Freelancer nhập liệu – xu hướng cho các freelancer

0
1551

Freelancer là một trong những nghề hot hiện nay. Công việc Freelancer không gò bó về thời gian hay cả địa điểm làm việc nhưng mức lương lại khá cao. Thực tế Freelancer có rất nhiều công việc cụ thể khác nhau, dựa vào đó mà mức lương cũng có sự khác biệt lớn. Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp thì nhu cầu tìm việc làm càng cao nhưng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Freelancer nhập liệu là lựa chọn hữu hiệu hàng đầu cho các bạn mong muốn có thu nhập và không đòi hỏi cao về chuyên môn. Đặc biệt công việc ít bị giới hạn đối tượng hay các tiêu chuẩn khắc khe khác. Vậy Freelancer nhập liệu cần đáp ứng yêu cầu ra sao? Hay những thuận lợi và khó khăn gì về công việc này? 

Freelancer nhập liệu - xu hướng cho các freelancer
 Công ty Luật TNHH Everest- Tổng đài tư vấn (24/7):1900 6198

Hãy đọc ngay các thông tin bên dưới để biết thêm về nghề hot Freelancer nhập liệu!

Freelancer nhập liệu là gì?

Freelancer là một trong những nghề có thể thực hiện đa dạng các công việc. Hầu như các Freelancer nào cũng phải hưởng được mức lương theo mức độ thõa thuận ban đầu. Nhiệm vụ của các Freelancer là phải hoàn thành kết quả nhiệm vụ được giao đúng thời hạn.

freelancer nhập liệu
                                                   Công ty Luật TNHH Everest- Tổng đài tư vấn (24/7):1900 6198

Tính chất công việc Freelancer có thể làm fulltime hay partime đều được. Chủ yếu các Freelancer được thuê để giúp công ty hay tổ chức hoàn thành dự án ngắn hạn và tối ưu chi phí.

Tuy vậy Freelancer được chia ra thành nhiều công việc khác nhau như: Freelaner Blog, web, marketing,…Đặc biệt khi nhắc đến Freelancer thì chúng ta còn phải nghĩ ngay đến các Freelancer nhập liệu.

Vậy Freelancer nhập liệu có gì khác so với các công việc Freelancer khác?

Freelancer nhập liệu chủ yếu thực hiện công việc từ xa về nhập số liệu. Đây là một công việc khá dễ dàng so với các Freelancer khác vì không đòi hỏi suy nghĩ quá nhiều. Nhưng bạn phải có khả năng đánh máy với tốc độ nhanh, khoảng 60 từ/một phút. Đặc biệt nếu bạn đã làm thành thạo thì chắc chắn bạn sẽ có thu nhập tốt từ nghề Freelancer nhập liệu.

Yêu cầu đối với Freelancer nhập liệu

Đa phần bất kỳ ngành nghề nào thì cũng đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những yêu cầu riêng. Đặc biệc đối với công việc nhập liệu thì đòi hỏi Freelancer phải có những tiêu chí sau:

Khả năng đánh máy nhanh hay thậm chí nhiều người tuyển dụng hay khách hàng còn quy ước ra một con số cụ thể.

Chịu được áp lực cao: Đa phần công việc này rất ít vận dụng đến trí não hay bạn phải suy nghĩ nhiều. Nhưng số lượng bạn phải hoàn thành thì khá nhiều nên bạn thật sự kiên nhẫn.

Phải có máy tính hay latop:  Thông thường bạn phải mất hàng giờ để ngồi nhập liệu nên các dụng cụ bạn dùng phải tốt. Máy tính bạn phải chạy chỉ tiêu cho bạn nên khi bất kỳ ai ứng tuyển vị trí này cần xem xét kỹ hơn.

Tốc độ đường truyền ổn định: Bạn nhập dữ liệu liên tục và dữ liệu bạn nhập sẽ lưu lại thường xuyên. Nếu đường truyền không ổn định thì có thể bạn sẽ bị mất dữ liệu đã nhập trước đó.

Đây là một trong số yêu cầu phổ biến đối với Freelancer nhập liệu. Ngoài ra còn có rất nhiều yêu cầu liên quan tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng của bạn.

Mức thu nhập của freelancer nhập liệu?

Vậy Freelancer nhập liệu sẽ nhận được mức lương bao nhiêu?

Đó là câu hỏi cần được chúng ta giải mã. Thực tế, công việc nhập liệu có lương cao hay thấp tùy thuộc vào mức độ hoàn thành công việc. Thông thường đối với các khách hàng cá nhân sẽ chi trả cho các Freelacer nhập liệu mức lương khoảng từ 150 -200 đồng được tính theo ca. Ngoài ra có rất nhiều chỉ tiêu để đo lường mức lương như :Theo ca, Fulltime, chính thức, số lượng, số chữ, số trang,….Vì thế mà mỗi Freelancer lại nhận mức lương khác nhau. Đồng thời nếu bạn làm ở các công ty lớn thì tiền lương sẽ cao hơn như tầm khoảng 8 đến 9 triêu/tháng.

Xem ngay các quy định về mức lương tại Luật lao động tại đây!

Những kỹ  năng cần có của freelancer nhập liệu

Thông thường đối với Freelancer nhập liệu yêu cầu bạn phải có kỹ năng cao. Điều đó không chỉ ở riêng ngành này mà hầu như tất cả các nghề khác đều như thế. Cụ thể các kỹ năng cần có ở Freelancer nhập liệu như sau:

Kỹ năng quản lý công viêc:

Vì khối lượng dữ liệu cần nhập rất nhiều nên các Freelancer nhập liệu cần phải có kỹ năng quản lý tốt các công việc. Phải biết cách phân bổ công việc hợp lý nhưng vừa mang lại hiệu quả cao. Thật vậy, dù bạn có giỏi đến đâu nếu không phân chia và lên kế hoạch thì bạn sẽ chậm lại thời gian hoàn thành của dự án.

Kỹ năng nhận định giá:

Khi bạn xác định mức giá trong các công việc nhập liệu thì chắc chắn bạn sẽ đánh giá đúng năng lực thật sự của chính mình. Khi thương lượng mức giá với khách hàng về công việc nhập liệu hay bất kỳ ngành nghề khác thì phải có minh chứng sản phẩm mà bạn đã hoàn thành cho các dự án trước đó. Thông thường có nhiều người trao đổi về mức giá nhập liệu dựa vào thời giann, chỉ tiêu hoàn thành, số lượng hoàn thành,….đó là một trong những điểm phổ biến khi Freelancer nhập liệu cần căn nhắc kỹ.

Kỹ năng đánh máy nhanh:

Đây cũng chính là một trong những kỹ năng chủ đạo đối với một Freelancer nhập liệu. Liệu thật sự bạn đánh máy nhanh thì chắc có tiền nhiều không? Nhưng thực tế thì thật vầy, vì đa phần công việc nhập liệu đòi hỏi cao về số lượng dữ liệu mà bạn đã nhập. Nhưng cũng tùy vào trường hợp thương lượng với khách hàng mà các Freelacer sẽ nhận được mức thu nhập xứng đáng đối với công việc này. Ngoài ra nếu bạn rèn luyện tốt kỹ năng đánh máy nhanh sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều công việc khác nhau.

Kỹ năng đánh giá:

Ngoài các kỹ năng trên thì kỹ năng đánh giá nhằm giúp các Freelancer kiểm tra lại công viêc đã hoàn thành chưa. Đôi lúc có quá nhiều dữ liệu nên khi nhập liệu không tránh những lỗi sai  sót, vì vậy các dữ liệu cần kiểm tra kỹ trước khi giao cho khách hàng. Nếu bạn thực hiện thao tác kiểm tra nhanh và áp dụng thêm các phần mềm thì sẽ giúp công việc thực hiện trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài những kỹ năng phổ biến về các nghề Freelancer thì tùy thuộc vào công việc Freelancer cụ thể mà có kỹ năng khá tương đồng nhau. Đặc biệt đối với nghề Freelancer designer hay nghề Freelancer dịch thuật cũng có tiêu chuẩn yêu cầu kỹ năng mà bạn cần phải đáp ứng.

Thuận lợi, khó khăn của Freelancer nhập liệu

Vậy những Freelancer nhập liệu có những thuận lợi hay khó khăn gì không? Điều đó khó tránh khỏi ở bất cứ ngành nghề nào cũng vậy. Nên hãy xem ngay thuận lợi và khó khăn của Freelancer nhập liệu ra sao.

Thuận lợi:

Tự chủ về thời gian làm việc: Bạn có thể điều chỉnh thời gian biểu cá nhân phù hợp nhưng đảm bảo tiến độ công viêc.

Hình thức làm việc không gò bó: Bạn có thể làm từ xa, hay online,…đảm bảo bạn không cần di chuyển quá nhiều.

Cơ hội làm việc ở bất kỳ đâu: Điều đó giúp bạn chọn những công ty mà bạn thích. Bạn có thể làm việc cho các công ty ngay tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh thậm chí các công ty nước ngoài,….

Công việc đa dạng các chủ đề khác nhau như lĩnh vực xã hội, y tế, giáo dục, bán hàng, marketing,…cần có nhu cầu dự trữ dữ liệu cao.

Tính chất công việc linh hoạt và hầu như không bị giới hạn đối tượng tham gia hay về các yêu cầu làm  việc quá nhiều.

Khó khăn:

Bên cạnh những thuận lợi tuyệt vời thì công việc này còn có hạn chế riêng mà chúng ta phải xem lại.

Áp lực công việc rất cao và đòi hỏi độ chính xác phải đúng theo yêu cầu. Thật sự điều yêu cầu bạn phải thuộc típ người tỉ mỉ.

Bạn phải có trí nhớ thật tốt nếu trong trường hợp dữ liệu khách hàng bị mất thì phía công ty có thể yêu cầu bạn ghi nhớ và cung cấp lại.

Ngoài ra sự xuất hiện của công việc này tạo điều kiện cho các công việc trá hình. Vì vậy chúng ta hết sức cảnh tình trước những thông tin tuyển dụng về việc làm lương cao. Quá trình lọc thông tin tuyển dụng là vô  cùng quan trọng để tránh tổn thất về vật chất.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây