Chế độ thai sản khi sinh đôi đối với lao động nữ

0
1514
Khi sinh con người phụ nữ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đồng thời để thực hiện thiên chức của người mẹ, người phụ nữ phải chăm sóc, nuôi dưỡng con của mình nên. Do đó, để bảo vệ quyền, lợi ích cho người mẹ và trẻ em, pháp luật quy định về chế độ thai sản khi sinh đối với lao động nữ. Đặc biệt, pháp luật quy định chế độ thai sản đối với lao động nữ sinh đôi được ưu tiên hơn so với những lao động sinh một.
Luật sư tư vấn pháp luật lao động – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài (24/7): 1900 6198

Điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con

Theo quy định tại Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014: Lao động nữ sinh con được hưởng chế độ thai sản khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:(i) lao động nữ sinh con;(ii) lao động nữ phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi; (iii) người lao động nữ sinh con đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Quyền lợi của lao động nữ khi sinh đôi

Về thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản khi sinh đôi

Căn cứ khoản 1 Điều 34 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014: “Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng. Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng”.

Như vậy, trường hợp lao động nữ sinh đôi sẽ được nghỉ 7 tháng thai sản.
Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 19006198

Về mức hưởng chế độ thai sản khi sinh đôi

Quy định tại Điều 39 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014: “Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội”.

Như vậy, nếu đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản thì lao động nữ sinh đôi được nghỉ 07 tháng và mức hưởng 01 tháng là 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

  1. Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.net.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây