có thể tham khảo như: Viết content, những công việc ngành Freelancer (thiết kế website, content marketing,…), các công việc thủ công tại nhà, Streamer, bán hàng online, biên tập nội dung, dịch thuật online, nhập dữ liệu tại nhà,….

Công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3

Công việc bán thời gian
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Hiện tại có rất nhiều bạn học sinh cấp 3 vừa mới thi đại học xong và  nhu cầu kiếm công việc làm thêm để vừa có thêm kỹ năng xã hội, vừa có thêm thu nhập. Các bạn có thể tìm kiếm các công việc bán thời gian tại nhà không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn như: bán hàng online, viết content, nhập dữ liệu hoặc các công việc làm đồ thủ công gia công tại nhà,…

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm khác như: dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2; phát tờ rơi quảng cáo, Nhân viên giao hàng, nhân viên phục vụ tại quán ăn, quán cafe,… Những công việc này đều có lợi thế là bạn có thể vừa kiếm thêm được thu nhập, vừa sắp xếp thời gian linh hoạt để phù hợp với việc học của bạn và tạo dựng được các mối quan hệ bên ngoài.

Công việc bán thời gian cho sinh viên

Tương tự như học sinh cấp 3, sinh viên trên các trường đại học thường có nhiều thời gian rảnh hơn do lịch học linh hoạt đồng thời các bạn sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt. Các bạn sinh viên có thể tham khải các công việc làm part time tại nhà như trên hoặc có thể làm các công việc đơn giản hơn như: gia sư, telesale, phát tờ rơi, cộng tác viên viết bài, làm việc không trọn thời gian ở các doanh nghiệp (có thể phù hợp với chuyên ngành học của bạn hoặc không), nhân viên bán hàng online, hoặc các công việc bán hàng bằng MMO, xây dựng youtube, website,…

Những bạn sinh viên mới ra trường có thể tìm kiếm các công việc thực tập bán thời gian để có thể sắp xếp thời gian làm công việc bán thời gian khác để vừa có thể kiếm thêm thu nhập, vừa có thể đảm bảo việc thực hành công việc chuyên môn của mình 

Công việc bán thời gian
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Tìm kiếm công việc bán thời gian ở đâu?

Tìm kiếm công việc bán thời gian qua người quen

Bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến người quen của mình về các công việc làm thêm để nhận được sự tư vấn góp ý, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3. Thông qua người quen, bạn có thể tìm hiểu được sâu về môi trường làm việc của công việc đó, bao gồm cả chế độ, mức lương,… 

Tìm kiếm qua các kênh tuyển dụng online 

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hiện nay có rất nhiều kênh tìm việc ra đời. Bạn có thể tìm kiếm công việc trên các hội nhóm Facebook như: Tìm việc làm, Việc làm thêm Part-time,….

Ngoài ra bạn có thể lên các website tuyển dụng việc làm uy tính như: Vietnamwork.vn, Careerbuilder.vn, Timviecnhanh.vn, Vieclamthemtot.vn, tìm việc 365, việc làm 24h,….

Tuy nhiên, các bạn cần phải cẩn thận xem xét, đánh giá đối với các tin tuyển dụng vì bạn có thể gặp phải các tin tuyển dụng lừa đảo, các việc làm không uy tín. Đồng thời, bạn nên cân nhắc kỹ về mức lương và chế độ, thời gian làm việc phù hợp với công việc của bản thân để đảm bảo được các công việc khác nữa.  

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây