Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội

0
435
Rate this post

Hiện nay hình thức kinh doanh online qua mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Vậy thì xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội là gì?  Làm thế nào để xây dựng một chiến lược kinh doanh online được hiệu quả và thu lại lợi nhuận cao? Đây chính là những câu hởi mà nhiều người mới bắt đầu kinh doanh đặt ra. Hôm nay Luật lao động sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này để bạn có cái nhìn tổng quan về chiến lược kinh doanh online nhé!

Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội
Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội

Tiềm năng từ việc kinh doanh qua mạng xã hội

Tiềm năng từ việc kinh doanh trên mạng xã hội thì có rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số tiềm năng từ việc kinh doanh qua mạng xã hội mà bạn nên biết: 

Công cụ quảng cáo đa dạng, phong phú

Công cụ quảng cáo nó  rất quan trọng và cần thiết đối với việc bán dịch vụ trực tuyến đấy nhé. Chúng giúp cho mỗi người có thể tiếp cận người tiêu dùng rộng rãi hơn cũng như là mang tên tuổi và thương hiệu của chúng tôi đi xa hơn. Đặc biệt đó là chúng chắc chắn giúp mọi người bán hàng hóa và dịch vụ của họ thành công. Dưới đây sẽ là một số công cụ quảng cáo khác nhau bạn nên biết:

  • Google: Chính là xu hướng quảng cáo mới cho người Việt.
  • Trang web: Sẽ là các định dạng điện tử và kinh doanh phổ biến
  • Facebook: Chính là công cụ quảng cáo bán chạy nhất hiện nay
  • Instagram: Nghệ thuật bán hàng bằng ảnh
  • Zalo: Đang có xu hướng phát triển

Việc chi tiền cho các truyền thông marketing truyền thống chắc chắc là một khoản chi lớn mà không phải bất kì doanh nghiệp hoặc là nhà bán hàng nào cũng có thể bỏ ra được đâu. Việc sử dụng các công cụ quảng cáo trên sẽ giảm bớt tối đa chi phí quảng cáo tuy nhiên thì bên cạnh đó vẫn đem lại đạt kết quả tốt cũng như là khá hiệu quả. 

Đối tượng sử dụng “khổng lồ”

Theo thống kê thì hiện nay có khoảng 30 triệu cư dân mạng ở đất nước tôi. Với gần một phần ba dân số đang sử dụng Internet do vậy mà chắc chắn sẽ có một thị trường lớn cho người bán. Bởi vì dịch vụ Internet của nước ta ngày càng đa dạng và phong phú. Với rất nhiều dịch vụ internet, chẳng hạn như các kênh xã hội, trang web, ứng dụng di động,…chẳng hạn, việc phát triển kinh doanh trực tuyến có lẽ là điều dễ hiểu. Những yếu tố giúp bạn khởi nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công tại Việt Nam.

Mở rộng thị trường

Nếu bạn là người mới khởi nghiệp chưa có nhiều vốn thì hình thức kinh doanh online chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt vì vừa mang lại hiệu quả tốt lại vừa tiết kiệm.

Ngoài ra thì bạn có thể thu thập ý kiến cũng như là tìm hiểu thêm về hàng hóa của mình thông qua hoạt động kinh doanh trực tuyến cũng như là sau đó quyết định xem có nên mở rộng đầu tư hay không. Đây là một trong những cách thường được các startup nên cố gắng thực hiện để giảm thiểu rủi ro khi bán hàng chẳng hạn.

Dễ tiếp cận thị trường thế giới

Như chúng ta đã biết thì đây chính là một trong những thế mạnh kế tiếp của việc kinh doanh online. Nếu như bạn đang muốn giới thiệu hàng hóa của mình ra với thị trường quốc tế mà gặp khó khăn trong việc Ads thường thì chắc chắn bán hàng online sẽ giúp được bạn việc này. Bạn có thể tiếp cận được tất cả mọi người cũng như bất kể là đất nước nào trên thế giới nữa đấy!

Không chỉ vậy việc kinh doanh online còn giúp cho bạn tiếp cận hơn được với nhiều khách hàng cũng như thấu hiểu tâm lý từ đó giúp bạn cải thiện hơn được nhiều vấn đề khi mà bạn kinh doanh. 

Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội

Để có thể xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội được tốt thì chúng ta cần phải:

Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội
Xây dựng chiến lược kinh doanh online qua mạng xã hội

Tạo kênh YouTube

Mọi người đều biết rằng YouTube được xem là nền tảng video lớn nhất thế giới hiện nay cũng chính là kênh quảng cáo nhanh nhất để giới thiệu các công ty cũng như là các dịch vụ và sản phẩm đến khách hàng.

Vậy thì làm thế nào để khách hàng biết về công ty cũng như là những dịch vụ, sản phẩm của bạn. Đó là trước tiên bạn phải cho khách hàng biết kênh YouTube của bạn trước bởi vì hiện tại có hàng tỷ kênh YouTube có cùng doanh nghiệp với bạn đấy nhé!

Tạo Fanpage Facebook

Hiện tại thì có hai công cụ tìm kiếm lớn nhất đó chính là mạng Google và Facebook. Tại đây thì bạn có thể tạo các trang web cũng như tạo kênh Youtube liên quan trực tiếp đến mạng tìm kiếm của Google.  Tạo Fanpage trên mạng xã hội Facebook thì bạn có thể tạo ra nhóm group Facebook chẳng hạn. Tại đó thì bạn sẽ xây dựng được chiến lược kinh doanh online cho chính mình. 

Tạo kênh TikTok

Đây là mạng xã hội hiện nay đang được các bạn trẻ tin dùng bởi vì có các clip ngắn hay giải trí có thể giới thiệu bản thân và sản phẩm tới đông đảo người dùng trong lẫn ngoài nước. TikTok là một trong những ứng dụng mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Ứng dụng hỗ trợ tạo và chia sẻ các clip ngắn với âm nhạc tuyệt vời độc đáo hấp dẫn, thu hút hàng ngàn người xem và người theo dõi. Đặc biệt đó là còn phát hành miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau.

Tham khảo thêm: kinh doanh online cho người mới bắt đầu

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây