Top những việc làm online trên điện thoại uy tín kiếm thêm thu nhập

0
2569

Bạn muốn làm việc online để kiểm thêm thu nhập nhưng lại không có máy vi tính? Bạn đang thắc mắc liệu sử dụng điện thoại thông minh có thể làm việc online không? Việc làm online trên điện thoại gồm những công việc gì? Cùng đọc bài biết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin về việc làm online trên điện thoại nhé!

Việc làm online trên điện thoại kiếm được nhiều tiền không?
Việc làm online trên điện thoại kiếm được nhiều tiền không?

Làm việc online trên điện thoại được không?

Nhiều người vẫn thường nghĩ, muốn tìm một công việc online thì cần phải có máy vi tính. Tuy nhiên với thời đại công nghệ hiện nay thì chỉ cần một chiếc smartphone trong tay bạn đã có thể tìm cho mình một công việc trực tuyến hay kiếm thêm một khoảng thu nhập.

Việc làm online trên điện thoại có thể thực hiện thông qua việc thực hiện công việc trực tuyến hoặc thông qua các ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại

Những việc làm online trên điện thoại uy tín

Đăng thông tin quảng cáo cho các công ty: Công việc mà bạn sẽ phụ trách là đăng thông tin quảng cáo về các mặt hàng của công ty. Những thông tin này có thể được đăng tải lên website của chính công ty hoặc các website rao vặt, các mạng xã hội.

Nhập liệu: Công việc này không chỉ làm được trên máy tính mà chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet trong tay, bạn hoàn toàn có thể nhận công việc này.

Chia sẻ tin bài lên mạng xã hội: Mạng xã hội ở đây có thể là facebook, zalo, twitter…Công việc này nhằm mục đích giới thiệu sản phẩm rộng rãi đến mọi người. Công việc có tính chất nhẹ nhàng, chỉ cần bạn sở hữu điện thoại có kết nối internet là có thể bắt tay vào làm ngay.

Quản lý fanpage cho các shop online: Với sự phát triển của công nghệ số, việc kinh doanh online dường như không còn xa lạ với bất kì ai. Cơ hội có việc làm online trên điện thoại càng trở nên dễ dàng. Với công việc này, bạn sẽ hỗ trợ các chủ shop trong việc phản hồi tin nhắn của khách hàng và giải đáp thắc mắc khi họ cần.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm tiền qua các ứng dụng kiếm tiền online trên điện thoại.

Ví Momo: bạn có thể kiếm tiền với mức hoa hồng lên tới 100.000đ cho mỗi lượt giới thiệu cài đặt và sử dụng app. Bạn có thể nhận được tiền khi người được giới thiệu cài đặt và nạp số tiền tối thiểu theo quy định từ tài khoản liên kết vào ví.

Ola City: dự án này là miễn phí khi người dùng khi tham gia kiếm tiền trên đây. Tại đây, bạn có thể tham gia thực hiện các nhiệm vụ cho thành viên hoàn toàn miễn phí.

App đi bộ Toss: đây là ứng dụng vừa rèn luyện sức khỏe lại kiếm được tiền. Tuy thu nhập không cao nhưng khi cả team 30 người cùng thực hiện thì có thể có được khoản tiền đủ dùng mỗi ngày.

Báo mới: Bạn có thể tham gia chương trình giới thiệu người thân, bạn bè sử dụng app báo mới và kiếm Xu từ app của Báo Mới. Đây là một app đọc báo nhận tiền online miễn phí trên điện thoại rất tiện dụng.

Các hình thức của việc làm online trên điện thoại
Các hình thức của việc làm online trên điện thoại

Thu nhập từ việc làm online trên điện thoại

Tùy thuộc vào công tính chất và mức độ công việc thì mức thu nhập cũng có sự chênh lệch. Đa số việc làm online trên điện thoại mang tính đơn giản, dễ làm. Cũng chính vè thế mà việc làm online trên điện thoại chỉ mang lại thu nhập ở mức trung bình, mang tính phụ thu thêm bên cạnh các công việc chính. Công việc online nếu muốn có thu nhập cao thì bạn phải trang bị cho mình các thiết bị cần thiết theo đòi hỏi của từng việc.

Xem thêm: Việc  làm online tại nhà cho sinh viên

Những hình thức làm việc online trên điện thoại lừa đảo

Khi nhu cầu kiếm việc online càng nhiều thì các chiêu thức lừa đảo lại cànghết sức tinh vi và tính chất lan truyền rất cao. Sau đây là một số công việc có tỷ lệ lừa đảo cao mà bạn nên tránh.

Công việc nhập mã captcha với thu nhập 4-5 triệu/tháng

Thực ra không thể quy chụp cho tất cả những công ty hay cá nhân nào khi tuyển dụng việc nhập mã captcha đều là lừa đảo, vì đây là hình thức kiếm tiền có thật nhưng bị biến tướng thành lừa đảo mà thôi.

Nhưng để nói đây là công việc đàng hoàng thì chưa hẳn là đúng, bởi bản chất của việc nhập mã captcha là giúp cho các phần mềm spam vượt qua

Lừa đảo dưới dạng công ty marketing online

Lợi dụng việc các công ty marketing thường xuyên tuyển người, các công ty lừa đảo cũng dùng cách như vậy với các lời chào mời hết sức ngon ngọt. Ví dụ như là: Quản trị website, đăng tin diễn đàn, up hình facebook….chỉ 2-3h/ngày là kiếm 4-5tr/tháng. Thậm chí có nơi còn quảng cáo chỉ cần dùng điện thoại cũng có thể kiếm được vài trăm nghìn mỗi ngày. Đủ thứ chiêu trò được tung ra nhằm đưa con mồi vào tròng rồi từ từ hành hạ và tiêu diệt.

Nhưng trước khi được làm việc bạn phải trải qua các “nghi thức” như là đóng tiền học phí để được đào tạo để làm marketing, vì lỡ bạn học xong rồi chuồn mà không làm việc cho họ thì sao. Tiếp theo là kêu con mồi về nhà chờ đợi công việc qua mail, chiêu tiếp theo là cho con mồi chết đói từ từ bằng cách không giao việc thì tự nó đi kiếm mồi khác mà thôi

Công việc click vào quảng cáo

Đây là hình thức kiếm tiền có từ rất lâu tại Việt Nam, câu chuyện lừa đảo việc làm online trên điện thoại từ nó cũng khá nhiều. Tuy nhiên không biết vì lí do gì mà đến nay hình thức này vẫn còn nhiều người tin dùng. Không phải tất cả nhưng phần lớn công việc này là lừa đảo. Trường hợp nếu có rút được tiền thì rất ít, chẳng đáng công sức bạn bỏ ra.

Đây có thể nói là biến thể kiểu nhập nhằng mập mờ đánh lận con đen của công việc tại nhà mà nhiều nhà tuyển dụng chân chính đang có nhu cầu tuyển dụng thực sự, vì thế bạn đừng nên bị lừa gạt bởi hình thức này nhé.

Công việc đọc email

Công việc này nghe thì đơn giản nhưng sự thật lại không như vậy và số tiền nhận được cũng có thể là rất ít. Thông thường công việc này mang tính lừa đảo nhiều hơn là nhận được tiền. Cũng như các chiêu trò lừa đảo khác, công việc này cũng được chào mới theo kiểu: làm việc online trên điện thoại không cần phỏng vấn, lương cao, làm tại nhà…

Ngoài ra, nếu không cẩn thận, bạn cũng có thể bị lừa bởi các app kiếm tiền với những lời mời gọi về khoản thu nhập đầy hứa hẹn.

Xem thêm các vấn đề về Luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây