Có nên nghỉ việc để làm freelancer designer?

0
1768

Có rất nhiều công việc để sinh viên đang trong quá trình học vẫn kiếm thêm thu nhập cá nhân, một trong số đó là freelancer designer. Vậy freelancer designer là gì? Lợi ích và những khó khăn nào của freelancer designer? Cùng công ty TNHH Luật Everest tìm hiểu về lĩnh vực này.

Có nên nghỉ việc để làm freelancer designer?
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Freelancer designer là gì? freelance graphic design là gì?

Freelancer designer được hiểu là người thiết kế tự do ,có thể cho cá nhân hoặc tổ chức, doanh nghiệp mà không phải ràng buộc hay gò bó về thời gian cũng như là cam kết làm việc lâu dài mà chỉ cần hoàn thành công việc đúng thời gian và theo những thỏa thuận đã đã đặt ra. Freelancer designer là những chuyên viên thường thiết kế về các dạng như logo, banner, poster hay là những bao bì sản phẩm cho các công ty hay doanh nghiệp.

Có nhiều lĩnh vực thiết kế mà đa số các bạn trẻ luôn hướng tới,  freelancer designer giúp tạo nên một sự tự do thoải mái cũng như sự thỏa sức sáng tạo và  thể hiện khả năng của mình. Một trong đó chính là freelance graphic design . Vậy freelance graphic design được hiểu là gì? Đó chính là một một nhà thiết kế đồ họa làm việc tự do, họ sử dụng những phần mềm chuyên dụng về đồ họa để sáng tạo ra những những sản phẩm thiết kế theo sở thích một cách đa dạng , mang được tính đặc sắc và thu hút.

Các công việc freelancer designer liên quan đến thường làm đó chính là thiết kế báo chí, tạp chí hay là thiết kế quảng cáo, thiết kế sách, thiết kế bao bì, thương hiệu, trang web, điện tử có thể là thiết kế về game hoặc nội thất. Đó là một công việc đa dạng, có thể thỏa sức sáng tạo trên những tư duy của mình mà gọi là freelancer designer.

Lợi ích khi làm freelancer designer

Có rất nhiều dạng freelancer hiện nay như là freelancer dịch thuật và Freelancer designer có lẽ là một công việc tự do thiết kế và làm việc theo sở thích, sự sáng tạo cũng như là người muốn làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập cho cá nhân. Freelancer cũng có những lợi ích nhất định mà những người làm việc hướng tới, chính là về thời gian bạn có thể chủ động trong việc bố trí, sắp xếp không bị gò bó hay là ép buộc làm freelancer.

Lợi ích tiếp theo có thể kể đến và chính là mục tiêu công việc mà bạn tự đặt ra cho bản thân muốn đạt được chứ không bị ai áp đặt. Điều quan tâm chắc hẳn là mức lương mà freelancer designer có thể thu nhập là khá cao .Vì họ phải bỏ ra sự sáng tạo, thiết kế một cách cá nhân và phải đầu tư chất xám nhiều vào sản phẩm của mình, cũng sẽ cao nhất tùy vào năng lực của mỗi người. Về freelancer designer sẽ có nhiều mảng khác nhau như là nội thất hay về thời trang, logo, hình ảnh đó sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo tùy vào những lĩnh vực mà bạn coi đó là thế mạnh và sở trường của mình.

Khó khăn khi làm freelancer designer

Mặc dù có những lợi ích như vậy nhưng bên cạnh đó cũng sẽ có khó khăn khi làm freelancer designer. Với giới làm freelancer designer sẽ có những tình huống như là việc đàm phán về lương, bạn đưa ra một mức giá như vậy nhưng bên khách hàng sẽ nghĩ rằng mức lương đó quá cao so với những gì mà họ yêu cầu. Rồi sẽ không thể có sự trao đổi thuận lợi giữa hai bên và công việc của bạn sẽ để mất khách hàng.

Khó khăn có thể kể đến từ đặc tính của freelancer là làm việc một cách thoải mái và tự do không đồng nghĩa với việc bạn sẽ lơ là và đẩy lùi công việc, phải biết lập cho mình kế hoạch. Không như freelancer nhập liệu chẳng hạn, sẽ có mẫu sẵn nhưng deginer sẽ cần phải có những sự sáng tạo cũng như đổi mới và khiến cho bản thân trở nên chuyên nghiệp hơn trong từng sản phẩm. Đó cũng chính là sự khó khăn luôn phải suy nghĩ để biết được nhu cầu khách hàng mong muốn và phù hợp với từng đối tượng.

freelancer designer là sự sáng tạo và đầu tư chất xám
Để được giải đáp các thắc mắc pháp luật, liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6198

Khi nào nên bỏ việc công ty làm freelancer designer

Khi bạn nghĩ rằng đi làm cho một công ty với mức lương ổn định với thời gian đã quy định sẽ có thu nhập cao cho bản thân. Nhưng bạn có nghĩ rằng mình đôi lúc sẽ áp lực sẽ đè lên đôi vai của bạn, một sự ganh đua lẫn nhau hay có thể là sự đố kị và bạn không có sự sáng tạo cũng như làm việc một cách độc lập. Đó chắc hẳn là freelancer

Một câu hỏi xuất hiện khá nhiều đó chính : có khi nào nên bỏ việc ở công ty và làm freelancer designer hay không? Bạn nghĩ sao về trường hợp này? Có lẽ nguyên nhân chính của câu hỏi này chính là sự chán nản, gò bó và không hợp với môi trường hiện tại cũng có thể là chọn sai ngành mình muốn hay làm cho một công ty không chất lượng, không thể hiện được hết bản thân mình và sự sáng tạo của mình lại chuyển cho người khác.

Chính vì điều đó mà có không ít người đã bỏ công việc hiện tại của một công ty để tự làm freelancer designer với sự thoải mái thỏa sức sáng tạo và không bị gò bó quá nhiều bởi công việc.

Xem thêm: Luật lao động để biết nhiều thông tin chi tiết.

Làm thế nào để thành công với freelancer designer

Công việc nào cũng vậy kể cả với một mức lương ổn định của công ty hay là freelancer designer thì bạn cũng cần phải có mục tiêu và đạt được điều đó để thành công. Muốn thành công thì đầu tiên bạn cần phải biết sắp xếp, lên kế hoạch thời gian cụ thể cho công việc.

Freelancer có thể nói đó là tự tạo ra thương hiệu cho bản thân của mình tạo một dấu ấn riêng với phong cách riêng , thiết kế logo của chính mình, cái chất riêng thể hiện qua designer để khi khách hàng nhìn vào họ sẽ cảm thấy ấn tượng và nhớ đến bạn. Điều nữa đó chính là hãy làm hết mình ,thử sức, sáng tạo với những những lĩnh vực mới ,dũng cảm và trở nên chuyên nghiệp hơn. Hãy cố gắng gắng hoàn thiện công việc vượt sức mong đợi mà khách hàng đặt ra. Đừng quá đáng giá thấp khả năng của bản thân freelancer là tự do thỏa sức, mà hãy nhìn vào những điều mà bạn đã làm để từ đó rút lên được nhiều kinh nghiệm trong những lần sau. Hãy cứ tư duy những design mới, cứ luyện tập quan sát và học hỏi nhiều hơn thì một ngày không xa bạn sẽ thành công.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây