Nhất định phải biết điều này trước khi du học nghề Hàn Quốc

0
226
Rate this post

Du học nghề tại Hàn là một lựa chọn được nhiều các bạn giới trẻ quan tâm và muốn hướng tới. Vậy du học nghề Hàn Quốc là gì? Khi du học nghề Hàn Quốc có những ngành nào? Chi phí phải bỏ ra cần bao nhiêu? Có nên du học nghề hàn quốc hay không? Câu trả lời sẽ được Công ty TNHH Luật Everest cùng giải đáp thắc mắc.

du học nghề hàn quốc là một vấn đề nhiều người quan tâm
Liên hệ tổng đài (24/7): 19000 6198 để được giải đáp các vấn đề pháp luật thuộc nhiều lĩnh vực

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Hàn Quốc có lẽ là một điểm đến lý tưởng của mọi người ở các quốc gia trên thế giới, cùng với sự hội nhập sâu rộng ngày nay thì vấn đề du học nghề Hàn Quốc lại càng được các bạn giới trẻ đặc biệt quan tâm. Tại sao không phải là du học nghề Úc hay một đất nước nào khác mà Hàn Quốc lại chiếm ưu thế mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Du học nghề Hàn Quốc là một cách thức đăng ký du học về một ngành nghề cụ thể nào đó, có thể vừa kết hợp lý thuyết lẫn với việc thực hành. Khi đã được đào tạo đủ khóa học thì bạn sẽ có một giấy chứng chỉ nghề nghiệp mà bạn học ở Hàn . Đó sẽ tạo nên một môi trường tiếp xúc mới và  khác hơn so với nước mình. Ngành nghề du học bạn có thể lựa chọn theo thứ mà mình mong muốn theo đuổi để có một công việc mơ ước.

Tổng quan du học nghề Hàn Quốc 2020

Không phải ai cũng muốn theo đuổi con đường đại học ở Hàn Quốc , thay vì đó khóa học đào tạo nghề nghiệp tại Hàn sẽ mở rộng được đối tượng tham gia và hướng đến. Có rất nhiều các ngành nghề được mở rộng cho những đối tượng có nhu cầu tham gia , tạo điều kiện cho mọi người có sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Du học nghề Hàn Quốc 2020 phù hợp cho các đối tượng là sinh viên mong muốn được học nghề để kết hợp với việc làm có thêm thu nhập cá nhân. Lộ trình học sẽ hướng tới như du lịch, công nghệ thông tin, điện tử, dệt may, công nghệ ô tô và rất nhiều ngành nghề khác .

Một năm 2020 với sự thu hút của nhiều sinh viên tham gia khóa đào tạo nghề tại Hàn  đã thấy được một lợi thế và sự ưu chuộc của giới trẻ khi muốn đến môi trường mới này để rèn luyện và làm việc. Cơ hội khi tham gia các chương trình đào tạo nghề tại Hàn  với nhiều lợi thế khi ra trường có thể đáp ứng việc làm cũng như môi trường lành mạnh sẽ càng thu hút được nhiều đối tượng hướng tới. Đó là câu trả lời cho câu hỏi tại sao không chọn du học nghề Canada thay vì Hàn Quốc. Chính vì vậy mà ngày càng phát triển một cách rõ ràng hơn nữa trong du học nghề Hàn Quốc năm 2020.

Tìm hiểu thêm thông tin về du học nghề Canada để có nhiều lựa chọn phù hợp.

Du học nghề Hàn Quốc là việc nhiều người quan tâm
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

2021 có nên du học nghề Hàn Quốc?

Một lĩnh vực đang được nhiều người muốn hướng đến chính là du học nghề Hàn Quốc, thực chất của việc này chính là đào tạo rồi đi làm là chủ yếu. Chương trình về người lao động ở nước ta có quy định tại Luật lao động năm 2019 với những chính sách cần thiết và phù hợp. Nhưng chúng ta vẫn muốn tiếp cận đến một môi trường mới để học hỏi nhiều hơn vậy nên lựa chọn tham gia chương trình đào tạo nghề tại Hàn .

Có lẽ do tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay mà câu hỏi được đặt ra nhiều rằng có nên du học nghề Hàn Quốc 2021 hay không. Có sự thay đổi gì về chính sách hay chi phí không? Yêu cầu về việc sắp xếp thời gian khi tham gia quá trình học tập là thoải mái, vừa đi học cũng như kết hợp với việc làm sẽ khiến cho ta củng cố được nhiều cả về lý thuyết lẫn thực hành. Cơ hội được làm việc lâu dài, ổn định và cũng có thể định cư ở Hàn Quốc là khá cao, có thể do tình hình hiện nay nhưng việc đầu tư cho giáo dục thì vẫn được nâng cao.

Vậy nên, khi chúng ta cảm thấy môi trường hay ngành nghề phù hợp với mình thì có thể sẽ là một lựa chọn phù hợp để tiếp tục đi du học nghề Hàn Quốc 2021.

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là gì? Có tốt không?

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là diện đào tạo nghề được cấp Visa D4-6 chỉ cho các du học sinh quốc tế đăng ký nhập học ở trường cao đẳng nghề nào đó ở Hàn Quốc vào một ngành nghề cụ thể nào đó.  Có thể sẽ xuất hiện nhiều diện Visa khác nhau và mỗi loại sẽ có những điều kiện cụ thể.

Khi mà được cấp du học nghề Hàn Quốc D4-6 thì sẽ có nhiều lợi thế hơn được học tập cũng như đi làm việc thực tế nhiều hơn khác với việc du học bình thường với việc cấp visa D4-1. Vậy câu trả lời có tốt hơn không thì sẽ là có.  Du học nghề Hàn Quốc D4-6 thì thời lượng học kiến thức chỉ có 4 tiếng một ngày học từ thứ 2 đến thứ 5 và ít học lý thuyết hơn là học thực hành. Thực hành cũng sẽ không vị ép buộc mà là diện thoải mái cho người du học. Có nhiều điều kiện để trải nghiệm thực tế cũng như kết hợp luôn với việc học kiến thức ở trên trường. Khi  đi thực tập trong một công ty hay xí nghiệp thì sẽ được tính lương làm thêm ở thời điểm đó luôn mang đến rất hữu hiệu.

Xem thêm về du học nghề Đức

Du học nghề Hàn Quốc có những ngành gì?

Ngành nghề nào cũng vậy sẽ có ưu và nhược điểm riêng của mỗi lĩnh vực đó. Và việc tham gia môi trường học nghề tại Hàn sẽ đưa cho bạn nhiều ngành đa dạng để phù hợp cho từng nhu cầu của mỗi người. Vì liên quan đến công việc mà bạn sẽ theo và làm ra thu nhập cá nhân nên càng khó khăn hơn trong việc lựa chọn cho bản thân.

Các ngành du học nghề Hàn Quốc mà ta nên theo học như là ngành thẩm mỹ làm đẹp;  ngành nấu bếp, các ngành công nghệ liên quan đến ô tô, điện tử, thông tin: các ngành này sẽ thiên về thiết kế hay lập trình ; các ngành cơ khí máy móc như là nhà máy, xí nghiệp hay là đào tạo thợ cơ khí có tay nghề chuyên môn cao và thu hút được nhiều nguồn nhân lực dồi dào ; ngành truyền thông cũng đang là lĩnh vực rất thịnh hành hiện nay.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có các ngành mà không được ưu chuộng và cũng không nên tham gia các chương trình đào tạo nghề tại Hàn như là Hàn Quốc học; ngành ca sĩ và diễn viên; các ngành liên quan đến cảnh sát, quân sự ví có lẽ những ngành đó sẽ chỉ phù hợp cho từng quốc gia mà mình am hiểu chứ không thể là du học nghề Hàn Quốc lại tham gia .

có nhiều ngành du học nghề Hàn Quốc nên chọn lựa
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

Hiện nay đi du học là một trong những con đường khác khi mà bạn không may mắn bị trượt đại học Nhưng có lẽ rằng chính vì việc lo ngại đến chi phí khi học nghề tại Hàn mà nhiều người đang khá băn khoăn và cân nhắc.

Các khoản chi phí có thể phải chi trả khi tham gia vào quá trình đào tạo nghề tại Hàn như là: chi phí trả cho học tiếng Hàn ở nước ta, tiền trả phí cho nơi giới thiệu dịch vụ học để cấp visa, tiền máy bay đến Hàn, tiền đóng học phí khi đến trường, tiền nơi ở và sinh hoạt, tiền bảo hiểm, tiền chứng minh được tài chính để được đăng ký học  và các khoản tiền thu chi khác nếu phát sinh.

Có lẽ chi phí cho chương trình đào tạo nghề ở Hàn sẽ khá nhiều và thủ tục hơn nhưng đổi lại là một sự tiếp xúc với môi trường mới, lấy nhiều kinh nghiệm và có thu nhập cá nhân.

Các trung tâm du học nghề Hàn Quốc uy tín

Các trung tâm du học nghề Hàn Quốc được cho là uy tín có thể ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như

(i) Trung tâm   Zila ở TP.HCM

(ii) Trung tâm  Monday ở TP.HCM

(iii) Trung tâm du học  Amec ở TP.HCM

(iv) Trung tâm Phương Nam ở TP.HCM

(v) Trung tâm Sunny ở Hà Nội

(vi) Trung tâm Line ở Hà Nội

(vii) Trung tâm  Halo ở Hà Nội

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây