Chế độ đối với lao động là người khuyết tật

0
2877

Vấn đề việc làm cho người khuyết tật là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay nhà nước đang khuyết khích các doanh nghiệp sử dụng người khuyết tật để tạo công ăn việc làm cho họ. Vậy chế độ lao động đối với người khuyết tật được quy định như thế nào?

Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Quy định về lao động là người khuyết tật

Người khuyết tật là người bị khiếm khuyết một hoặc nhiều bộ phận cơ thể hoặc bị suy giảm chức năng được biểu hiện dưới dạng tật khiến cho lao động, sinh hoạt, học tập gặp khó khăn. Định nghĩa này được quy định tại khoản 1 điều 2 Luật người khuyết tật năm 2010. Có thể thấy hiện nay vấn đề việc làm cho người lao động ở nước ta đang gặp nhiều khó khăn, nguồn lực lao động rất lớn nhưng không tạo ra được việc làm cho họ dẫn tới tỷ lệ thất nghiệp tương đối cao. Các doanh nghiệp không thể đáp ứng đủ nhu cầu việc làm cho người lao động. Các doanh nghiệp khi tuyển dụng lao động hầu như chỉ ưu tiên lao động có độ tuổi 18 – 30 tuổi, có sức khỏe, lành lặn. Đây chính là điểm bất lợi cho người khuyết tật, có thể người khuyết tật có kỹ năng, tay nghề nhưng doanh nghiệp vẫn rất e ngại trong việc sử dụng người lao động khuyết tật.

Pháp luật đã ban hành một số quy định khi doanh nghiệp sử dụng người lao động ví dụ như: “Không được sử dụng lao động khuyết tật làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, Doanh nghiệp phải bảo đảm về điều kiện lao động, công cụ lao động, an toàn lao động, vệ sinh lao động phù hợp với người khuyết tật và thường xuyên chăm sóc sức khỏe của họ bằng việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ ít nhất 06 tháng/lần. Việc pháp luật đưa ra các quy định này nhằm bảo vệ người khuyết tật nhưng đối doanh nghiệp có thể các quy định này lại trở thành điều bất lợi. Do đó điều này dẫn tới các doanh nghiệp e ngại sử dụng lao động khuyết tật.

Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh của bản thân nhất định, chỉ là do chưa thể khám phá được điểm mạnh đó và phát triển. Người khuyết tật cũng thế, họ cũng có một điểm mạnh của bản thân, chỉ là do người sử dụng lao động chưa nhìn thấy được điểm mạnh của họ nên vẫn còn hạn chế tuyển dụng.

Chế độ đối với người lao động là người khuyết tật?

Hiện nay, đã có một số doanh nghiệp đã sử dụng người lao động là người khuyết tật và được hưởng các chế độ ưu đãi từ nhà nước khi sử dụng lao động khuyết tật. Chế độ mà doanh nghiệp được hưởng khi sử dụng lao động khuyết tật có thể kể đến:

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng đối với thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp có có số lao động là người khuyết tật (phải có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền về số lao động là người khuyết tật) bình quân trong năm chiếm từ 30% trở lên trong tổng số lao động bình quân trong năm của doanh nghiệp.

Được hỗ trợ vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm

Được hỗ trợ kinh phí cải tạo điều kiện, môi trường làm việc cho người khuyết tật: Mức hỗ trợ theo tỷ lệ người khuyết tật làm việc ổn định tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, mức độ khuyết tật của người lao động và quy mô của cơ sở sản xuất, kinh doanh do Thủ tướng Chính phủ quy định.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây