Hướng dẫn sao kê bảng lương chi tiết nhất

0
1462

Khi tham gia các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng như vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng chủ tài khoản thì sao kê bảng lương là một trong những loại giấy tờ tất yếu cần phải có để chứng minh thu nhập với ngân hàng. Sao kê bảng lương chỉ thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản. 

Hướng dẫn sao kê bảng lương chi tiết nhất
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật lao động gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Sao kê bảng lương là gì  

Sao kê lương là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản gồm: Tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt… Đây là một trong những loại giấy tờ tất yếu cần phải có để chứng minh thu nhập với ngân hàng khi tham gia các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng như vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Sao kê chỉ thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Nội dung của bản mẫu sao kê bảng lương 

Một bản mẫu sao kê lương sẽ liệt kê rất rõ những nội dung sau

(i) Tên chủ tài khoản

(ii) Số tài khoản

(iii) Ngày in sao kê tiền lương

(iv) Số dư đầu kỳ

(v) Số dư cuối kỳ

(vi) Ngày giao dịch

(vii) Ngày hạch toán

(viii) Số giao dịch

(ix) Số dư trong tài khoản

(x) Số tiền nhận và rút

(xi) Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch

Lưu ý: Một bản sao kê bảng lương hợp pháp còn phải có dấu giáp lai ở bên góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

Những lý do cần phải sao kê bảng lương

Sau đây là những lý do khiến bạn phải làm sao kê lương:

(i) Khi đi làm, bản sao kê lương giúp bạn xác định xem liệu số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không, số tiền bị trừ trong tháng qua gồm những gì và xem được sự biến động đầu – cuối kỳ để có sự điều chỉnh về quản lý tài chính phù hợp.

(ii) Đối với những tổ chức tín dụng và ngân hàng, sao kê lương là một loại giấy tờ cần phải có để thực hiện việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng nếu khách hàng không chuyển lương qua ngân hàng.

Hướng dẫn sao kê bảng lương 

Muốn sao kê bảng lương ngân hàng, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Sao kê lương trực tiếp

Theo đó, chủ thẻ mang chứng minh thư và thẻ ATM ngân hàng ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mình mở tài khoản để yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê lương hàng tháng.

Bản sao kê này sẽ được ngân hàng chứng thực và có đầy đủ tính năng pháp lý khi đến tay chủ thẻ làm bằng chứng để khiếu nại, tố cáo khi phát hiện có những sai sót xảy ra trong giao dịch hay để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính của khách hàng.

Sao kê trực tuyến/Online

Đây là cách mà chủ thẻ sao kê lương bằng việc sử dụng dịch vụ internet Banking của ngân hàng để có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác và xem lịch sử giao dịch tài khoản của mình.

Tuy nhiên cách này này chỉ giúp chủ thể có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động mua sắm tiêu dùng, nộp phí chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ như: hồ sơ chứng thực tài sản, vay vốn…

Sao kê qua cây ATM

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn in sao kê lương tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Chủ thẻ chỉ cần đến các trạm ATM của ngân hàng, chọn chức năng in sao là đã có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Cách này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.

Chi phí thực hiện sao kê bảng lương

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức biểu phí sao kê khác nhau, thông thường mức phí này sẽ được tính giá trên mỗi trang. Bạn có thể liên hệ trực tiếp ngân hàng để nắm bắt được thông tin chính xác nhất.

Một trong những vấn đề được người lao động quan tâm là những quy địn về tháng lương 13. Xem thêm: Toàn bộ những điều cần biết về lương tháng 13 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây