Nhân viên kinh doanh ô tô lương có cao không?

0
2112

Nhân viên kinh doanh ô tô là một ngành nghề không hề đơn giản. Công việc của kinh doanh ô tô rất nhiều chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Lĩnh vực kinh doanh ô tô có tính cạnh tranh rất cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng và có am hiểu về xe. Vậy nhân viên kinh doanh ô tô cần làm những gì? Những kỹ năng cần thiết mà nhân viên kinh doanh ô tô cần có để có thể làm tốt công việc này?

Nhân viên kinh doanh ô tô
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì? Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô là gì?

Nhân viên kinh doanh ô tô hay còn gọi là Sale ô tô là công việc tìm kiếm khách hàng, tư vấn và bán các mặt hàng ô tô. Những nhân viên kinh doanh ô tô thường sẽ làm việc tại các Showroom của các thương hiệu ô tô hoặc những đại lý phân phối ô tô thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Công việc của nhân viên kinh doanh không hề đơn giản, cần đến những kỹ năng quan trọng và có hiểu biết cần thiết về ô tô. Tuy nhiên, mức thu nhập và tiền hoa hồng khi bán được ô tô lại rất cao.

Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô là công việc tìm kiếm, tư vấn bán các mặt hàng phụ tùng ô tô, tư vấn sửa chữa dịch vụ xe. Nhân viên kinh doanh phụ tùng ô tô thường sẽ làm việc tại các xưởng, gara sửa chữa ô tô hoặc những đại lý phân phối phụ tùng ô tô.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh ngân hàng

Nhân viên kinh doanh ô tô cần làm gì?

Môi trường làm việc của nhân viên kinh doanh ô tô là một môi trường có tính cạnh tranh trong công việc rất cao, ngay cả trong chính cùng một địa điểm làm việc. Để có thể tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này cần phải hiểu rõ công việc cụ thể của một nhân viên kinh doanh ô tô như thế nào? Công việc của một nhân viên kinh doanh ô tô rất áp lực, đòi hỏi nhiều kỹ năng và phải có sự hiểu biết về ô tô. Cụ thể bao gồm:

(i) Tư vấn và giới thiệu sản phẩm ô tô cho khách hàng
(ii) Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua xe
(iii) Tư vấn bán ô tô tại showroom của thương hiệu hoặc đại lý phân phối.
(iv) Trao đổi, đàm phán để thuyết phục khách hàng ký kết hợp đồng mua xe.
(v) Luôn chủ động liên hệ với các khách hàng tiềm năng để giữ mối quan hệ với họ, thuyết phục họ chuyển đổi hành vi
(vi) Hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán các sản phẩm, phụ tùng xe
(vii) Lập kế hoạch bán hàng để đạt chỉ tiêu doanh số
(viii) Không ngừng khai thác thị trường tiềm năng
(ix) Tham gia những lớp tập huấn trau dồi kiến thức về nghề nghiệp và sản phẩm

Tìm hiểu thêm: Nhân viên kinh doanh dự án

Lương nhân viên kinh doanh ô tô

Nhân viên kinh doanh ô tô có mức lương tương đối cao, dao động từ 6 – 11 triệu đồng/tháng gồm cả phụ cấp. Mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 7 – 8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên đối với ngành kinh doanh đều có hoa hồng và đặc biệt là thưởng theo doanh số. Vì thế, mức lương của nhân viên kinh doanh ô tô sẽ còn phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Nếu tháng nào có doanh số cao thì mức lương cũng sẽ rất cao vào khoảng 20 – 30 triệu/tháng. Tuy nhiên để có mức lương này, nhân viên kinh doanh ô tô cũng phải rất nỗ lực để bán được nhiều xe và đáp ứng hoàn thành doanh số.

Nhân viên kinh doanh ô tô
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Kỹ năng cần có của nhân viên kinh doanh ô tô

Để trở thành một nhân viên kinh doanh ô tô chuyên nghiệp cần phải chuẩn bị tốt những kỹ năng cần thiết bên cạnh kiến thức được học. Những kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên kinh doanh ô tô là:

Kỹ năng về nghiên cứu, chuẩn bị

Để có thể khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua sản phẩm của thương hiệu sale ô tô đang làm việc thì cần phải có sự chuẩn bị tốt. Trước khi gặp khách hàng nhân viên kinh doanh ô tô cần phải chuẩn bị cho mình những vấn đề cần tư vấn cho khách hàng. Đặc biệt là những kiến thức về sản phẩm để giải đáp cho khách hàng khi họ có thắc mắc. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp buổi gặp gỡ khách hàng hiệu quả, thành công hơn.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng

Sự khác biệt giữa một sale ô tô chuyên nghiệp và nghiệp dư chính là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Với những sale ô tô lành nghề họ sẽ nhanh chóng nắm bắt được nhu cầu và tâm lý của khách hàng muốn mua dòng sản phẩm nào. Họ cũng sẽ nhanh chóng biết được khách hàng có điều kiện tài chính ra sao và tư vấn cho sản phẩm phù hợp.

Kỹ năng nghề nghiệp

Chính sự nhanh nhạy đó sẽ giúp nhân viên kinh doanh ô tô ghi điểm trong mắt khách hàng, cũng khiến khách hàng tin tưởng hơn. Để có được kỹ năng cần phải rèn luyện rất nhiều mới có thể đạt được hiệu quả. Vậy nên đã là một sale ô tô hãy biết mình thiếu sót ở đâu và nhanh chóng bổ sung những thiếu sót đó.

Xem thêm nội dung tương tự tại Luật Lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây