Những khoản phụ cấp lương của người lao động

0
1455

Theo quy định, ngoài tiền lương thì hàng tháng, một số lao động còn được nhận thêm phụ cấp lương. Vậy phụ cấp lương là gì và ai được nhận khoản tiền này?

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Phụ cấp lương là khoản bù đắp cho tiền lương

Theo quy định tại Thông tư 23/2015/TT-BLĐTBXH phụ cấp lương là khoản tiền bù đắp các yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt cũng như mức độ thu hút lao động chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ trong mức lương theo công việc hoặc chức danh.

Bù đắp yếu tố điều kiện lao động, bao gồm công việc có yếu tố nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

Bù đắp yếu tố tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt như công việc thực hiện ở vùng xa xôi, hẻo lánh, có nhiều khó khăn và khí hậu khắc nghiệt;

Ngoài ra còn bù đắp các yếu tố để thu hút lao động như khuyến khích người lao động đến làm việc ở vùng kinh tế mới, thị trường mới; khuyến khích người lao động làm việc có năng suất, chất lượng công việc cao hơn hoặc đáp ứng tiến độ công việc được giao.

Khoản phụ cấp lương phải đóng bảo hiểm xã hội

Tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Trong đó các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc gồm:

Phụ cấp chức vụ, chức danh;

Phụ cấp trách nhiệm;

Phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;

Phụ cấp thâm niên;

Phụ cấp khu vực;

Phụ cấp lưu động;

Phụ cấp thu hút;

Phụ cấp có tính chất tương tự;

Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  • Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  • Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  • Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây