Thời gian thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc

0
641

Hiện nay, người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc ngày càng nhiều. Nhất là các bạn trẻ có nhiều sức khỏe, nhiệt huyết và tài giỏi. Chính vì thế mà đã có rất nhiều thắc mắc được đặt ra đối với vấn đề này.

Ký hợp đồng lao động
      Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thời gian thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc

Bên bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc và bên nhận bảo lãnh phải thỏa thuận về thời hạn thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Thỏa thuận trong Hợp đồng bảo lãnh. Trường hợp không thỏa thuận được thì bên bảo lãnh phải thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh trong một thời hạn hợp lý do bên nhận bảo lãnh ấn định, tính từ thời điểm bên bảo lãnh nhận được thông báo của bên nhận bảo lãnh về việc thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh.

Ngoài những quyền và nghĩa vụ theo pháp luật nói trên thì bên bảo lãnh và bên nhận bảo lãnh có thể thỏa thuận. Đó chính là thêm các quyền và nghĩa không trái với quy định của pháp luật.

Bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi nước ngoài làm việc

Bên nhận bảo lãnh có thể thỏa thuận với bên bảo lãnh về việc cầm cố. Hoặc là thế chấp. Hoặc là ký quỹ tài sản của bên bảo lãnh. Từ đó bảo đảm thực hiện nghĩa vụ bảo lãnh. Nếu các bên không có thỏa thuận khác thì tài sản cầm cố. Hoặc là thế chấp. Hoặc là ký quỹ. Chúng được dùng để bảo đảm thực hiện toàn bộ nghĩa vụ bảo lãnh.

Qua các thông tin chúng tôi đã cung cấp như trên, mong rằng bạn đã hiểu được việc bảo lãnh cho người lao động Việt Nam đi nước người làm việc thì cần những yếu tố nào. Tùy thuộc vào hợp đồng giữa người lao động và công ty dịch vụ thì sẽ có điều kiện khác.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây