Bán hàng online là gì?

0
1116

Bán hàng online là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm cũng như là những cách bán hàng online đơn giản. Khi có dự định kiếm tiền online, đa số mọi người đều nghĩ ngay đến việc sẽ bán hàng online. Đặc biệt đó là kinh doanh các cửa hàng online, các kênh online kết hợp thương mại phát triển mạnh mẽ đã ngầm khẳng định sức mạnh bền bỉ của hình thức kiếm tiền này. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay sau đây để có cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết nhất nhé!

Bán hàng online là gì?
Bán hàng online là gì?

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online hay còn gọi là bán hàng trực tuyến được hiểu là các hoạt động kinh doanh cũng như là buôn bán hay trao đổi hàng hoá diễn ra trên “thị trường toàn cầu” – mạng Internet.

Khác với cách bán hàng truyền thống bạn sẽ thấy cách bán hàng online không nhất thiết phải có cửa hàng. Quá trình mua  hàng cũng như bán và giao dịch sẽ diễn ra chủ yếu trên mạng Internet. Người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử ví dụ như máy tính, điện thoại có kết nối Internet….là đều có thể mua hàng. 

Bán hàng online là gì?
Bán hàng online là gì?

Hoặc là bạn có thể hiểu đơn giản nhất đó là bán hàng online là một hình thức bán hàng nhưng không có cửa hàng thật, hoặc có cửa hàng nhưng mà thường đẩy mạnh quảng bá sản phẩm qua các kênh online. Với phương thức quảng bá này của bạn thì việc đặt hàng online là lựa chọn của đa số khách hàng.

Xem thêm: Bán hàng online nên bán gì?

Một số cách bán hàng online hiệu quả

Dưới đây sẽ là một số cách bán hàng online hiệu quả mà bạn nên biết: 

Chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm được xem là yếu tố rất quan trọng quyết định việc bán hàng online hiệu quả hay không? Nếu bạn bán sản phẩm ít người sử dụng cho dù marketing tốt đến mấy thì cũng khó lòng bán chạy được. Cho nên bí quyết bán hàng online thành công và hiệu quả đó chính là:

  • Chọn sản phẩm độc và lạ: Sản phẩm phải luôn độc đáo luôn thu hút sự chú ý
  • Đặc biệt là phải có giá trị sử dụng cao: Thiết thực với đời sống
  • Sản phẩm bắt trend: Nếu được marketing tốt thì chắc chắn sẽ bán rất chạy. Tuy nhiên đây là sản phẩm ngắn hạn do vậy mà nó chỉ hot trong một thời gian nhất định nên cạnh tranh khá cao.

Tham khảo thêm về: Một số app bán hàng online

Chính sách giá với số 9

Tham khảo những hướng dẫn bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu trên mạng hẳn bạn sẽ thấy có khái niệm là “chiến thuật giá với con số 9”. Hiểu đơn giản nhất đó chính là kết thúc giá bằng con số 9. Điều này hoàn toàn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác mua được hàng giá rẻ.

Cập nhật những hình thức bán hàng mới

Khi bán hàng online thường thì sẽ có vô vàn thách thức đặt ra. Do vậy bạn cần nhanh nhạy và cập nhật cũng như là thêm những hình thức bán hàng mới để tăng lợi thế cạnh tranh. Hãy tận dụng triệt để mạng xã hội như (FB, Zalo, Instagram, Tiktok, Youtube), website cũng như là các trang thương mại điện tử. Thậm chí đó là có thể chạy quảng cáo Ads, đăng tin rao vặt, email marketing, Affiliate marketing…chẳng hạn. 

Cập nhật những hình thức bán hàng mới
Cập nhật những hình thức bán hàng mới

Đồng thời đó là  sử dụng giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý bán hàng để tối ưu quy trình, giảm chi phí quản lý cũng như là nhân sự. Đó mới chính là bước đi đúng đắn khi thị trường kinh doanh online đang ngày càng bão hòa chẳng hạn. Hiện nay thì bạn sẽ thấy các phần mềm quản lý bán hàng như Vinshop cũng đang được rất nhiều chủ tiệm tạp hóa, shop online lựa chọn..

So sánh giá

Bạn hãy so sánh và điều chỉnh giá trước khi khách hàng đem giá của bạn so sánh với giá đối thủ. Chỉ cho khách thấy tại đây thì giá của bạn rẻ hơn nhưng chất lượng tương đương, thậm chí là dịch vụ hơn những shop khác.

Cam kết về sản phẩm

Việc cam kết chất lượng và bảo hành sản phẩm được xem là điều kiện cần thiết để tạo niềm tin cho khách hàng. Thực tế cho thấy ví dụ như là cùng một sản phẩm shop A cam kết hàng chính hãng thường sẽ có bảo hành, đổi trả, shop B không đề cập tới vấn đề này. Nếu là bạn thì bạn sẽ lựa chọn bên nào?

Đầu tư hình ảnh sản phẩm

Làm sao để có thể bán hàng qua mạng khi chưa có nhiều kinh nghiệm? Đó là bạn hãy chụp sản phẩm với bố cục rõ ràng cũng như thiết kế hình ảnh bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Bởi vì đa số ai cũng yêu cái đẹp mà đúng không?

Tăng cường đăng bài

Đăng sản phẩm thường xuyên cũng chính là cách bán hàng trên mạng hiệu quả mà chủ shop cần thực hiện. Việc đó sẽ giúp sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện lên nhiều hơn. Đồng nghĩa đó là khách hàng sẽ để ý đến sản phẩm của bạn và tên shop của bạn sẽ được khách ghi nhớ lâu hơn. 

Lên nội dung sáng tạo

Bạn không thể chào mời khách hàng bằng những đoạn văn tự sự dài dòng cũng như là lan man, không đúng trọng tâm. Thông thường thì Content bán hàng cần mới lạ cũng như bắt trend, cô đọng. Tập trung những ưu điểm và những lợi ích khách hàng có thể nhận được.

Bên cạnh đó thì bạn cần mô tả sản phẩm trung thực chứ đừng bôi vẽ câu từ cũng như là phóng đại thái quá. Nếu có thể thì bạn chỉ việc hãy sáng tạo thêm các video về sản phẩm và chia lịch đăng với tần suất hợp lý nhé!

Tặng kèm sản phẩm

Nhiều shop hiện nay thường tặng kèm những phụ kiện nhỏ ví dụ như là: móc khóa, kẹp tóc, sticker. Hay có cả sample mỹ phẩm và nước hoa cho khách hàng. Tuy chỉ là món quà nhỏ nhưng sẽ làm khách hàng bất ngờ và quay lại mua hàng vì shop rất chu đáo nhiệt tình đấy. 

Để ưu đãi thông minh

Theo kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả của những chủ shop 1000+ đơn/tháng chia sẻ thì bạn cần biết cách tạo ưu đãi cũng như khuyến mãi một cách tối ưu nhất. Vừa có thể đẩy lượng hàng muốn bán nhanh lại có thể vừa “lấy lòng” được khách hàng. Ví dụ:

Sản phẩm dưới 100.000 đồng: Bạn nên để ưu đãi dưới dạng %
Sản phẩm cao trên 1 triệu: Thì nên để giá giảm dưới dạng số tiền.

Phiếu giảm giá có giới hạn thời gian

Bạn chưa biết làm thế nào để bán hàng online hiệu quả? Đừng bỏ qua phiếu giảm giá có giới hạn thời gian. Điều này thôi thúc khách hàng phải mua sản phẩm bên bạn trước khi hết hạn khuyến mãi.

Livestream bán hàng, chốt đơn trực tiếp

Bán hàng online như thế nào để chốt đơn nhanh nhất đây? Câu trả lời là livestream bán hàng nhé. Bạn cần hoạt ngôn cũng như là sự tự tin, am hiểu về sản phẩm để giải đáp trực tiếp những thắc mắc khách đặt ra.

Nhớ chọn thời điểm “vàng” để mà livestream và áp dụng quy tắc 5 phút kêu gọi like, share một lần chẳng hạn. Bởi vì bán được hàng hay không phụ thuộc vào tài ăn nói và cái duyên của người bán. Cho nên đây cũng được xem là bí quyết bán hàng online hiệu quả mà không phải ai cũng thực hiện được.

Lập team bán hàng “có tâm, có tầm”

Nếu bạn kinh doanh nhỏ hay mới khởi nghiệp thì một mình vẫn có thể “cân” tất mọi nhiệm vụ. Tuy nhiên thì nếu việc kinh doanh mở rộng cũng như là khối lượng đơn nhiều hơn thì thường đòi hỏi thêm nhân lực trong việc đóng hàng, trả lời, tư vấn, chăm sóc khách.

Vậy nên bạn hãy thuê thêm 1-2 bạn nhân viên “có tâm, có tầm” sát cánh trong những mục tiêu dài hạn nhé!

Luôn giữ thái độ thân thiện

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới câu nói: “Thái độ quyết định thành công” rồi đúng không? Do vậy hãy niềm nở và nhiệt tình với các “thượng đế” của mình, luôn chân thành và niềm nở với khách. Đây cung là cách giúp bạn bán hàng online hiệu quả. 

Như vậy trên đây chính là tổng quan về bài viết bán hàng online là gì? Hy vọng với những thông mà Luật lao động cung cấp thực sự hữu ích cho các bạn. Nếu mọi người còn có vấn đề nào cần giải đáp thì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất nhé! Chúc các bạn có một ngày mới vui vẻ và an lành!

 

TRẢ LỜI

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây