Trợ lý nhân sự là gì? Mô tả công việc trợ lý nhân sự chi tiết

0
2763

Công việc về nhân sự khá là hot trong hiện tại. Đi cùng với mức lương tốt là áp lực cùng với khối lượng công việc là rất lớn. Chính vì thế mà cần có các trợ lý nhân sự để phụ giúp phần nào công việc.

Trợ lý nhân sự là gì? Mô tả công việc trợ lý nhân sự chi tiết
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Trợ lý nhân sự là gì?

Trợ lý nhân sự hay còn gọi là HR Assistant. Chúng ta có thể hiểu đây là công việc đảm nhận các nhiệm vụ hỗ trợ cho Trưởng phòng nhân sự về các công việc liên quan đến nhân sự, hành chính văn phòng. Đối với nghề nhân sự thì trợ lý nhân sự cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Đây 1 công việc khá là phức tạp và khối lượng công việc cũng tương đối nặng. Bên cạnh 1 số yếu tố về khả năng chuyên môn, chịu áp lực,…thì ngoại hình tốt cũng khá quan trọng. Trợ lý chính là “cánh tay” đắc lực của các lãnh đạo, là nhân vật “dưới một người, trên vạn người”, vì vậy bạn phải hội tụ được những phẩm chất trên nếu muốn đảm đương vị trí này.

Bạn cần hiểu rõ hơn về nhân sự ngành luật?

Công việc chi tiết của trợ lý nhân sự

Công việc của Trợ lý nhân sự đa dạng về nhiều mặt như chấm công, đặt lịch hẹn, xử lý cuộc gọi,…Nói chung là phụ giúp, hỗ trợ cho Trưởng phòng nhân sự. Cụ thể:

Quản lý, duy trì bộ dữ liệu thông tin ứng viên

Lượng ứng viên ứng tuyển vào các vị trí của công ty thường là rất lớn. Do đó việc quản lý và đảm bảo cho các thông tin đó cực kì quan trọng. Khi có yêu cầu từ cấp trên, trợ lý nhân sự sẽ phải cung cấp đầy đủ để cấp trên có thể đưa ra các quyết định quan trọng về tuyển dụng.

Hỗ trợ quá trình tuyển dụng

Tuyển dụng nhân sự mới chưa bao giờ là đơn giản. Nó bao gồm nhiều giai đoạn và tốn rất nhiều công sức. Trợ lý nhân sự sẽ phụ giúp trong các việc như tìm kiếm ứng viên, duyệt CV, liên hệ với ứng viên và chuẩn bị thủ tục cho những nhân viên trúng tuyển.

Giám sát việc thực hiện quy định của nhân viên

Nội quy công ty đưa ra nhằm đảm bảo cho công việc được diễn ra tốt hơn. Khi có nhưng nhân viên thực hiện sai lệch đi những quy định đó thì lúc này cần có sự điều chỉnh phù hợp. Trợ lý nhân sự sẽ đảm nhiệm việc này.

Lên lịch các sự kiện, cuộc họp

Căn cứ vào thời gian của nhân viên hay của thành viên cần có trong cuộc họp thì các trợ lý sẽ tính toán đưa ra địa điểm, thời điểm phù hợp cho các cuộc họp. Đồng thời cũng là các sự kiện quan trọng khác của công ty.

Các công việc khác

Ngoài các công việc nêu trên thì trợ lý nhân sự còn đảm nhiệm 1 số vấn đề như: cập nhật dữ liệu nhân viên mới. làm báo cáo nhân sự, bảo về lợi ích cho nhân viên công ty, đảm bảo tính phù hợp và chính xác của bảng lương, lên lịch làm việc cho toàn bộ nhân viên phòng nhân sự, tiếp nhận và xử lý khiếu nại, thắc mắc của nhân viên công ty. Hỗ trợ các công việc khác liên quan đến quản lý nhân sự.

Những yêu cầu cơ bản cho vị trí trợ lý nhân sự

Công việc nào cũng cần có những kỹ năng, yêu cầu riêng để đáp ứng tốt được khi hành nghề. Đối với trợ lý nhân sự, bạn cần có các yêu cầu sau:

Kiến thức ổn định

  • Tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học các ngành quản trị nhân lực, luật,…
  • Có kinh nghiệm tương đối, đã từng làm thực tập sinh tại các phòng hành chính, nhân sự,…

Các kỹ năng bên cạnh

  • Thành thạo được tin học văn phòng như word, excel.
  • Sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ cho công việc như tính lương, bảng kế hoạch,…

Các kỹ năng mềm

  • Có kỹ năng quản lý con người, quản lý nguồn lực.
  • Kỹ năng giao tiếp.
  • Biết quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý.

Ngoài ra bản thân bạn cần có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo và tinh thần chịu khó để có thể xử lý tốt được công việc ngành này.

Mức lương của trợ lý nhân sự

Nhân sự là 1 nghề khá hot và được nhiều người quan tâm. Mức lương nghề này thuộc mức khá. Căn cứ vào từng công ty cũng như trình độ, khối lượng công việc mà trợ lý nhân sự phải đảm nhiệm thì sẽ có các mức lương phù hợp. Giao động là từ 8 – 12 triệu.

Đây không chỉ là công việc sẽ mang lại thu nhập khá mà còn là kênh tích lũy kinh nghiệm để có thể thăng tiến hơn trong lĩnh vực nhân sự trong tương lai. Tuy nhiên cũng cần nói đến việc trau dồi nhiều hơn kỹ năng, kiến thức và sức khỏe để có thể chịu được áp lực với khối công việc tương đối lớn của nghề này.

Tham khảo các bài viết khác lĩnh vực Luật lao động.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây