Loại shipper Hà Nội, Sài Gòn nào giàu nhất?

0
990

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, shipper, hay còn gọi là nhân viên giao hàng đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay, đặc biệt là các shipper tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều người thắc mắc rằng, shipper có giàu không? Shipper Hà Nội hay Hồ Chí Minh, loại nào giàu nhất?

Shipper Hà Nội
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Shipper Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh của các ứng dụng

Shipper của các ứng dụng hay còn được gọi là shipper công nghệ. Phương thức hoạt động của loại hình này là shipper sẽ liên kết với các đơn vị khác thông qua ứng dụng giao nhận hàng để nhận đơn hàng. Hiện nay có rất nhiều các ứng dụng giao hàng cho các shipper như: grab, now, giao hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh,… Shipper chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, lựa chọn đơn hàng phù hợp đang có nhu cầu được giao, sau đó tới địa điểm nhận hàng và mang đi giao.

Theo ước tính, một shipper của ứng dụng rơi vào khoảng 5-7 triệu một tháng. Tuy nhiên, tùy vào số lượng đơn hàng mà shipper nhận được mà thu nhập của shipper có thể cao hơn. Ví dụ, Shipper giao hàng tiết kiệm tại shipperHà Nội, Hồ Chí Minh nếu làm full time với điều kiện đi làm đầy đủ ngày công/tháng, tuân thủ nội quy, thực hiện đầy đủ các công việc được phân công, đáp ứng nhu cầu công việc thì mức thu nhập sẽ khoảng từ 7 -10tr đồng/tháng, các tỉnh khác, mức thu nhập của một shipper công nghệ là từ 6-7 triệu. Trong trường hợp làm part time, mức thu nhập của shipper giao hàng tiết kiệm dao động từ 4-6 triệu/tháng. Các shipper sẽ tự chấm công của mình trên app và Giao Hàng tiết kiệm sẽ thanh toán lương theo số lượng đơn mà shipper đã giao trong thời gian quy định. Đối với một công việc không cần đáp ứng quá nhiều điều kiện chuyên môn cao thì đây được xem là mức thu nhập lý tưởng của người lao động trong ngày giãn cách.

Shipper Hà Nội
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Shipper Hà Nội, Sài Gòn tự do

Shipper Hà Nội, Sài Gòn tự do được biết đến là tất cả những ai trong bất kỳ ngành nghề nào; chỉ cần họ có xe máy, điện thoại di động để liên lạc được với người nhận hàng và người giao hàng thì đều có thể trở thành shipper tự do. Công việc này dành cho những ai mong muốn kiếm thêm thu nhập, đặc biệt là trong hoàn cảnh hiện này, rất nhiều lao động tự do đang “lao đao” bởi dịch bệnh, số lượng shipper mùa dịch hoạt đồng ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, do hoạt động tự do và không thuộc đơn vị vận chuyển nào nên thu nhập của shipper tự do khá thất thường và không ổn định. Thu nhập của họ phụ thuộc vào đơn hàng mà họ nhận được. Số tiền công giao hàng mỗi đơn mà một shipper Hà Nội, Sài Gòn tự do nhận được phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khoảng cách cần giao, thời gian giao hàng, cân nặng của hàng hóa,… thậm chí còn phụ thuộc vào thời tiết trong ngày giao hàng. Tùy theo khoảng cách của đơn hàng cần giao, số tiền công giao hàng sẽ dao động từ 15.000 – 30.000 đồng/ đơn hàng. Nếu giao hàng ngoại tỉnh thì số tiền công trên một đơn hàng cũng sẽ tăng lên. Ngoài ra, số tiền ship nhận được mỗi đơn hàng còn phụ thuộc vào thời gian giao hàng. Trong giờ cao điểm như giờ ăn trưa, số lượng người đặt hàng nhiều, số lượng đơn nhận được cũng tăng theo. Hoặc vào những ngày lễ, tết, ngày 1/1, 2/2,.. số lượng đơn hàng và phí ship cũng tăng theo. Trong trường hợp shipper giao hàng trong những ngày thời tiết xấu nắng nóng, mưa bão thì phí ship cũng nhiều hơn so những ngày bình thường.

Bên cạnh đó, tiền công mà shipper Hà Nội, Sài Gòn nhận được còn phụ thuộc vào cân nặng hàng hóa. Cân nặng của hàng hóa càng lớn, hàng hóa càng cồng kềnh, khó vận chuyển thì giá ship càng cao, theo đó, thu nhập của shipper càng tăng.

Hiện nay có rất nhiều các hội nhóm và các đơn vị vận chuyển nhỏ lẻ của các shipper Hà Nội, Sài Gòn lập ra để nhận đơn hàng và phân chia khu vực giao hàng. Mặc dù không thuộc đơn vị nào, vì thế thu nhập của các shipper tự do không ổn định như những loại shipper khác nhưng nếu chăm chỉ và nỗ lực giao hàng thì thu nhập của shipper Hà Nội, Sài Gòn tự do sẽ ở mức cao.

Shipper Hà Nội, Sài Gòn chuyên biệt của cửa hàng 

Shipper mùa dịch - có nên tiếp tục làm shipper trong mùa dịch?
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Shipper chuyên biệt của cửa hàng hay một công ty nào đó sẽ phải tuân theo một quy trình riêng của mỗi công ty và mang tính chuyên nghiệp hơn so với những shipper khác. Những shipper này sẽ phải làm việc dưới sự sắp xếp, phân công của nhân viên điều phối hàng. Ngoài công việc giao hàng, shipper còn phải nhận hàng đóng gói, kiểm hàng, mang hàng về công ty,…Thời gian làm việc của một shipper chuyên biệt không phải làm 8 tiếng một ngày giờ hành chính như nhân viên văn phòng nhưng cũng cố định hơn so với shipper tự do. Điều đặc biệt hơn so với những shipper khác là shipper chuyên biệt của một cửa hàng hay công ty sẽ được coi như nhân viên của công ty ấy, có thể được ký hợp đồng lao động và hưởng các chế độ, bảo hiểm theo pháp luật lao động do công ty hỗ trợ. Đồng thời mức lương mà shipper nhận được cũng sẽ ổn định hơn so với các loại shipper khác, rơi vào khoảng 6-8 triệu/ tháng.

Như vậy, tại đây, các bạn cũng đã so sánh được thu nhập của các loại shipper Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nhìn chung mức thu nhập của shipper phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên dù là shipper Hà Nội, Sài Gòn loại nào thì nếu muốn thu nhập cao hay “giàu” thì vẫn cần có sự chăm chỉ của mỗi shipper.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây