Thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể từ năm 2021

0
693

Bộ luật Lao động số 45/2019/QH14 năm 2019 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 có nhiều điểm mới so với quy định hiện nay về việc giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền.

xử lý kỷ luật lao động
    Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Một trong số đó là quy định về thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền. Theo đó, theo Điều 191 Bộ luật mới, cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền gồm:

(i) Hòa giải viên lao động;

(ii) Hội đồng trọng tài lao động;

(iii) Tòa án nhân dân.

Như vậy, so với quy định hiện nay tại Điều 203 Bộ luật Lao động năm 2012, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh không còn có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền.

Đồng thời, nếu có tranh chấp lao động tập thể về quyền, từ năm 2021, các bên có thể gửi yêu cầu đến Hội đồng trọng tài lao động.

Đặc biệt, tranh chấp lao động tập thể về quyền phải được giải quyết thông qua thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động trước khi yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động hoặc Tòa án giải quyết.

Ngoài ra, thời hiệu yêu cầu giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền cũng có sự thay đổi. Hiện nay, thời hiệu này đang được quy định là 01 năm trong khi theo Bộ luật Lao động năm 2019, thời hiệu quy định như sau:

(i) Thời hiệu yêu cầu hòa giải: 06 tháng;

(ii) Thời hiệu yêu cầu Hội đồng trọng tài giải quyết: 09 tháng;

(iii) Thời hiệu yêu cầu Tòa án giải quyết: 01 năm.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây