Người lao động nghỉ ngơi sao cho đúng?

0
230

Nghỉ ngơi trong và sau quá trình lao động là quyền lợi của người lao động được luật pháp quy định cụ thể, rõ ràng. Thế nhưng, nghỉ ngơi như thế nào cho đúng thì không phải người lao động nào cũng biết được.

Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

– Quy định pháp luật về nghỉ ngơi của người lao động

Điều 104 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định, thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ/ngày và 48 giờ/tuần.

Đối với những công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, thời giờ làm việc không quá 06 giờ/ngày.

Tuy nhiên, trong quá trình lao động, không phải người lao động phải làm việc trong suốt thời gian này, mà theo quy định tại Điều 108 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động được quyền nghỉ trong giờ làm.

Theo đó, người lao động làm việc liên tục trong 08 giờ đối với công việc bình thường hoặc 06 giờ đối với công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút.

Trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm (từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau) thì được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút.

Riêng lao động nữ như chị, ngoài thời gian nghỉ trong giờ nêu trên, trong thời gian hành kinh, chị được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc.

Các thời gian nghỉ này vẫn được tính hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động.

Ngoài ra, mỗi công ty đều có thể quy định về thời gian nghỉ giữa giờ, nghỉ trong giờ làm và thời điểm các đợt nghỉ ngắn khác nhau. Do vậy, chị có thể tham khảo về thời gian nghỉ trong quá trình làm việc tại nội quy, quy chế của công ty.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây