Các nguồn tìm ứng viên miễn phí – nhà tuyển dụng không thể bỏ qua!

0
1957

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội có rất nhiều nguồn website nhằm hỗ trợ giúp cho các nhà tuyển dụng có thể tìm ứng viên một cách nhanh chóng và dễ dàng cũng như giúp các ứng viên có thể tiếp cận cơ hội vào các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chọn lọc và tìm kiếm nguồn tìm ứng viên miễn phí luôn là một bài toán dành cho các nhà tuyển dụng. Hiểu được điều đó,công ty Luật TNHH Everest sẽ đưa ra một vài thông tin cung cấp cho các nhà tuyển dụng nguồn tìm ứng viên miễn phí tốt nhất.

4 cách tìm nguồn ứng viên miễn phí cho tuyển dụng - HRIS - Giải Pháp Phần Mềm Quản Lý Nhân Sự Hiệu Quả
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

Tại sao phải tìm ứng viên?

Nếu nói các nhà lãnh đạo là đầu não của công ty thì các ứng viên chính là nguồn lao động chính của công ty. Ứng viên đóng vai trò rất lớn, là một trong những yếu tốt quyết định đế sự thất bại hay thành công của doanh nghiệp nói chung và công ty nói riêng. Việc tìm các ứng viên tiềm năng và phù hợp sẽ góp phần thúc đấy quá trình vận hành của doanh nghiệp và làm tăng năng suất, đem lại nhiều lợi ích và doanh thu cho công ty.

Tìm ứng viên miễn phí ở đâu?

Với sự tiến bộ và phát triển của nền công nghệ số, có rất nhiều nguồn tìm ứng viên xuất hiện tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội để các nhà tuyển dụng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải nguồn tìm ứng viên nào cũng miễn phí và đủ uy tín, vậy nên các nhà tuyển dụng cần phải chọn lọc cho mình những nguồn tìm ứng viên chất lượng.

Dưới đây là tổng hợp danh sách TOP 5 website hỗ trợ tìm ứng viên miễn phí uy tín nhất, nhà tuyển dụng có thể tiếp cận nhanh chóng ứng viên thuộc hơn 100 ngành nghề khác nhau qua các trang web này.

HRchannels 

HRchannels.com không chỉ là địa điểm quen thuộc để các nhà doanh nghiệp lui tới đăng tuyển tìm ứng viên miễn phí mà đồng thời còn là nơi để ứng viên tìm kiếm các công việc dành cho cấp quản lý, vị trí cấp cao. Đặc biệt, thấu hiểu cho các nhà tuyển dụng, HRchannels.com đã tâm lý khi hỗ trợ việc đăng tin tuyển dụng trên www.hrchannels.com là hoàn toàn MIỄN PHÍ 20 tin đăng tuyển đầu tiên để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đăng tin tìm ứng viên. Hơn những thế, tất cả các doanh nghiệp sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào khác trong suốt quá trình đăng tuyển.

Đặc biệt, tất cả các ứng viên có hồ sơ trên HRChannels.com đều là những hồ sơ có kỹ năng chuyên môn tốt và thông thạo ít nhất một ngoại ngữ. Đây cũng là điểm thuận lợi giúp cho các nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ứng viên có năng lực phù hợp.

Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

HRchannels hiện đang hỗ trợ Nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng miễn phí, tìm ứng viên miễn phí trên website như sau:

Tặng ngay 20 tin tuyển dụng tại website www.hrchannels.com

Tiếp cận hơn 2.000.000 ứng viên chất lượng đang chủ động tìm kiếm việc làm

Tạo trang tuyển dụng chuyên nghiệp

Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đăng tuyển 24/7.

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại hà nội

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại tphcm

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Hải phòng

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Bình Dương

Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại Đà nẵng

Tuyển dụng việc làm – tuyendungvieclam.vn

Thứ hai không thể không kể đến tuyendungvieclam.vn, đây là nguồn tìm ứng viên hết sức quen thuộc dành cho các nhà tuyển dụng cũng như là nơi hỗ trợ các ứng viên tìm việc. Với cách thiết kế đơn giản, cách sử dụng dễ dàng, đây là sự lựa chọn nguồn tìm ứng viên hết sức lí tưởng. 

“Tuyển dụng việc làm” cũng là một nguồn website  tìm ứng viên miễn phí đồng thời còn cung cấp thêm nhiều tính năng đa dạng , hỗ trợ cho các nhà tuyển dụng, ứng viên có thể tìm kiếm một cách dễ dàng hơn thông qua các trường phân loại cụ thể như mức lương, địa điểm làm việc, ngành nghề…

Tuy nhiên, trang web này có một giới hạn nhỏ chỉ chuyên tuyển dụng các vị trí nhân viên mà không có các vị trí dành cho cấp quản lý. Lượng hồ sơ ứng viên có trình độ chuyên môn cao chiếm không nhiều.

TopCV – www.topcv.vn

Từ lâu TopCV đã đánh dấu tên tuổi và trở thành nguồn web uy tín hỗ trợ cho các ứng viên tiềm năng tự tạo CV online dựa trên các mẫu template CV có sẵn. Không dừng lại ở đó, hiện nay TopCV đã nhanh chóng cải tiến và phát triển trở thành một trong những nguồn tìm ứng viên miễn phí – uy tín cho các các tuyển dụng và các bạn ứng viên trẻ đang có nhu cầu tìm việc.

Phần lớn các vị trí công việc trên TopCV dành cho cấp bậc nhân viên, rất ít các vị trí dành cho lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên đây cũng là một Top những nguồn tìm ứng viên miễn phí mà các nhà tuyển dụng nên thử qua. 

ứng viên miễn phí phù hợp
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Vieclam24h.vn

Đây là trang web không còn gì xa lạ đối với các nhà tuyển dụng muốn tìm ứng viên phù hợp hay và các bạn trẻ tài năng tìm một công việc. Vieclam24h.vn là một trong số các trang website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay với hơn 2,2 triệu lượt truy cập trong 1 tháng.

Đúng như tên gọi của nó, Vieclam24h.com luôn cập nhật nhanh chóng những công việc uy tín và hỗ trợ cho các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tiềm năng. Với tính năng chuyên dụng và mức độ tìm kiếm đa dạng, phần lớn đối tượng ứng tuyển là những sinh viên cần tìm việc làm bán thời gian và những lao động lành nghề với những công việc đi chuyên viên đến quản lý.

Tuy nhiên, trang web này có một nhược điểm lớn đó chính là còn tồn tại quá nhiều CV ảo hoặc thông tin không chính xác. Các nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên cần lưu ý điều này và check lại thông tin một cách cẩn thận.

Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Ybox.vn – www.ybox.vn

Có thể nói đây là nguồn tìm ứng viên và việc làm miễn phí thân thuộc nhất dành cho các bạn sinh viên mới ra trường. Trang web được thiết kế và được chọn lọc những công việc phù hợp dành cho những đối tượng sinh viên, người mới đi làm, thực tập sinh. Ngoài ra, web còn đề cập đến những cơ hội thực tập hấp dẫn tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, công ty lớn trong và ngoài nước.

Đây cũng là một điểm đến đáng lui tới dành cho các bạn ứng viên tìm việc và nhà tuyển dụng tìm ứng viên, bên cạnh việc đem lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, đây cũng nguồn tìm ứng viên miễn phí và đáng tin cậy dành cho các nhà tuyển dụng.

Ybox.vn
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Một số kỹ năng cho nhà tuyển dụng khi tìm ứng viên

Hiện nay có rất nhiều nguồn website hỗ trợ tìm ứng viên cho các doanh nghiệp, ngoài việc xem xét và đánh giá ứng viên, bản thân các nhà tuyển dụng cũng phải rèn giũa cho mình một số kỹ năng cần thiết khi tìm ứng viên. Tìm ứng viên tài năng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất góp phần làm nên thành công của một doanh nghiệp. Đây là một điều mà bất cứ các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp nào cũng đã biết nhưng không phải nhà tuyển dụng nào cũng biết cách tìm ứng viên hiệu quả. Dưới đây là 5 lời khuyên, kỹ năng mà các nhà tuyển dụng cần có khi tìm ứng viên.

Biết mình cần gì

Điều đầu tiên và cũng là điều cơ bản nhất, nghe có vẻ đơn giản nhưng không ít các nhà tuyển dụng đã bỏ qua bước này. Tìm ứng viên không chỉ đơn thuần là tìm và nhận, mà về phía người tuyển dụng khi tìm ứng viên cũng phải hiểu biết mình cần gì. Với tư cách là một nhà tuyển dụng đang tìm ứng viên, bạn phải biết mình thực sự cần điều gì ở ứng viên. Hầu hết nhà tuyển dụng đều bắt đầu quy trình tuyển dụng với một bản mô tả công việc chung chung, điều này sẽ làm cho nhà tuyển dụng kể cả các ứng viên sẽ cảm thấy mơ hồ và không chuyên sâu với vị trí công việc.

Vậy nên, các nhà tuyển dụng cần phải bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu kĩ càng về vị trí mà ứng viên ứng tuyển, biết rõ vị trí này cần ứng viên phải có những kỹ năng gì để việc tìm ứng viên phù hợp diễn ra trơn tru hơn.

Xây dựng bản mô tả công việc phù hợp

Một nhà tuyển dụng tài năng phải biết cách làm sao để bản mô tả phát huy được tối đa công dụng. Sau khi đã nắm rõ những điều căn bản của vị trí công việc, hãy chuẩn bị một bản mô tả công việc thật cụ thể và chi tiết để thu hút ứng viên có đủ năng lực. Tuy nhiên không phải bản mô tả công việc nào cũng phải dài dòng, lắm quy định, nhà tuyển dụng cần biết cách chọn lọc, sử dụng keyword chính để giúp cho các ứng viên thuận mắt và dễ dàng nắm bắt thông tin khi đọc, việc này sẽ giúp cho các ứng viên có thể nắm chắc căn bản công việc và giúp cho đôi bên trao đổi, thỏa thuận một cách dễ dàng.

Tự trau dồi các kỹ năng liên quan đến phỏng vấn ứng viên

Giao tiếp là chiếc cầu nối giúp gắn kết giữa người với người. Đây cũng được xem là một “nghệ thuật” mà mỗi nhà tuyển dụng cần phải có, tự trao dồi khả năng giao tiếp của mình để dễ dàng tiếp cận với ứng viên. Phỏng vấn là bước quan trọng nhất trong quy trình tuyển dụng; đây là điều không ai có thể phủ nhận được. Theo một nghiên cứu gần đây trên Glassdoor, đối với mỗi vị trí việc làm, nhà tuyển dụng thường nhận được khoảng 250 CV ứng tuyển. Điều này khiến bạn nhất định phải tự mình trau dồi các kỹ năng liên quan đến sàng lọc CV và phỏng vấn.

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn một bộ câu hỏi hàn lâm để phỏng vấn cho mỗi vị trí cần tuyển, khám phá tiềm năng và con người ứng viên, các nhà tuyển dụng cần phải vận dụng những kiến thức thực tế để đối đáp cùng các ứng viên một cách chuyên sâu hơn. Đừng lo lắng về việc gây khó khăn cho ứng viên bởi vì bạn hoàn toàn có quyền thử thách họ, tuy nhiên, phải đảm bảo các câu hỏi thực tế bạn đặt ra phải hợp tình hợp lý.

Chọn nguồn tìm ứng viên uy tín

Theo Jobvite, khoảng 92% nhà tuyển dụng sử dụng các nền tảng mạng xã hội khác nhau để tìm kiếm ứng viên. Một số thì sử dụng Facebook, trong khi số khác lại nhận thấy tiềm năng trên các nền tảng LinkedIn, Twitter, Outlook,…Đây cũng là những nguồn tìm ứng viên miễn phí và hiệu quả dành cho nhà tuyển dụng. 

Xem thêm: cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin hiệu quả

Vì sao không thu hút được ứng viên?

Làm sao để thuyết phục các nhà tuyển dụng là một bài toán khó cho ứng viên, nhưng làm sao để thu hút và lôi kéo các ứng viên tài năng về với công ty lại là một phương trình hóc búa dành cho các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp. Hơn nữa, trong thời đại ưu việt hóa này, trên thị trường xuất hiện không ít những đối thủ cạnh tranh chạy đua trong việc giữ chân các ứng viên tiềm năng, để giành được ưu thế cũng như thu hút các nguồn nhân tài, doanh nghiệp của bạn cần phải nắm rõ những bí kíp vàng để câu lấy cá lớn về cho mình.

Không bắt kịp xu hướng thời đại

Đây là thời đại của nền công nghệ số phát triển vượt bậc, các nhà doanh nghiệp thông minh sẽ biết cách đánh bóng tên tuổi, thương hiệu của mình thông qua những trang mạng xã hội thịnh hạnh như  Facebook, Twitter,…Việc lợi dụng và biết tìm kiếm những trang mạng xã hội gần gũi một cách khôn khéo sẽ giúp cho các nhà doanh nghiệp rút ngắn được khoảng cách, đến gần hơn với cơ hội thu hút các nhân tài. Đây cũng là một trong những cách tối ưu giúp cho việc tìm ứng viên dễ dàng hơn, 

Không bắt kịp xu hướng thời đại

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, website chính thức như “bộ mặt” đại diện cho cả công ty. Hầu hết các ứng viên sẽ có thói quen tìm kiếm trang website chính thức của công ty nào đó để tìm hiểu sơ bộ trước khi quyết định ứng cử. Các nhà tuyển dụng cần phải lưu ý điều này để kịp thay cho web những bộ áo mới, phù hợp với xu thế thịnh hành ngày này. Đây cũng là một trong những nhân tố quan trọng quyết định góp phần làm nên tính chuyên nghiệp cho công ty.

Thông tin tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp

Tâm lý con người hay các ứng viên đều sẽ dễ dàng bị thu hút đối với những gì rõ ràng, ngắn gọn mà đầy đủ. Đừng quá lạm dụng, tham lam mà đưa vào những tiêu chí dài dòng vào thông tin tuyển dụng, điều này sẽ chỉ khiến cho trang thông tin tuyển dụng công ty trở nên thiếu chuyên nghiệp và khiến cho các ứng viên dễ sinh chán nản mà rời đi. Thay vào đó, hãy học cách tóm tắt công việc, sử dụng những Keyword chính nói lên được vị trí tuyển dụng có vai trò thế nào trong hoạt động của công ty.

Chế độ ưu đãi hạn chế

Không thể phủ nhận việc áp dụng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho nhân viên sẽ thu hút, hấp dẫn được nhiều nhân tài hơn. Trên thực tế, đã có không ít các nhà doanh nghiệp giữ chân các ứng viên tiềm năng bằng cách này. Đây cũng chính là mồi câu thơm ngon béo bổ mà không một cá lớn nào có thể bỏ qua. Các nhà tuyển dụng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và lập ra một danh sách chính sách ưu đãi, hỗ trợ nằm trong khả năng của công ty, nhằm lôi kéo được các nhân tài cũng như việc tạo ra được các ứng viên trung thành phục vụ dài lâu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Offer Letter – 4 điều nhà tuyển dụng không thể bỏ qua!

Vì sao ứng viên từ chối nhận việc?

Trên thực tế, không ít các nhà tuyển dụng bỏ ra hàng ngàn giờ đồng hồ và tâm huyết để tìm ứng viên phù hợp. Thế nhưng luôn có vài trường hợp tiếc nuối xảy ra, một trong số đó chính là các ứng viên từ chối nhận việc tại công ty bạn. Vậy nguyên nhân là gì? Điều gì đã khiến cho các ứng viên quay lưng với công ty?

Từ chối nhận việc nhưng vẫn “được lòng” nhà tuyển dụng
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Địa điểm làm việc

Điều đầu tiên và cũng là điều dễ hiểu nhất khiến các ứng viên từ chối nhận việc, địa điểm làm việc qua xa so với nơi ở. Hầu hết các bạn ứng viên trẻ khi được phỏng vấn sẽ không ngần ngại tỏ ra thái độ quyết tâm, bất chấp đường xa khi được nhận làm việc tại công ty, họ tin mình có thể đi xe bus 1 – 2 giờ hay chịu đựng 30 phút tắc đường mỗi ngày để đến công ty. Tuy nhiên, sau 1 – 2 lần đến phỏng vấn, họ đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Họ bắt đầu chuyển hướng sang tìm kiếm một công việc gần mình hơn vì việc đi lại như vậy về lâu về dài là không ổn.

Nguyên nhân chính của điều này chính là các ứng viên không thật sự đam mê và nhiệt huyết với vị trí công việc. Các nhà tuyển dụng có thể bù đắp cho họ bằng các khoản trợ cấp đi lại, cho phép làm việc tại nhà nếu có thể, du lịch hằng năm,…

Tiếng tăm không tốt về công ty

Một doanh nghiệp sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu xuất hiện các tiếng tăm không tốt về công ty, điều này sẽ làm giảm mức độ thiện cảm và độ tin cậy của các ứng viên. Nếu như có quá nhiều tin đồn không hay về công ty trên báo chí, mạng xã hội,… thì khả năng ứng viên từ chối hợp tác là rất cao.

Do đó, hãy luôn theo dõi và quản lý sát sao những thông tin về công ty trên các nền tảng trực tuyến và giải thích ngay những tiêu cực này với ứng viên tiềm năng trong quá trình phỏng vấn, tránh những việc hiểu lầm không đáng có và làm vụt mất các nhân tài thực thụ.

Nghĩ về tiếng tăm
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Cơ hội thăng tiến

Bất cứ ai cũng đều muốn được thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu phạm vi công việc quá hẹp thì có lẽ ứng viên sẽ đi tìm một môi trường khác năng động hơn. Đây cũng là lý do mà nhiều nhà tuyển dụng thường đặt ra câu hỏi về mục tiêu dài hạn của ứng viên. Họ có thể đang ứng tuyển vào vị trí kế toán nhưng lại mong muốn sau này được hoạt động trong ngành tài chính. Có thể họ đang muốn học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới thay vì chỉ phát huy những gì mà mình đã có được.

Một khi đã biết được nguyện vọng và mục tiêu phấn đấu của ứng viên, tốt nhất là bạn nên vạch ra cho họ một lộ trình thăng tiến rõ ràng trong công ty của bạn. Bạn thậm chí có thể cân nhắc tới việc mở rộng phạm vi công việc khi nhận thấy rằng mình đã tìm đúng người. Việc này sẽ tạo động lực rất lớn và thúc đẩy tinh thần làm việc của các ứng viên.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp - Bạn đã sẵn sàng?
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Nhận được đề xuất đãi ngộ tốt hơn

Bất kì công ty nào cũng cố gắng để đảm bảo mức lương, quyền lợi và chế độ đãi ngộ tốt dành cho ứng viên của họ, để vượt trội hơn bạn cần phải nghĩ ra một giải pháp mới. Hãy tạo nên sự khác biệt cho công ty mình về văn hóa công ty, quy trình tuyển dụng nhân viên mới hay đào tạo kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên. Bạn có thể áp dụng những chính sách đãi ngộ như du lịch hằng năm, bao cơm trưa, phúc lội xã hội, bảo hiểm, trợ cấp, thưởng thành tích,..

Ngoài ra, hãy tích cực tìm hiểu về những chính sách đãi ngộ của các công ty đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp lớn trên thị trường để nhanh chóng học hỏi và giữ chân được các ứng viên tiềm năng. Quy trình tuyển dụng của họ diễn ra như thế nào? Họ phỏng vấn tại văn phòng hay ở một nơi nào khác? Họ có mời ứng viên tham gia vào một sự kiện nào đó của công ty trước khi phỏng vấn hay không?

Tìm hiểu ngay lương và chính sách đãi ngộ của Nhà hàng – Khách sạn
Để biết rõ thông tin vui lòng liên hệ tổng đài (24/7): 1900 6189

Quy trình tuyển dụng không hiệu quả

Ứng viên cũng có thể từ chối công việc vì công ty không có quy định rõ ràng về quy trình tuyển dụng. Họ có thể đã rất nhiệt tình với công việc nhưng lại cảm thấy hoang mang, lo lắng vì sau nhiều tuần hoặc thậm chí là một vài tháng mới nhận được câu trả lời trúng tuyển từ công ty. Họ sẽ đặt ra câu hỏi liệu có phải quy trình tuyển dụng của công ty quá chậm chạp hay công ty đã không thể tuyển được ai tốt hơn nên mới tìm đến họ. Trong những trường hợp như vậy, họ sẽ có xu hướng nhận lời mời của những công ty làm việc nhanh chóng hơn.

Vì vậy, kể cả khi bạn quyết định tìm ứng viên và lựa chọn một ứng viên khác thì vẫn nên giữ cho mình một phương án dự phòng số hai. Hãy liên tục cập nhật cho ứng viên thứ hai này về quy trình tuyển dụng của công ty và cho họ biết rằng công ty vẫn đang cân nhắc. Nếu bạn hoàn toàn lãng quên người này và chỉ liên lạc lại với họ khi ứng viên số một đã từ chối thì bạn chắc chắn sẽ bị từ chối lần thứ hai.

Xem thêm tại các bài viết khác tại: Luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây