Điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động theo quy định mới nhất

0
966

Khi xảy ra tai nạn lao động, nếu người lao động được tham gia đầy đủ bảo hiểm tai nạn lao động thì sẽ được đơn vị bảo hiểm bồi thường, hỗ trợ các khoản chi phí liên quan.

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tai nạn lao động là gì?

Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động. Có nghĩa rằng tai nạn trong lao động, trong quá trình thực hiện công vụ liên quan cũng được coi là tai nạn lao động (tai nạn giao thông trên đường đi làm cũng được coi là tai nạn lao động).

Điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động

Căn cứ Điều 45 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015, Điều kiện được hưởng chế độ tai nạn lao động quy định như sau:

Bị tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau :

i) Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc, kể cả khi đang thực hiện các nhu cầu sinh hoạt cần thiết tại nơi làm việc hoặc trong giờ làm việc bao gồm nghỉ giải lao, ăn giữa ca, ăn bồi dưỡng hiện vật, làm vệ sinh kinh nguyệt, tắm rửa, cho con bú, đi vệ sinh;

ii) Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc: Khi thực hiện công việc theo yêu cầu của phía người sử dụng lao động;

iii)Trên tuyến đường đi từ nơi ở đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nơi ở trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý;

Suy giảm khả năng lao động (KNLĐ) từ 05% trở lên do bị tai nạn nói trên

Trường hợp không được hưởng chế độ tai nạn lao động.

Nếu người lao động thuộc vào một trong các trường hợp quy định tại Điều 40 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 thì sẽ không được hưởng chế độ do Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động. Các trường hợp người lao động không được hưởng chế độ tai nạn lao động nếu thuộc một trong các nguyên nhân:

i) Do mâu thuẫn của chính nạn nhân với người gây ra tai nạn mà không liên quan đến việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động;

ii) Do người lao động cố ý tự hủy hoại sức khỏe của bản thân;

iii) Do sử dụng ma túy, chất gây nghiện khác trái với quy định của pháp luật.

Để biết thêm thông tin quý độc giả vui lòng xem thêm :

Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người bị tai nạn lao động

Bảo hiểm xã hội – Những quy định cần biết

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật. Hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây