Buộc lao động nữ đang mang thai thôi việc, đúng hay sai?

0
1297

Tôi làm việc ở công ty được 5 năm có đóng bảo hiểm đầy đủ. Hiện tôi mang thai được 6 tháng. Ngày 03/03 /2016, công ty không cho tôi vào làm. Đến 10/03 công ty điện thoại kêu tôi vào xử lý buộc tôi thôi việc với lý do nghỉ nhiều mà không xin phép trong khi không có đơn xử phạt về lý do này, chỉ nói bằng miệng. Theo luật thì không được buộc thôi việc với người đang mang thai và nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tôi phải làm gì để lấy được quyền lợi của tôi trong lúc này?

Nội dung tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Công ty Luật Minh
Gia, trường hợp của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Khoản 1 Điều 31 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định:

“Điều 31. Kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc

1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.”

Theo đó, người sử dụng lao động có quyền sa thải người lao động nếu người đó tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc. Tuy nhiên, trong trường hợp này, công ty không cho bạn vào làm việc chứ không phải bạn tự ý bỏ việc nên việc công ty buộc bạn thôi việc là không đúng với quy định của pháp luật.

Hơn nữa, bạn đang mang thai 6 tháng, theo quy định tại Khoản 3 Điều 155 Bộ luật Lao động 2012 thì “Người sử dụng lao động không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với lao động nữ vì lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động”.  Vì vậy, công ty không được chấm dứt hợp đồng lao động với lý do bạn đang mang thai.

Để bảo vệ quyền lợi cho mình, bạn có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Ban Giám đốc công ty để họ xem xét lại trường hợp của bạn hoặc gửi đơn khiếu nại đến Công đoàn cơ sở để họ đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mình.

Trong trường hợp Ban giám đốc và Công đoàn không giải quyết hoặc bạn cảm thấy chưa thỏa mãn với sự giải quyết của họ thì bạn có thể khiếu nại lên Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi công ty đặt trụ sở chính.

Ngoài ra, bạn còn có thể khởi kiện đến Tòa án theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự mà không nhất thiết phải qua hòa giải ở cơ sở theo căn cứ tại Điểm a Khoản 1 Điều 31 Bộ luật Tố tụng Dân sự.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật V-Law về vấn đề bạn yêu cầu tư vấn: Buộc lao động nữ đang mang thai thôi việc, đúng hay sai? . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn trực tuyến – Số điện thoại liên hệ 1900.6198  để được giải đáp, hỗ trợ kịp thời.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây