Khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp

0
1898

Quy định khám sức khỏe định kỳ cho lao động trong doanh nghiệp. Có bắt buộc phải khám sức khoẻ định kỳ cho lao động trong doanh nghiệp hay không?

Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Quy định về khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động nhằm đảm bảo người sử dụng lao động chú trọng, quan tâm đến sức khỏe của người lao động, Khi người lao động tuyển dụng người lao động vào làm việc thì sẽ căn cứ vào tùng loại công việc, từng điều kiện làm việc mà quy định về tiêu chuẩn sức khỏe khác nhau nhằm  đảm bảo sức khỏe đảm bảo công việc.

Doanh nghiệp 06 tháng một lần sẽ phải tiến hành tổ chức khám sức khỏe đinh kì cho người lao động đối với các trường hợp như sau, không loại trừ cả người mới kí kết hợp đồng  đang học nghề và tập nghề quy định để nhằm đảm bảo sức khỏe cho việc học nghề cũng như tránh những căn bệnh có thể lây lan cho những người lao động khác còn đối với lao động nữ phải được khám về vấn đề chuyên khoa phụ sản để đảm bảo phát hiên nhanh kịp thời những căn bệnh liên quan đến phụ khoa là một trong những căn bệnh thường xuyên xảy ra đối với phụ nữ ảnh hưởng đế sức khỏe sinh sản nhằm đảm bảo sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ vừa đáp ứng được công việc cũng như thiên chức làm mẹ của người phụ nữ.

Trường hợp mà người lao động làm trong khu vực công việc nặng nhọc hoặc độc hại nguy hiểm đến sức khỏe là một trong những môi trường nhạy cảm đến sức khỏe của người lao động, lao động chưa thành niên là lao động đang trong độ tuổi phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, lao động là người cao tuổi  lại càng cần được chú trọng hơn vì nguy cơ ảnh đến sức khỏe cao cần phải kịp thời phát hiện, chữa trị, là đối tương nhạy cảm về sức khỏe, bệnh nghề nghiệp. Do đó pháp luật về lao động đã quy định ít nhất sáu tháng một lần phải tiến hành khám sức khỏe cho những đối tượng lao động trên để kịp thời phát hiện nguy cơ bệnh, đảm bảo sức khỏe cho họ tham gia lao động.

Còn đối với những lao động bình thường khác thì doanh nghiệp phải đảm bảo ít nhất mỗi năm phải được khám sức khỏe định kỳ 01 lần để phát hiện kịp thời mầm mống bệnh cũng như đánh giá được sức khỏe của người lao động có đáp ứng được công việc hiện đang đảm nhận để phân bổ công việc cho phù hợp, thêm nữa tránh được trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp. Đối với người lao động mà có công việc làm trong khu vực mà khả năng mắc bệnh nghề nghiệp cao thì phải được khám sức khỏe định kỳ theo quy định riêng vì đay là đối tượng nhạy cảm cần phải quan tâm nhiều hơ về khám sức khỏe để kịp thời phát hiện và chữa trị đối với nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.

Nếu người lao động trong quá trình làm việc do nhiều nguyên nhân có thể là chủ quan hay khách quan mà bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp thì phải được đưa đi Hội đồng giám định y khoa để giám định mức khả năng suy giảm khả năng lao động để có căn cứ theo dõi bệnh cũng như xác định mức trợ cấp cho họ, điều trị và dưỡng sức phục hồi sức khỏe và nhằm mục đích xác nhận mức trách nhiệm của người sử dụng lao động, mức hưởng bảo hiểm xã hội, xác định thời gian để điều trị được hưởng bảo hiểm xã hội. Căn cứ  theo loại bệnh nghề nghiệp hay mức độ tai nạn lao động ra sao thì người sử dụng lao động sẽ phải bố trí thời gian khám sức khỏe định kì phù hợp theo quy định của pháp luật cho người lao động.

Người sử dụng lao động phải lưu giữ hồ sơ khám sức khỏe của người lao động kể từ thời điểm kí kết hợp đồng lao động, tiến hành, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động cho đến khị người lao động nghỉ việc tại công ty, trừ trường hợp người lao động mặc bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động không có khả năng phục hồi phải lưu giữ và quản lý kể cả khi người lao động đã nghỉ hưu. Đặc biệt đối với trường hợp người lao động làm trong môi trường có những yếu tố gây nhiễm độc, nhiễm trùng cao thì ngoài vấn đề phòng hộ lao động để tránh những tác động thì người sử dụng lao động khi hết giờ làm việc phải thực hiện các biện pháp khử độc, khử trùng để đảm bảo không bị gây nhiễm, lây lan cho những người lao động khác.

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ

Đối với khám sức khỏe lần đầu phải có Giấy khám sức khỏe theo quy định pháp luật, có ảnh trân dung 4×6 chụp chưa quá sáu tháng và phông nền trắng.

Trường hợp khám định kì thì phải có sổ khám định kì, Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động hoặc là danh sách người lao đã có khi kí kết hợp đồng với trung tâm khám sức khỏe để tổ chức khám sức khỏe định kỳ.

Hồ sơ khám sức khỏe định kỳ của người lao động là người sử dụng lao động có trách nhiệm lập, quản lý hồ sơ cho đến khi người lao động nghỉ việc trừ trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp hay tai nạn lao động mà bệnh không tiến triển hay bệnh nặng thêm thì phải quản lý theo dõi kể cả người lao động đã nghỉ hưu.

Khi có kết quả thì người sử dụng lao động hay có thể ủy quyền cho trung tâm kiểm tra sức khỏe (bệnh viện, trung tâm khám sức khỏe..) tiến hành thông báo cho người lao động biết về tình trạng sức khỏe của mình, báo cáo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau mỗi lần khám đinh kì sẽ phải nghi đầy đủ tình trạng sức khỏe của người lao động vào sổ khám của mỗi người lao động.

Do đó theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động phải có trách nhiệm không chỉ khám sức khỏe định kì đầy đủ cho người lao động mà còn phải quản lý, theo dõi sức khỏe của người lao động để phát hiện, ngăn chặn kịp thời hiện tượng tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp, kể cả khi người lao động đã nghỉ hưu hay nghỉ việc đối với trường hợp tai nạn lao động hay mắc bệnh nghề nghiệp, như vậy không phải người lao động nghỉ việc thì người lao động hết nghĩa vụ. Ngoài ra nếu người sử dụng lao động mà không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo quy định của pháp luật còn có thể bị xử lý vi phạm hành chính từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây