Chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm nhanh thời 4.0

0
557
Rate this post

Với công nghệ hiện đại như bây giờ, việc tìm việc làm nhanh không còn là một vấn đề khó. Thay vì phải tìm qua báo hay tờ rơi thì bạn hoàn toàn có thể tìm việc làm trên các trang web, nhanh chóng và dưới đây là những kinh nghiệm tìm việc làm thời đại 4.0.

tìm h=kiếm việc làm
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tìm việc làm như thế nào?

Mỗi ngành nghề có cách tìm kiếm thông tin riêng, hiện này có rất nhiều cách để tìm kiếm việc thông quan nhiều cách khác nhau. Có thể qua những trang web trực tuyến tuyển dụng uy tín, thông tin qua các người bạn quen, những đồng nghiệp cũ, những mối quan hệ xã hội hoặc kết nối qua headhunter, hoặc các trung tâm tìm việc làm. 

Hướng dẫn các bước để tìm việc làm

Tìm việc làm hiện nay rất phổ biến trên nhiều trang web online thông qua hình thức nộp hồ sơ dự tuyển online. Để tìm kiếm công việc diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng bạn cần chuẩn bị theo từng bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về việc làm

các trang web tuyển dụng
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bạn cần xác định công việc muốn tìm kiếm cũng như lĩnh vực và địa điểm, bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

Câu hỏi một: Khu vực quanh bạn có những cơ hội việc làm nào?

Câu hỏi hai: Những kỹ năng và trình độ chuyên môn mà công việc đòi hỏi, và những kỹ năng nào có thể đáp ứng yêu cầu của bạn?

Câu hỏi ba: Những công ty nào có thể tuyển dụng công việc bạn mong muốn?

Câu hỏi bốn: Tìm kiếm những dữ liệu thông tin cần thiết để biết được những yêu cầu về những kỹ năng cần thiết. 

Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết Danh sách các trang web tuyển dụng miễn phí

Bước 2: Viết hoặc cập nhật CV của bạn

trang web tuyển dụng uy tín
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Một là, Dùng những dữ liệu thông tin để lập những kĩ năng cần thiết đúng với yêu cầu công việc

Hai là, Lấy những ví dụ chứng minh bạn thành thạo kỹ năng đó, như tham gia câu lặc bộ, dịch thuật văn bản,…

Ba là, Bạn có thể tìm kiếm những người đi trước có kinh nghiệm để đọc và chỉnh sử cv cho tốt

Bốn là, Viết ra những kỹ năng nổi bật của bạn trong công việc và chứng minh nó

Để chuẩn bị cv một cách đầy đủ và ấn tượng mời bạn xem thêm bài viết

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

trang web tìm việc làm uy tín
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Tham khảo một số mẫu đơn xin việc trên trang thông tin trực tuyến, điều đó giúp bạn có mẫu cv logic và sáng tạo cũng như đầy đủ những mục cần thiết. Ngoài ra bạn cần kiểm tra lại hồ sơ của mình cài đặt không được công khai.

Bước 4: Tìm kiếm và nộp đơn công việc phù hợp

trang web tuyển dụng tìm việc làm

Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bạn có thể tìm việc làm mong muốn qua nhiều cách, hình thức tìm kiếm trực tuyến qua trang web, tiềm kiếm qua thông tin bạn bè, người thân hay đồng nghiệp, ngoài ra bạn có thể tham gia hội nhóm hỗ trợ việc làm. Sử dụng thông tin về công việc để nộp đơn sao cho phù hợp với những yêu cầu của công việc của nhà tuyển dụng.

Bước 5: Chuẩn bị và thực hành cho buổi phỏng vấn xin việc

Bạn cần tìm hiểu những câu hỏi phổ biến mà nhà tuyển dụng thường dùng để phỏng vấn. Cần trả lời những câu hỏi đó một cách cụ thể và có thể viết hành những câu hỏi nhỏ để chuẩn bị những tình hướng sẽ được phỏng vấn. Ngoài ra bạn cần thực hành trước gương hoặc thực hành cùng các bạn bè để tự tin hơn và biết được những nhược điểm của câu trả lời.

Bước 6: Tham dự các cuộc phỏng vấn xin việc

Trình tự thủ tục
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Có thể nói đây là bước quyết định và quan trong nhất, bạn cần chuản bị kĩ càng cho bước này từ trang phục đến kiến thức cũng như cách ứng xử khi tham gia phỏng vẩn. Bạn cần chuẩn bị và lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, Nên đến sớm trước giờ được hẹn để phỏng vấn

Thứ hai, Chuẩn bị trước những câu hỏi mà bạn muốn hỏi nhà tuyển dụng, bản sao CV và thông tin về việc làm

Thứ ba, Trả lời câu hỏi tại sao bạn muốn làm công việc này

Thứ tư, Về trang phục phải ăn mặc gọn gàng và phù hợp với công việc.

Bước 7: Nhận một đề nghị tuyển dụng

Nếu bạn được nhà tuyển dụng nhận vì phù hợp với những tiêu chí của họ, nhà tuyển dụng sẽ gửi cho bạn tài liệu về thông tin công việc cần làm và yêu cầu của công ty. Trước khi nhận công việc và ký hợp đồng bạn nên tìm hiểu kỹ những điều khoản trong hợp đồng.

tìm việc làm 4.0
Để được tư vấn một cách nhanh chóng, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Một số câu hỏi về trang web tuyển dụng

Tìm việc làm tại nhà trong mùa covid ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều công việc được nhà tuyển dụng đăng tuyển trực tuyến qua mạng xã hội facebook, hội nhóm tuyển dụng tìm việc làm online, bạn bè, trang web tuyển dụng online những công việc làm tại nhà ví dụ như, dịch thuật, sáng tạo nội dung, viết báo, viết kịch bản…. Ngoài ra bạn có thể tìm trực tuyến trên những trang của công ty bạn muốn ứng tuyển.

Có nên tìm việc làm qua trung tâm giới thiệu việc làm?

Tuỳ vào công việc bạn muốn ứng tuyển mà bạn nên tìm việc qua trung tâm giới thiệu việc làm. Trung tâm giới thiệu có những ưu điểm sau

Thứ nhất, Trung tâm sẽ giúp người lao động về việc học nghề phù hợp và trau dồi các kiến thức nghề nghiệp để phù hợp với tiêu chí của công việc. Cung cấp các thông tin về những nơi đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người lao động.

Thứ hai, những tư vấn sẽ giúp người xin việc lựa chọn được các công việc phù hợp với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm bạn. 

Thứ ba, Trung tâm giúp cho người các kỹ năng thi tuyển đối với những vị trí công việc có các vòng thi tuyển theo đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tìm việc làm nhanh ở đâu?

Với công nghệ 4.0 như hiện nay thì cách tìm việc làm nhanh nhất chắc chắn sẽ trên mạng internet. Tốc độ tìm kiếm nhanh và chuẩn xác trên từng giây, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian nên tìm kiếm đúng từ khoá công việc bạn muốn tìm. Ngoài ra bạn sẽ tìm hiểu được những yêu cầu và kỹ năng của nhà tuyển dụng phù hợp. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các trung tâm tìm việc làm Hà nội mời bạn tham khảo Tại đây

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

Trên đây là bài viết tư vấn về những thông tin tìm việc làm mà bạn đọc cần nắm rõ. Để biết thêm chi tiết bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ trên để được tư vấn cụ thể.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây