Tất tần tật về du học nghề Canada: cơ hội việc làm và định cư!

0
284
Rate this post

Hiện nay, Canada là một trong những quốc gia đang ngày càng thiếu đi nguồn nhân lực có tay nghề trong nhiều lĩnh vực. Đây là điều kiện thuận lợi đối với thị trường lao động Việt Nam. Sau đây là bài viết về cơ hội việc làm và định cư với du học nghề Canada.

Tất tần tật về du học nghề Canada: cơ hội việc làm và định cư!
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Du học nghề Cannada là gì? Có nên du học Cannada

Du học nghề Canada là một hình thức đào tạo hệ cao đẳng tại Canada. Đây sẽ là lựa chọn nên được lưu tâm đối với các bạn trẻ không may mắn trượt đại học hoặc những người có định hướng du học Canada trong thời gian ngắn nhưng không muốn theo con đường nặng nghiên cứu.

Hiện nay có rất ngành nghề để lựa chọn du học nghề Canada với chi phí hợp lí, bên cạnh đó là rất nhiều đãi ngộ dành cho sinh viên, đặc biệt trong các lĩnh vực như: giáo dục và đào tạo; khoa học máy tính; kiến trúc; luật; y tế,…

Đây sẽ là cơ hội tốt, đặc biệt cho các bạn trẻ bởi đây là một môi trường mới, năng động, hiện tại và có nhiều cơ hội để phát triển. Bên cạnh đó, lựa chọ việc di học nghề cũng có rất nhiều ưu điểm nổi trội:

Thứ nhất, khác với một số quốc gia khác, người du học nghề ở Canada không cần chứng minh tài chính;

Thứ hai, bạn sẽ được đào tạo bởi một chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị;

Thứ ba, cơ hội việc làm và khả năng định cư cao;

Thứ tư, dễ dàng nâng cao trình độ, có thể học liên thông.

Điều kiện du học nghề Canada

Đối với các sinh viên quốc tế đến từ quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Việt Nam chỉ cần đáp ứng hai điều kiện:

Thứ nhất, điểm trung bình học lực đạt từ 6.5 trở lên.

Thứ hai, yêu cầu về IELTS là 5.5 hoặc 6.5. Trường hợp người học có nhu cầu đăng kí khóa học tiếng Anh dự bị tại trường thì không cần IELTS.

Du học nghề Canada gồm những ngành nào?

Như đã đề cập bên trên, việc du học nghề Canada có rất nhiều ngành nghề cho bạn lựa chọn với nhiều ưu đãi như:

(i) Dịch vụ nhà hàng, khách sạn và Du lịch

(ii) Giáo dục – Đào tạo

(iii) Khoa học máy tính và công nghệ thông tin

(iv) Kinh doanh và quản lý

(v) Kiến trúc và Xây dựng

(vi) Luật

(vii) Y tế

(viii) Nông nghiệp và thú y

(ix) Nghệ thuật và sáng tạo

Ngoài ra còn một số ngành khác như: Nhân văn, Chăm sóc cá nhân và thể dục, Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản, các ngành Kỹ thuật, Khoa học xã hội và Truyền thông,…

Xem thêm nội dung: Du học nghề Hàn quốc

Chi phí du học nghề Canada

Học phí

Tùy vào trường và loại văn bằng mà người học có nhu cầu, mức học phí sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

(i) Với chương trình Certificate: Trung bình là 1 năm học

(ii) Với chương trình Diploma: Trung bình khoảng 2 – 3 năm học

(iii) Với chương trình Degree: khoảng 4 năm học

Học phí trung bình một năm học khoảng từ $16,000 CAD – $20,000 CAD. Mức chi phí cụ thể cho các ngành học phổ biến như sau:

(i) Ngành Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm.

(ii) Ngành thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.

(iii) Ngành y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.

(iv) Ngành quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành: 11,000 CAD/năm.

(v) Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Tất tần tật về du học nghề Canada: cơ hội việc làm và định cư!
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật hình sự, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Chí phí khác

Trong năm học đầu tiên, du học sinh sẽ được ở trong khu ký túc xá của trường mình theo học với mức phí từ 4.000 – 8.000CAD/năm.

Hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt thường là phương tiện đi lại chính của sinh viên. Đây là hình thức di chuyển có giá cả phù hợp nhất.

Sinh viên quốc tế đều phải có bảo hiểm y tế với mức bảo hiểm y tế theo quy định của từng tỉnh, dao động từ 24 CAD – 36 CAD/tháng.

Ngoài các khoản trên, bạn còn phải chi trả một số phụ phí khác như: điện thoại, mạng internet, thực phẩm,  các khoản chi phí khẩn cấp,…. tùy vào điều kiện gia đình, chỗ ở của bạn, cũng như nhu cầu mức sống và khả năng chi tiêu của bản thân.

Các trung tâm du học nghề Canada uy tín

Hiện nay, nhu cầu du học nghề của người Việt Nam càng lớn, vì vậy mà ngày càng nhiều trung tâm du học nghề được mở ra. Trong đó có thể kể đến một số trung tâm du học nghề Canada uy tín như:

Trung tâm VNPC

Với gần 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học các nước, đây là một trong những công ty tư vấn du học nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Mỗi năm, trung tâm VNPC gửi hàng trăm du học sinh Việt Nam đến các trường tại Canada, trong đó có du học nghề Canada. Đến đây, bạn sẽ được:

(i) Hỗ trợ, tiếp cận nhanh chóng hội nhập với nền văn minh thế giới thông qua con đường giáo dục, học tập và chia sẻ kiến thức.

(ii) Định hướng lộ trình cho việc học tập một cách đầy đủ và rõ ràng

(iii) Trung tâm luôn đồng hành và hỗ trợ cùng các bạn học viên cả trên con đường học tập vấn đề làm việc ở nước ngoài.

Bên cạnh đó, VNPC còn là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng danh tiếng ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Tây Ban Nha, Hà Lan,…

Xem thêm nội dung: Du học nghề Úc

Trung tâm ApplyZones

Trung tâm uy tín thứ hai có thể kể đến là ApplyZones. Với hệ thống mạng lưới các đối tác rộng lớn tại Canada, đây sẽ là địa chỉ uy tín được hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế lựa chọn để đi du học nghề Canada.

Bên cạnh đó, ApplyZones không phải là công ty hay là trung tâm tư vấn du học mà đây là hệ thống tự động hóa du học online Miễn Phí dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Tại ApplyZones, bạn sẽ dễ dàng tìm được các câu trả lời chi tiết và cụ thể nhất cho những thắc mắc của mình khi lần đầu tìm hiểu về du học nghề Canada.

Bên cạnh đó, người có nhu cầu có nhiều lựa chọn về khóa học phù hợp với từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể. Đó có thể là những khóa du học cá nhân, du học ngôn ngữ ngắn hay dài hạn để cải thiện ngoại ngữ; du học trung học hay các khóa học dự bị,…

Trung tâm Vietint

Với nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài cùng vốn kiến thức sâu rộng và chuyên nghiệp trong tư vấn giáo dục, Vietint được đánh giá là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ du học nghề Canada và tỏa sáng tại môi trường học tập năng động tại các quốc gia hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, với tư cách là đối tác lâu năm và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, các trường đại học nước ngoài liên kết với Vietint thường có những gói học bổng toàn phần hay bán phần hết sức hấp dẫn dành riêng cho các bạn sinh viên, học sinh đã nhập học tại trường khi đăng ký tư vấn với Vietint.

Xem thêm về du học nghề Đức

Công ty tư vấn du học VinEdu

Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, VinEdu là đại diện tuyển sinh của hơn 800 trường tại nhiều quốc gia, liên kết với hơn 50 đại sứ quán trên toàn quốc và có hơn 200 chương trình học bổng quốc tế, VinEdu đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khách hàng và trở thành một trong những trung tâm du học Canada uy tín nói riêng và du học nói chung.

Mỗi năm, VinEdu đã hỗ trợ hàng trăm học viên Việt Nam được du học bằng một lộ trình thông minh và phù hợp nhất. VinEdu sẽ hỗ trợ các bước quan trọng nhất trong hành trình du học của học viên, từ việc xây dựng kế hoạch, hoàn thiện thủ tục – hồ sơ, visa, đến xin cấp thị thực và những ngày đầu nhập học.

Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết liên quan tại Luật Lao động

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây