Người lao động đi làm ngày Tết, quyền lợi như thế nào?

0
239

Tết đến xuân về người lao động không chỉ quan tâm đến mức lương, thưởng mà còn cả những phúc lợi đặc biệt dành cho những lao động đi làm ngày Tết.

– Khi nào người lao động được nghỉ lễ Tết?

Tết Nguyên đán 2021 đã cận kề. Thời gian này, những người lao động xa quê đang mong ngóng từng ngày để được về đoàn tụ với gia đình. Vậy có cách nào để người lao động có thể được nghỉ tết sớm, thay vì đợi đến lịch nghỉ theo quy định?

(i) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01/01 dương lịch);

(ii) Tết Âm lịch 05 ngày;

Trường hợp người sử dụng lao động muốn người lao động đi làm ngày Tết Nguyên đán thì phải có sự đồng ý của người lao động.

Đi làm ngày Tết Nguyên đán, người lao động được hưởng thêm ít nhất bằng 300% lương (Theo điểm c khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012).

Như vậy, nếu đi làm ngày nghỉ Tết, ngoài khoản tiền lương nhận được hợp đồng lao động, người lao động còn được hưởng thêm gấp 03 lần. Tổng cộng tiền lương người lao động sẽ nhận được bằng 04 lần ngày thường.

– Người lao động được nghỉ bù khi nào?

Theo Bộ luật Lao động năm 2012 và Nghị định số 45/2013/NĐ-CP, người lao động được nghỉ bù khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ (Theo điểm c khoản 2 Điều 106 của Bộ luật Lao động năm 2012). Cụ thể:

(i) Sau mỗi đợt làm thêm tối đa 07 ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động nghỉ bù số thời gian đã không được nghỉ;

(ii) Trường hợp không bố trí nghỉ bù đủ số thời gian thì phải trả lương làm thêm giờ theo quy định tại Điều 97 của Bộ luật Lao động năm 2012.

Trường hợp những ngày nghỉ lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp (Khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2012).

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành thì không quy định nghỉ bù khi người lao động làm Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, trên thực tế khi đề nghị, thỏa thuận với người lao động đi làm Tết thì doanh nghiệp thường sẽ cho người lao động nghỉ bù sau đợt làm Tết.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây