Thủ kho công trình xây dựng có phải “vua” trong nghề thủ kho?

0
1506

Thủ kho chính là người quản lý số lượng cũng như chất lượng hàng hóa xuất nhập kho. Thế đối với thủ kho công trình xây dựng thì sao? Nó có khác gì so với thủ kho hay không. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích về thủ kho công trình xây dựng thông qua bài viết này.

thủ kho xây dựng công trình
Để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức trong lĩnh vực lao động nói riêng và các ngành luật khác nói chung. Liên hệ tổng đài: 1900 6198

Thủ kho công trình xây dựng có phải “vua” trong nghề thủ kho?

Thủ kho chính là người đầu trong kho có nhiệm vụ quản lý tất cả hàng hóa trong kho. Từ lúc hàng hóa được chuyển hàng vào trong kho, đến khi xuất ra khỏi kho. Ngoài ra sẽ chịu trách nhiệm thống kê các số liệu khi có nguồn hàng tồn kho.

Thủ kho công trình xây dựng đó chính là người sẽ có nhiệm vụ quản lý hàng hóa vật liệu của công trình xây dựng. Từ lúc hàng hóa được chuyển vào công trình để xây dựng đến khi được đưa vào xây dựng. Thủ kho xây dựng công trình phải có trách nhiệm quản lý và thống kê tư vật liệu của công trình.

Công việc của thủ kho công trình xây dựng

Thủ kho xây dựng công trình với công việc là quản lý số lượng và chất lượng hàng hóa nhập vào công trình cụ thể như sau:

Thực hiện các thủ tục xuất nhập hàng hóa vào công trình xây dựng

Kiểm tra các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật khi có hàng hóa nhập hàng vào kho vật liệu.

Thực hiện công đoạn nhập hàng hóa xây dựng khi có yêu cầu nhập tư vật liệu xây dựng.

Ghi lại và lưu trữ các phiếu khi nhập tư vật liệu xây dựng. Ngoài ra, thủ kho công trình xây dựng phải theo dõi và xem xét khi tư xây liệu được đưa vào xây dựng.

Nhận các chứng từ khi giao hàng hóa tư vật liệu xây dựng hoặc lưu chuyển của bộ phận mua hàng theo kế toán theo quy định.

Theo dõi quá trình hàng hóa tư vật liệu xây dựng được nhập vào kho, hàng tồn và đối chiếu với định mức tồn kho tối thiếu quy định.

Thủ kho công trình xây dựng có nhiệm vụ theo dõi các mặt hàng tồn kho

Theo dõi số lượng của các hàng tồn kho tối thiểu hàng ngày. 

Đảm bảo tất cả trong kho phải có mức tồn kho tối thiếu, không được để quá dư đọng.

Đề xuất mức tồn kho tối thiểu khi có sự biến động về số lượng hàng hóa xuất nhập.

Ngoài ra, thủ kho công trình xây dựng thực hiện các thủ tục đặt hàng của kho vật liệu xây dựng.

Lập phiếu yêu cầu để mua hàng nhập đơn hàng theo kế hoạch định kỳ. Sau đó làm các thủ tục mua và theo dõi các quy trình của nhập hàng.

Cuối cùng thủ quỹ công trình xây dựng sẽ thực hiện các công việc khác như:

Cùng nhân viên quản lý kho sắp xếp lại các loại hàng hóa theo đúng hướng dẫn và quy định để tránh bị hư hỏng, thiệt hại hàng hóa. 

Đảm bảo nguyên tắc phòng cháy chữa cháy an toàn trong kho.

Báo cáo đầy đủ về các thông tin của kho hàng khi có yêu cầu từ cấp trên.

thủ kho công trình xây dựng
Để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức trong lĩnh vực lao động nói riêng và các ngành luật khác nói chung. Liên hệ tổng đài: 1900 6198

Mức lương của thủ kho công trình xây dựng

Tùy vào công ty, hoặc doanh nghiệp hay chính trong công trình xây dựng. Mà thủ kho công trình xây dựng sẽ được hưởng mức lương theo quy định của chính công ty, doanh nghiệp đó. Theo khảo sát tình hình hiện nay thì mức lương của một thủ kho công trình xây dựng giao động từ 9 triệu đến 11 triệu trên tháng. Sẽ có thưởng trợ cấp thêm, hoặc mức lương cao thấp hơn tùy vào số lượng công việc cũng như kinh nghiệm, bằng cấp,…

Tìm việc làm thủ kho công trình xây dựng ở đâu?

Thời nơi công nghệ thông tin phát triển. Cũng như những ngành nghề khác, công việc khác. Các thông tin tuyển nhân viên sẽ được đăng trên các page tuyển dụng. Các page tìm kiếm việc làm, trên chính trang của công ty đang tuyển dụng nguồn nhân lực đó. Và đối với công việc thủ kho công trình xây dựng cũng vậy. Bạn chỉ cần truy cập google, tìm kiếm tuyển thủ kho công trình là cả 1 danh sách các công ty tuyển dụng. Vào từng trang sẽ có những yêu cầu khi làm thủ kho công trình, cũng như mức lương chế độ trợ cấp,…

Thủ kho dược – ngành hot thứ hai trong làng “thủ kho”

Yêu cầu về trình độ: Thủ kho dược là dược sĩ đại học hoặc dược sĩ trung học có giấy ủy quyền theo quy định; Thủ kho khác có trình độ tối thiểu là dược sĩ trung học.

Để đạt được một tấm bằng y dược thì không phải việc dễ dàng gì. Thêm vào đó, ngành y dược bác sĩ là một ngành rất cao quý ở nước ta. Hầu hết thời nào, thì ngành y tế cũng hot. Càng về nhau các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng nhiều, nên ngành này chưa bao giờ là thất nghiệp. 

Đặc biệt là trong thời đại dịch bệnh như hiện nay, nhu cầu về thu kho dược để kiểm soát quy trình xuất nhập thuốc cũng như vắc xin rất nhiều. Chính vì thế có thể nói thủ kho dược – ngành hot thứ hai trong làng “thủ kho”.

Xem thêm các kiến thức trong lĩnh vực lao động. Vui lòng truy cập: luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây