Chọn quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp thế nào vừa sang vừa hợp túi tiền?

0
1191

Xưa nay, tặng quà biếu quà luôn là hình thức phổ biến ở Việt Nam cũng như thế giới. Chỉ là mỗi thời với mỗi hình thức cũng như giá trị của phần quà sẽ khác nhau. Quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp luôn là một vấn đề nan giải. Hãy đọc bài viết này để biết nên mua quà gì vừa sang vừa hợp túi tiền nào.

Biếu quà sếp, tặng quà đồng nghiệp
Biết thêm các kiến thức về lao động. Liên hệ: 1900 6198

Tại sao nên có quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp?

Quà cáp chính là hiện thân của lòng chân thành của mình đối với người khác. Việc tặng quà biếu sếp và quà tặng động nghiệp hết sức là cần thiết. Mọi người đừng nhầm lẫn giữa tặng quà với đút lót hối lộ. Hai hành vi này là hoàn toàn khác nhau. Ngoài bày tỏ sự chân thành còn bày tỏ sự coi trọng mối quan hệ giữa nhân viên với sếp. Giữa tình đồng nghiệp với nhau. Chính vì thế nên biếu quà sếp và tặng cho đồng nghiệp vào những dịp cần thiết. Nhưng vẫn phải tùy vào dịp để tặng biếu quà cho hợp lý. Đấy mới chính là điều khiến bạn tinh tế hơn trong mắt người khác.

Những lưu ý khi mua quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp

Phải thận trọng tìm hiểu trước khi mua quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp

Vì quà cáp chính là thành ý của chúng ta. Việc quà biếu sếp cũng như quà tặng đồng nghiệp chính là sự biểu hiện của thành ý. Không phải lúc nào tặng quà biếu quà, bởi sẽ có những người sếp và đồng nghiệp không thích. Họ sẽ ngăn cấm hoặc tỏ thái độ làm bạn sẽ mất điểm ngay. Đôi khi còn bị hiểu nhầm là nịnh nọt, lấy lòng sếp và đồng nghiệp để thăng tiến. Nên đầu tiên phải tìm hiểu đối tượng mình sắp biếu tặng có thích nhận quà hay không.

Quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp phải chân thành đừng phô trương

Không ai thích phô trương cả, nếu việc tặng quà quá phô trương sẽ gây bất lợi cho bạn. Đừng khoe khắp nơi là bạn đã tặng cho sếp và đồng nghiệp cái gì, giá trị ra sao. Bởi mọi người xung quanh sẽ rất khó chịu bởi sự phô trương đó. Việc tặng biếu quà cho sếp cho đồng nghiệp hết sức tế nhị, càng ít người biết thì càng tốt. Bạn có thể tham khảo mọi người xung quanh nhưng không đừng nói ra ý định của mình.

Xem món quà có giá trị phù hợp để biếu quà sếp hay tặng cho đồng nghiệp

Mua quà quá rẻ sẽ không xứng tầm với sếp cũng như đồng nghiệp của bạn. Nhưng nếu mua quà quá đắt thì sẽ gây bạn tình trạng “viêm túi”. Chính thế, bạn nên tham gia giá trị của món và cũng như điều kiện kinh tế của mình. Nếu khó khăn và thì có thể tham khảo ý kiến từ đồng nghiệp. Từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp, tránh chơi quá nổi hoặc bị quá chìm. 

Chọn quà phù hợp để làm quà biếu sếp

Việc chọn quà phù hợp này rất quan trọng. Ứng với mỗi dịp sẽ có những món quà tương ứng phù hợp. Ngoài ra việc tặng quà có thể dựa trên giới tính, độ tuổi, thời tiết, hoặc xu hướng,… Nếu không có ý tưởng gì đặc biệt bạn có thể dựa theo nét cổ truyền để tặng quà. Nói chung bạn cần phải tinh tế trong việc chọn quà cáp.

Biếu quà sếp, tặng quà đồng nghiệp
Biết thêm các kiến thức về lao động. Liên hệ: 1900 6198

Những dịp nào cần quà biếu sếp, quà tặng đồng nghiệp

Quà tặng phải phù hợp với không khí Tết cổ truyền và phù hợp với sếp. Ví dụ, sếp nữ thì nên tặng quà khác sếp nam. Nếu không có những ý tưởng quà tặng độc đáo, bạn có thể lựa chọn những phương án cũ nhưng an toàn. Ví dụ như bình trà, giỏ quà Tết, rượu, nhân sâm…vv

Giỏ quà Tết là phương án quà tặng rất được ưa chuộng. Bên trong giỏ quà là nhiều món quà khác nhau, tùy theo yêu cầu của người mua. Chi phí của giỏ quà Tết cũng rất đa dạng, từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu, do đó bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện của mình.

Mỗi món quà là yếu tố gián tiếp giúp doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng và lòng tri ân đối với nhân viên. Nhân viên là yếu tố quan trọng để giúp cho sự phát triển của công ty ngày một đi lên. Việc tặng quà tết nhân viên không chỉ thể hiện sự quan tâm và cảm ơn của cấp trên đối với nhân viên đã cống hiến trong một năm qua. Mà đồng thời, cũng khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên trong năm tới. Hơn thế nữa, thông qua việc này còn giúp gắn kết mối quan hệ giữa sếp và nhân viên, công nhân, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Do đó, doanh nghiệp cần cân nhắc kĩ lượng trong việc chọn quà cho nhân viên. Bạn có thể dò hỏi hoặc tạo cuộc khảo sát cho nhân viên, công nhân để chọn được món quà có ý nghĩa và được họ mong muốn nhất. Tuy nhiên, chắc chắn rằng mỗi người sẽ có ý kiến khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những sản phẩm hội tụ được nhiều tiêu chí đề ra nhất để lựa chọn.

Để lên kế hoạch đặt và chọn quà tết nhân viên, ngoài các vấn đề ngân sách, chất lượng, bạn cần phải suy xét đến công dụng của nó đối với người nhận. Thường thì bạn nên gửi kèm một lá thư ngỏ hay tấm thiệp viết tay để bày tỏ sự chân thành và thể hiện mong muốn tiếp tục hợp tác với khách hàng trong năm tới.

Ngoài dịp Tết thì còn có Sinh nhật, Trung thu, Quốc Khánh, Ngày Quốc tế phụ nữ,… Có thể dựa vào tập quán của công ty đó hoặc những ngày lễ lớn, đặc biệt ở nước ta.

Những món quà biếu sếp ý nghĩa, quà tặng đồng nghiệp phù hợp nhất

Theo chuyên viên, bạn hãy căn cứ vào sở thích của sếp bạn hoặc đồng nghiệp để lựa chọn quà cho hợp lý. Bạn có thể chọn một số thực phẩm chức năng giúp tăng cường và hỗ trợ sức khỏe. Hoặc các sản phẩm thảo mộc, trà hoa quý từ thiên nhiên nhiên. Hoặc những đặc sản nổi tiếng ở quê hương bạn,…

Biết thêm nhiều kiến thức về lao động, truy cập vào: luật lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây