Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

0
2706

Quấy rối tình dục là một vấn đề khá nhạy cảm và phổ biến trong xã hội nói chung và tại môi trường làm việc nói riêng. Vậy, những hành vi như thế nào được coi là quấy rối tình dục tại nơi làm việc và người có hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc sẽ bị xử lý thế nào?

Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Quấy rối tình dục tại nơi làm việc được giải thích tại Khoản 9 Điều 3 Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14, cụ thể như sau: “Hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận”.

Trên tinh thần đó, dự thảo Nghị định về chính sách đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới đã cụ thể hóa, quấy rối tình dục tại nơi làm việc gồm:

(i) Hành động, cử chỉ có tính chất tình dục;

(ii) Ngôn ngữ, tài liệu trực quan đề cập cụ thể, miêu tả hoặc liên quan đến hoạt động tình dục;

(iii) Đề nghị, yêu cầu, gợi ý đổi quan hệ tình dục lấy sự đánh giá ưu ái hoặc sự hứa hẹn công việc, lương thưởng.

Trong đó, nơi làm việc là bất cứ địa điểm nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động gồm cả những địa điểm hay những việc có liên quan đến công việc như:

(i) Các hoạt động xã hội liên quan đến công việc;

(ii) Hội thảo, tập huấn, chuyến đi công tác chính thức, bữa ăn liên quan đến công việc,

(iii) Hội thoại trên điện thoại liên quan đến công việc;

(iv) Các hoạt động giao tiếp liên quan đến công việc qua phương tiện điện tử.

Mức độ xử phạt với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc

Theo quy định pháp luật thì xử phạt hành vi này bao gồm về xử phạt vi phạm hành chính và hình sự, tùy vào mức độ hành vi sẽ bị xử phạt:

Về xử phạt vi phạm hành chính: Căn cứ theo Điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định: phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong những hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác

Về xử phạt vi phạm hình sự: Nếu hành vi quấy rối tình dục ở mức độ nghiêm trọng như xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm theo điều 121 của bộ luật hình sự về tội làm nhục người khác.

Doanh nghiệp phải có quy định phòng, chống quấy rối tình dục

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ xây dựng và thực hiện các giải pháp phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề xuất người sử dụng lao động phải quy định phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong nội quy lao động.

Nội dung về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc có thể quy định thành một văn bản riêng và là phụ lục đính kèm của nội quy lao động. Quy định của người sử dụng lao động về phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc phải bao gồm các nội dung cơ bản sau:

(i) Nghiêm cấm hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc;

(ii) Quy định chi tiết, cụ thể về các hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc phù hợp với đặc điểm của người sử dụng lao động;

(iii) Việc bảo vệ bí mật, danh dự, uy tín, nhân phẩm, an toàn cho nạn nhân bị quấy rối tình dục, người tố cáo và người bị tố cáo;

(iv) Trình tự, thủ tục xử lý hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc, bao gồm thẩm quyền, trình tự, thủ tục khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo và các quy định có liên quan;

(v) Hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người thực hiện hành vi quấy rối tình dục hoặc người tố cáo sai sự thật.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị đây chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây