Nghỉ phép sau thai sản: Lao động nữ cần làm gì?

0
919

Không ít người lao động sau khi nghỉ thai sản muốn nghỉ luôn phép năm để có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ. Vậy có được nghỉ phép năm sau khi nghỉ thai sản không?

Bài tư vấn pháp luật lao động được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

– Thời gian nghỉ chế độ thai sản

Mang thai và sinh con là thiên chức cao cả của người phụ nữ. Nhằm bảo vệ sức khỏe cho lao động nữ, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 đặt ra 05 chế độ nghỉ thai sản tùy theo từng giai đoạn của thai kỳ. Cụ thể: Khi mang thai: nghỉ tối đa 05 ngày đi khám thai (05 lần, mỗi lần 01 ngày); Khi sinh con: nghỉ tối đa 06 tháng.

– Thời gian nghỉ chế độ phép năm

Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật Lao động hiện nay năm 2012, người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trở lên, mỗi năm được nghỉ:

(i) 12 ngày nếu làm việc trong điều kiện bình thường;

(ii) 14 ngày nếu làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở nơi có điều kiện sống khắc nghiệt hoặc là lao động chưa thành niên, người khuyết tật;

(iii) 16 ngày nếu làm việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở nơi có điều kiện sống đặc biệt khắc nghiệt.

Riêng ngày nghỉ phép năm của người làm chưa đủ 12 tháng và người có thâm niên xem chi tiết tại đây.

– Có được nghỉ phép năm sau khi nghỉ thai sản?

Pháp luật hiện hành không có bất cứ quy định nào về việc có được nghỉ phép năm sau khi nghỉ thai sản hay không.

Do vậy, nếu có nhu cầu, sau khi hết thời gian nghỉ chế độ thai sản nêu trên, lao động nữ có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động và làm đơn xin nghỉ phép để kéo dài thời gian nghỉ.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây