Học kinh doanh bất động sản từ a-z

0
652

Một trong TOP những ngành nghề có khả năng mang lại thu nhập hấp dẫn cho người làm có thể kể đến đó là kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những công việc khó nhất, bên cạnh việc cần trang bị thật tốt những kiến thức chuyên môn mà nó còn đòi hỏi có nhiều kỹ năng khác bổ trợ. Và bài viết ngày hôm nay luật lao động sẽ hướng dẫn bạn học kinh doanh bất động sản từ a-z nhé!

Học kinh doanh bất động sản từ a-z
Học kinh doanh bất động sản từ a-z

Tiềm năng từ thị trường bất động sản

Từ các báo cáo đánh giá của nhiều thị trường bất động sản, có lẽ lợi thế lớn nhất của “dự án” này là vẫn đang có nhu cầu rất lớn. Thực tế hiện nay cho thấy mức thu nhập của người dân đang tăng cao. Đây là cơ hội mua bất động sản của người lao động.

Bên cạnh đó thì các chuyên gia cũng đánh giá Việt Nam là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất. Ban đầu, hơn 1 triệu người chuyển đến các thành phố lớn mỗi năm. Đây là một thị trường lớn trong ngành bất động sản giai đoạn sau.

Học kinh doanh bất động sản từ a-z

Ngay lần đầu tiên gặp khách hàng cần tạo được ấn tượng

Kiểu trang phục dành cho nghề sales bất động sản

Nghề “làm dâu trăm họ” này đòi hỏi người môi giới phải luôn trong sạch trong mắt người khác. Khi bạn gặp gỡ khách hàng, đồng nghiệp, đối tác… thì cách bạn ăn mặc sẽ quyết định rất nhiều đến sự yêu thích của người đối diện. Ăn mặc lịch sự, chỉn chu sẽ khiến người khác đánh giá cao hơn, đồng thời cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với đối phương, đó chính là chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Cách mà bạn đi đứng, bắt tay, trò chuyện giao tiếp với khách hàng, mùi cơ thể

Bạn phải đi đứng một cách đường hoang, ngay thẳng, mắt nhìn trực diện không được liếc láo liên khi trò chuyện cùng với khách hàng. Cần hơi cúi người thể hiện sự tôn trọng và kính trọng với khách hàng khi bắt tay. Chú ý lắng nghe khách khi trò chuyện và để tạo sự gần gũi giữa bạn với khách hàng không ngừng gợi mở những chủ đề trước khi bắt tay vào công việc… khi làm bất động sản có rất nhiều kỹ năng bạn cần phải trau dồi.

Bạn cần phải cực kỳ thông thạo về thị trường và dự án bất động sản đang bán

Một trong những kinh nghiệm bất động sản quan trọng là hiểu biết thị trường. Khách hàng của bạn có thể có nhiều tiền hơn bạn, giàu hơn bạn, nhưng có thể không có nhiều kiến ​​thức và chuyên môn như bạn trong lĩnh vực bạn phục vụ họ. Mọi người đương nhiên cần các đại lý bất động sản để giúp họ đầu tư. 

Bạn có thể đọc hiểu bài viết sau nếu muốn tìm thêm công việc: kiếm tiền online

Hãy học các kỹ năng để tìm kiếm khách hàng 

Một trong những kinh nghiệm khi làm bất động sản cực kỳ quan trọng đó chính là học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng. Bạn sẽ cần học và thực hành nhuần nhuyễn những kỹ năng để tìm kiếm khách hàng.

Đặc biệt, ngày nay khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, những kỹ năng hiện đại cũng cần bạn thích nghi và học tập bên cạnh kỹ năng truyền thống. Và dưới đây sẽ là check-list những kỹ năng để bạn có thể tìm hiểu:

  • Tìm kiếm khách hàng qua điện thoại – Telesale

Với dữ liệu có sẵn, bạn gọi điện và nói cho khách hàng biết về sản phẩm bạn đang bán. 

  • Tìm kiếm tiếp thị khách hàng bằng cách gửi tin nhắn, email

Sẽ có những công cụ, phần mềm giúp bạn gửi email cho nhiều người cùng lúc. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng nội dung bạn gửi có liên quan đến kênh tìm kiếm. Ví dụ: tin nhắn văn bản phải càng ngắn gọn càng tốt và email có thể linh hoạt để giải thích nhiều thứ hơn. Thậm chí truyền thông điệp bằng hình ảnh, video đến khách hàng.

  • Tìm kiếm khách hàng bằng các kênh quảng cáo

Website, Zalo, Facebook, Google và nhiều nền tảng khác cho từng sản phẩm và đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

  • Thông qua các mối quan hệ để tìm kiếm khách hàng

Khách giới thiệu cho khách, sales giới thiệu cho khách, hay thậm chí đối tác giới thiệu cho khách. Nguồn khách hàng sẽ không chỉ đến từ một kênh nào đó bạn đang triển khai mà sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau khi bạn có một mạng lưới các mối quan hệ đủ rộng và đủ chất.

  • Tìm kiếm khách hàng trực tiếp tại các dự án

Một cách để bạn tìm được khách hàng tiềm năng cho mình có thể là trực các dự án. 

  • Một cách để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách truyền thông cho mình đó là Brochure, phát tờ rơi

Kinh nghiệm để có thể làm bất động sản: hãy học các kỹ năng về tư vấn khách hàng

hãy học các kỹ năng về tư vấn khách hàng
hãy học các kỹ năng về tư vấn khách hàng

Lúc này, bạn cần phải xác định rằng khách hàng mục tiêu của mình sẽ là ai? Ai là người ra quyết định? Họ có những nhu cầu và mong muốn gì? Vì sao họ phải lựa chọn mua sản phẩm của bạn mà không phải là sản phẩm của đơn vị khác? Sẽ có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc làm sao để có thể tư vấn khách hàng hiệu quả. Và bạn cần phải học nó

Kỹ năng sau giao dịch – đối đa hoá giao dịch

Sau giao dịch đây chính là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Để gia tăng thêm doanh thu và hiệu quả cho mình bằng cách chăm sóc tốt sau giao dịch bạn hoàn toàn có thể khai thác thêm từ khách hàng đã chốt deal. 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây