Đi làm bù ngày nghỉ, tính lương sao cho đúng?

0
965

Đi làm ngày nghỉ bù của ngày nghỉ lễ có được trả lương không và cách tính lương ngày nghỉ bù thế nào.

Bài tư vấn pháp luật lao động được thực hiện bởi: Luật gia Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

– Khi nào được nghỉ bù?

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

(i) Tết Dương lịch 01 ngày (ngày 01 tháng 01 dương lịch);

(ii) Tết Âm lịch 05 ngày;

(iv) Ngày Quốc tế lao động 01 ngày (ngày 01 tháng 5 dương lịch);

(v) Ngày Quốc khánh 01 ngày (ngày 02 tháng 9 dương lịch);

(vi) Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 01 ngày (ngày 10 tháng 3 âm lịch)

Theo đó, khoản 3 Điều 115 Bộ luật Lao động 2012 mới nhất quy định, nếu những ngày nghỉ nêu trên trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp.

– Cách tính lương khi đi làm ngày nghỉ bù

Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay là ngày chủ nhật trùng vào ngày nghỉ hằng tuần thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp là ngày thứ 2.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 25 Nghị định số 05/2015/ NĐ-CP:

Người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ bù khi ngày lễ, tết trùng vào ngày nghỉ hằng tuần được trả lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần.

Theo đó, lương ngày nghỉ bù sẽ được trả như lương làm thêm giờ vào ngày nghỉ hàng tuần.

Theo điểm b khoản 1 Điều 97 Bộ luật Lao động năm 2012, người lao động làm thêm giờ vào ngày nghỉ hằng tuần được trả lương ít nhất bằng 200% tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc.

Như vậy, lương ngày nghỉ bù sẽ được tính bằng 200% tiền lương ngày bình thường.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây