Cách tính chế độ nghỉ phép cho người lao động

0
287

Chế độ nghỉ phép là quyền lợi của người lao động. Thế nhưng, cách tính ngày nghỉ phép sao cho đúng thì không phải người lao động nào cũng biết được.

Bài viết được thực hiện bởi: Chuyên viên Nguyễn Tiến Dũng – Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn (24/7): 1900 6198

– Mỗi năm được bao nhiêu ngày nghỉ hàng năm?

Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật Lao động 2012, tùy thuộc vào điều kiện làm việc mà người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trở lên thì mỗi năm được nghỉ:

(i) 12 ngày nếu làm việc trong điều kiện bình thường;

(ii) 14 ngày nếu làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở nơi có điều kiện sống khắc nghiệt hoặc lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tật;

(iii) 16 ngày nếu làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt.

Thời gian nghỉ nêu trên được tính vào ngày làm việc bình thường trong tuần.

– Cách tính ngày phép theo từng tháng

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, kể cả những người mới bắt đầu làm việc cũng được nghỉ phép (nghỉ hàng năm) thì cách tính ngày phép năm đơn giản nhất như sau:

Đối với người có thời gian làm việc dưới 12 tháng:

Thời gian nghỉ hàng năm được tính theo tỷ lệ tương ứng với số thời gian làm việc.

Số ngày nghỉ phép = (Số ngày nghỉ hàng năm : 12) x Số tháng làm việc thực tế

Thông thường, trong điều kiện bình thường, mỗi tháng làm việc, người lao động được nghỉ 01 ngày phép.

Lưu ý: Thời gian thử việc theo hợp đồng lao động sau đó làm việc chính thức cho người sử dụng lao động vẫn được coi là ngày làm việc để tính phép năm.

Đối với người có thời gian làm việc trên 12 tháng, theo mục 2 chương VII Bộ luật Lao động năm 2012 và mục 2 chương 2 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP:

Số ngày nghỉ phép = Số ngày nghỉ hàng năm + Số ngày nghỉ theo thâm niên (nếu có)

Trong đó:

(i) Số ngày nghỉ hàng năm tùy theo điều kiện lao động có thể được nghỉ từ 12 đến 14 ngày;

(ii) Số ngày nghỉ theo thâm niên: cứ 05 năm làm việc cho một chủ sử dụng thì được tăng thêm 01 ngày.

– Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật lao động nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây